Trong ngành công nghiệp in ấn hiện nay, có hai hình thức kỹ thuật in được rất nhiều nơi áp dụng. Đó chính là in Flexo và in Offset. Hình thức in Offset thì có thể đã khá quen thuộc với nhiều người, nhưng in Flexo thì không phải ai cũng hiểu rõ in Flexo là gì cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Vậy hãy cùng Vietbox tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật in độc đáo này nhé.

In Flexo là gì ?

Để khám phá kỹ càng về một giải pháp nào đó. Chúng ta cần đi rõ hơn vào 3 góc nhìn chính là khái niệm. Nguyên lý hoạt động giải trí và ưu điểm yếu kém của nó. Bởi vậy, để vấn đáp câu hỏi in Flexo là gì. Vietbox xin được nghiên cứu và phân tích dựa trên 3 góc nhìn trên .
In Flexo là gì

Khái niệm in Flexo

In Flexo (Flexography) là một phương pháp in trực tiếp dựa trên bản in nổi và mực in được cung cấp cho khuôn nhờ một hệ thống trục gọi là anilox. Flexo giúp in nổi các phần tử in như hình ảnh, chữ viết… trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Đặc biệt, các hình ảnh trên khuôn in đều phải nằm ngược chiều trục anilox. Sau đó, qua quá trình ép in mà truyền mực in flexo trực tiếp lên vật liệu in.

Vietbox.vn là công ty chuyên cung cấp thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, cửa hàng với giá cạnh tranh nhất.

Chat Facebook

Nguyên lý kỹ thuật in Flexo là gì ?

Nguyên lý kỹ thuật in Flexo nằm ở trục anilox. Đây là một trục sắt kẽm kim loại với mặt phẳng được khắc lõm có nhiều ô nhỏ. Nhờ đó, mực in flexo được cấp cho khuôn một cách thuận tiện. Khi trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ theo những ô nhỏ trên mặt phẳng trục để đi vào bên trong. Phần mực in flexo dư nằm trên mặt phẳng sẽ được gạt đi bằng dao gạt mực .

Xem thêm: Dịch vụ in thùng carton giá rẻ tại TPHCM

Bên cạnh đó, để triển khai xong kỹ thuật in Flexo thì cần phải có khuôn in chuyên sử dụng. Khuôn in này được làm bằng nhựa Photopolymer. Các bản in được sản xuất bằng quang hóa, CTP trực tiếp từ máy tính hoặc khắc laser. Khi khởi đầu quá trình in, khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong những ô trên mặt phẳng trục in, sau đó truyền lên vật tư in. Nhờ đó, những ký tự như hình ảnh hoặc chữ viết đều sẽ được in nổi lên vật tư in một cách nhanh gọn và ngược chiều với hình ảnh trên khuôn in. Giờ bạn đã hoàn toàn có thể vấn đáp được câu hỏi : “ In Flexo là gì ” rồi chứ ?
máy in Flexo

Vì sao cần in Flexo ?

Sở dĩ người ta cần in Flexo là bởi giải pháp in này có những ưu điểm khó hoàn toàn có thể tìm thấy tại những giải pháp in khác như :

  • Chất lượng in từ máy Flexo có thể đáp ứng nhiều nhu cầu in khác nhau như in thương hiệu, in logo, hình ảnh… với độ sắc nét tương đối.
  • Dễ dàng in trên nhiều loại vật liệu.
  • Giá thành rẻ hơn khá nhiều so với in theo phương pháp Offset.
  • Độ bám mực tốt, khô nhanh và không lem màu.
  • Ống bản có thể tháo rời để in mẫu thử.

Tuy in Flexo còn sống sót 1 số ít hạn chế là thời hạn in lâu, nhiều lúc gặp lỗi kỹ thuật trong quy trình in … nhưng với mức ngân sách thấp cùng nhiều ưu điểm trên thì chiêu thức này vẫn được lựa chọn để sử dụng phổ cập .

Thùng Carton
Mua thùng carton

màng xốp hơi

Màng Xốp Hơi

màng PE

Màng Quấn PE

Băng keo

         

Băng keo


Ứng dụng của công nghệ in Flexo là gì ?

Bởi những ưu điểm và đặc tính trên, công nghệ in Flexo đã được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Chất lượng mẫu sản phẩm cho ra tốt và giá tiền phải chăng. Kỹ thuật in này được ứng dụng trong những nghành nghề dịch vụ như :

In Flexo thùng carton

Sau khi tìm hiểu và khám phá giải pháp in Flexo là gì thì chắc rằng bạn cũng đã biết được rằng giải pháp này cho ra loại sản phẩm in đồng đều với màu mực in flexo đậm. Bởi khi in Flexo người ta thường dùng màu solid với trục anilox để dẫn mực. Do đó, nó được sử dụng rất nhiều để in thùng carton. Những chiếc thùng carton được in theo kỹ thuật này đều có hình ảnh đẹp mắt, thời hạn sản xuất nhanh mà giá tiền lại phải chăng nữa. Hiện tại Vietbox cũng đang nhận gia công và phân phối mẫu sản phẩm thùng carton in bằng những kỹ thuật khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn đơn cử hơn nhé !
thùng carton Flexo

Thùng Carton

Màng Xốp Hơi

Màng Quấn PE

          Băng keo


In Flexo trên những nguyên vật liệu khác

Ngoài ra, kỹ thuật in này còn được dùng để in những loại decal sản phẩm & hàng hóa, những loại màng … Trên nhiều vật liệu đặc biệt quan trọng như vải, bìa, màng polyme … Hơn thế, kỹ thuật này còn hoàn toàn có thể sử dụng để in ấn trên những vật tư dạng cuộn dành cho những dòng máy dán tự động hóa nữa đó .
Ở dạng hình ảnh, in Flexo cho ra chất lượng hình in không cao như những kỹ thuật khác. Tuy nhiên với lợi thế công suất sản xuất lớn, giá tiền rẻ. Cho nên nó vẫn đang được sử dụng thoáng đãng. Đặc biệt, mạng lưới hệ thống bế tự động hóa ngay sau quy trình in của công nghệ Flexo giúp đơn vị sản xuất tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều thời hạn và sức lực lao động. Ví dụ như khi in những loại decal thì phần dư thừa của mẫu sản phẩm sẽ được bóc rời khỏi phần đế dán một cách nhanh gọn .

Có thể nói, phương pháp in Flexo là lựa chọn thích hợp nhất để in label, sticker, tem, nhãn, mác, bao bì, vỏ thùng carton… Do đó, ngay khi tìm hiểu in Flexo là gì, rất nhiều người đã lựa chọn nó làm phương pháp in các sản phẩm của mình.

Vietbox. vn là công ty chuyên phân phối thùng giấy carton, hộp giấy, túi nhựa, màng pe, giấy kraft, xốp hơi số lượng lớn cho shop, shop với giá cạnh tranh đối đầu nhất .
Chat Facebook

Tạm kết

Dựa trên những thông tin cung cấp trên, Vietbox hy vọng bạn đã có thể trả lời câu hỏi “in Flexo là gì“. Cũng như hiểu hơn về ứng dụng của kỹ thuật in độc đáo này. Nếu cần thêm thông tin về những vấn đề liên quan. Hãy liên hệ Vietbox để được giải đáp kịp thời bạn nhé!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *