Biên tập bởi Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Đăng 1 năm trước

15.430

Bạn có thể đã nghe về việc phân loại chất liệu nhựa, và việc ưu tiên chọn nhựa PP cho các đồ dùng từ nhựa của gia đình. Vậy cùng tìm hiểu thử xem, chất liệu nhựa PP là gì, có hại hay không nhé!

1Nhựa PP là gì?

Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylen là một loại polymer có độ bền cơ học cao.

Đặc điểm nhận dạng của nhựa PP là những mẫu sản phẩm nhựa màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị và không độc. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể được trộn lẫn thêm những hạt tạo màu để tạo ra những thành phẩm có sắc tố đẹp mắt hơn cho tiêu dùng .

Hạt nhựa PP

Các sản phẩm từ nhựa PP có độ bóng bề mặt tốt, với khả năng chống thấm nước và thấm khí, không dễ bị oxy hóa hay ảnh hưởng bởi các loại khí khác, hơi nước hay dầu mỡ nên chúng thường được tận dụng làm các loại hộp, hũ, can, bình đựng, bao bì… được sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt thường ngày của con người.

Trong các loại nhựa thường gặp thì nhựa PP có tính bền nhiệt cao nhất, tức khả năng chịu nhiệt cao, với giới hạn nhiệt lên tới 130 – 170 độ C. Qua giới hạn nhiệt này, nhựa PP sẽ bị nóng chảy hoặc gây cháy khi bị đốt, khi đốt chúng có mùi như mủ cao su, với ngọn lửa tạo thành màu xanh, dòng chảy dẻo.

Để an toàn các nhà sản xuất khuyến khích không nên để các sản phẩm từ nhựa PP tiếp xúc với nhiệt độ cao và liên tục. Nhựa PP có thể sử dụng hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, nhưng bạn chỉ nên quay nó từ 2 – 3 phút trong lò để giữ an toàn.

2Nhựa PP thường sử dụng cho những thiết bị, dụng cụ nào?

Nhựa PP được dùng rất phổ biến trong cuộc sống

Xem thêm: in tờ rơi giá rẻ tại tphcm

Với độ bền cơ học và tính bảo đảm an toàn ứng dụng cao, nhựa PP được sử dụng rất thông dụng trong đời sống của con người với nhiều loại sản phẩm quen thuộc :

Dùng làm bao bì 1 hoặc nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao, tạo độ bóng cao và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt).

– Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.

– Và hàng loạt những sản phẩm làm nhựa PP như chai đựng nước, bình sữa cho bé, hộp bảo quản thực phẩm, đồ chơi cho bé… bởi chất liệu nhựa vô cùng an toàn.

Một trong những điểm nhận biết của các sản phẩm sử dụng chất liệu PP chính là hình tam giác cân với số 5 bên trong được in trên thành phẩm.

Ký hiệu nhựa PP trên đồ nhựa

Xem thêm: Chuyên in poster, in tờ rơi giá rẻ tại tphcm.

Đây là ký hiệu phân loại đồ nhựa được pháp luật, là địa thế căn cứ nhận diện tốt để bạn sàng lọc và lựa chọn những loại sản phẩm nhựa sử dụng cho mái ấm gia đình .
Tóm lại, với những loại sản phẩm, vật dụng bằng nhựa PP, bạn hoàn toàn có thể khá yên tâm về tính bảo đảm an toàn của nó để dùng cho nhu yếu phủ bọc, dự trữ và dữ gìn và bảo vệ thực phẩm, với điều kiện kèm theo sử dụng theo đúng hướng dẫn bảo đảm an toàn của chất liệu .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *