Tấm formex và PVC foarm đều là những vật tư quen thuộc và được sử dụng thông dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Cả hai đều có những điểm giống và khác nhau tuy nhiên nếu nhìn thông thường thì nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa hai vật tư này. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu formex và sự khác nhau giữa formex và tấm PVC foam là như thế nào nhé .Bạn đang xem : Chất liệu format là gì

Chất liệu formex là gì?

Formex là một loại nhựa PVC dạng xốp được tạo thành từ quá trình nén ở nhiệt độ cao. Formex có độ mềm, xốp, bề mặt phẳng nhưng hơi nhám và có thể cuộn lại để dễ dàng vận chuyển và cất giữ. Formex là một loại vật liệu gần giống như giấy nên chúng rất ăn keo và có thể dính trên nhiều bề mặt khác nhau như tường, kính, gỗ. Đây là một loại nhựa an toàn và có thể sử dụng để tái chế lại.

*

Ưu điểm

Trọng lượng nhẹGiá thành rẻ Độ bền dẻo dai caoTính linh hoạt caoDễ cắt, uốn, tạo hìnhCách điện, không thấm nước

Ứng dụng

Làm mô hình trong các ứng dụng quảng cáo, xây dựng, mỹ thuật.Dùng trong thi công bảng hiệu, bảng quảng cáoCắt chữ nổiLàm vách ngăn trong nhàTrang trí nội thấtDùng trong việc in ấnTrọng lượng nhẹGiá thành rẻ Độ bền dẻo dai caoTính linh động caoDễ cắt, uốn, tạo hìnhCách điện, không thấm nướcLàm quy mô trong những ứng dụng quảng cáo, kiến thiết xây dựng, mỹ thuật. Dùng trong xây đắp bảng hiệu, bảng quảng cáoCắt chữ nổiLàm vách ngăn trong nhàTrang trí nội thấtDùng trong việc in ấn

*

Sự khác nhau giữa tấm formex và tấm PVC foam

Tên gọi của hai loại vật tư này khá giống nhau nên nhiều người vẫn tưởng rằng chúng là một. Tuy nhiên, tấm formex và tấm PVC là hai vật tư khác nhau và hoàn toàn có thể phân biệt chúng qua những đặc thù dưới đây :Độ nhẵn phẳng: nếu nhìn thông thường thì có thể nhận thấy rằng bề mặt của cả hai đều phẳng mịn nhưng bề mặt tấm PVC foam sẽ mịn và không có cảm giác hơi ráp giống như tấm formex.Độ cứng: tấm PVC foam sẽ có độ cứng nhỉnh hơn so với tấm formex. Có thể kiểm tra điều này bằng cách đơn giản là bóp vào chúng, tấm formex là xẹp xuống một chút còn tấm PVC foam thì không.g : nếu nhìn thường thì thì hoàn toàn có thể nhận thấy rằng mặt phẳng của cả hai đều phẳng mịn nhưng mặt phẳng tấm PVC foam sẽ mịn và không có cảm xúc hơi ráp giống như tấm formex. : tấm PVC foam sẽ có độ cứng nhỉnh hơn so với tấm formex. Có thể kiểm tra điều này bằng cách đơn thuần là bóp vào chúng, tấm formex là xẹp xuống một chút ít còn tấm PVC foam thì không .

Xem thêm: Nhiễm Trùng Do Tụ Cầu Vàng Là Gì, Staphyloccocus Aureus (Tụ Cầu Vàng)

Xem thêm: Chuyên in poster, in tờ rơi giá rẻ tại tphcm.

Vết cắt : Khi quan sát vết cắt của tấm formex và PVC foam bạn có thể thấy vết cắt của tấm formex có những đường rỗ nhỏ còn tấm pvc thì sẽ liền mạch. Điều này cũng dễ hiểu vì tấm formex có dạng xốp nên khi cắt vào sẽ rất dễ gây ra vết xước.Độ bám bụi: do bề mặt tấm formex hơi nhám hơn so với tấm PVC foam nên nó cũng dễ bám bụi bẩn hơn. Vì vậy nếu bạn dùng tay đụng vào tấm formex thì nó rất dễ bị bẩn trong khi đối với tấm PVC foam thì điều đó sẽ được giảm đi đáng kể.Giá thành: tấm formex có giá thành thấp hơn nhiều so với tấm PVC foam. Một tấm formex và PVC foam dày 3mm cùng kích thước sẽ có giá lần lượt là 125.000đ/tấm và 243.000/tấm.: Khi quan sát vết cắt của tấm formex và PVC foam bạn hoàn toàn có thể thấy vết cắt của tấm formex có những đường rỗ nhỏ còn tấm pvc thì sẽ liền mạch. Điều này cũng dễ hiểu vì tấm formex có dạng xốp nên khi cắt vào sẽ rất dễ gây ra vết xước. : do mặt phẳng tấm formex hơi nhám hơn so với tấm PVC foam nên nó cũng dễ bám bụi bẩn hơn. Vì vậy nếu bạn dùng tay đụng vào tấm formex thì nó rất dễ bị bẩn trong khi so với tấm PVC foam thì điều đó sẽ được giảm đi đáng kể. : tấm formex có giá thành thấp hơn nhiều so với tấm PVC foam. Một tấm formex và PVC foam dày 3 mm cùng kích cỡ sẽ có giá lần lượt là 125.000 đ / tấm và 243.000 / tấm .*Tuy có nhiều sự khác nhau giữa formex và tấm PVC foam nhưng hai vật tư này có điểm chung là đều được sử dụng phổ cập lúc bấy giờ và phong phú trong những phong cách thiết kế. Hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc lựa chọn giữa tấm formex hay tấm PVC foam cho những ứng dụng của mình .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *