Những ai yêu sự quyến rũ của mẫu sổ handmade hay mê mẩm với những phong cách cổ điển hẳn sẽ thích tự làm cho mình một cuốn sổ tay theo ý thích. Vậy bạn nên chọn loại sổ tay nào cho dễ làm, thì đó chính là mẫu sổ tay lò xo. Cùng tham khảo 3 cách làm sổ tay lò xo handmade vintage cực kỳ đơn giản qua bài viết này của chúng tôi.

Có khi nào bạn đã nghĩ rằng chính mình cũng hoàn toàn có thể làm ra những cuốn sổ tay handmade để cho mình sử dụng hay Tặng Kèm cho người thân trong gia đình và bè bạn chưa ? Chắc hẳn câu vấn đáp là chưa ! Vì sao là chưa vì bạn nghĩ chắc rằng cách làm cuốn sổ tay rất khó và không có ai hướng dẫn. Qua bài viết này xưởng in sổ tay Xuyên Việt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho fan của sổ tay 3 cách làm sổ tay đáng yêu và dễ thương handmade vintage đẹp mà rất đơn thuần với những vật tư dễ kiếm giá rẻ cộng thêm chút khôn khéo của bạn thì không gì không hề .

Sổ tay lò xo là một loại sổ tay khá phổ biến hơn nữa nó lại rất tiện dụng. Bởi vậy những nguyên liệu của nó rất dễ tìm và bạn có thể mua chúng chỉ với vài chục ngàn đồng. Thêm nữa với những phương pháp làm sổ tay handmade đơn giản của chúng tôi bạn lại có thể tận dụng những loại nguyên liệu có sẵn mà chẳng mất đồng nào. Thế nên không chỉ riêng bạn mà rất nhiều bạn đọc cũng đã thành công với những hướng dẫn cực kỳ cơ bản này. Giờ đây chúng ta sẽ chính thức bắt đầu với 3 cách làm notebook sổ handmade.

Cách làm sổ lò xo handmade với chất liệu bìa cứng

Tự Làm Sổ Tay Lò Xo Handmade Với Chất Liệu Bìa Cứng

Bên cạnh những quyển sổ tay để ghi chép và note lại những điều cần chú ý quan tâm thì bạn hoàn toàn có thể tự làm sổ tay handmade vintage bìa cứng đơn thuần để dán ảnh hoặc Giao hàng các mục tiêu trang trí khác .

Đây là một cách đơn giản nhất và dễ dàng có được một cuốn sổ tay độc đáo theo phong cách riêng biệt của mình. Với chất liệu bìa bằng carton hoặc là giấy kraff xi măng dày và cứng, bạn chỉ đục các lỗ để lồng lò xo vào theo đúng kích thước và khoảng cách của mẫu sổ tay mình định làm. Nên lưu ý rằng bạn phải kẻ định hướng trên viền cuốn sổ lò xo handmade, đồng thời định trước các điểm đục để tránh sai sót giữa phần ruột và bìa sổ.

Ruột sổ khá là khó kiếm, bạn có thể sử dụng chất liệu giấy Fo 80 vẫn thường sử dụng để in tài liệu hàng ngày. Đây là cách làm sổ tay dễ thương handmade đơn giản nhất và tiết kiệm nhất. Hơn nữa bạn lại không phải tốn quá nhiều thời gian cho phầm làm ruột sổ của mình.

Nguyên liệu :

 • 10 tấm bìa cứng in hoa văn
 • 1 tấm bìa dày trơn
 • Thước đo, kéo
 • Dụng cụ bấm hình trái tim, ngôi sao
 • Keo sữa, súng bắn keo

Cách làm :

 • Trong trường hợp bạn không tìm mua được giấy bìa cứng có in hoa văn thì bạn có thể tự chế giấy này bằng cách dùng cứng trắng rồi dán giấy bọc quà họa tiết lên một mặt của giấy bìa.
 • Khi đã có các tấm bìa cứng hoa văn, bạn cắt các tấm bìa này thành hình chữ nhật. To hoặc nhỏ hơn thì tùy ý bạn nhé. Sau khi cắt xong, gấp đôi các tấm bìa lại.
 • Dùng keo sữa dán các trang bìa lại với nhau để tạo thành các trang sổ. Nhớ là phải chú ý dán các mép giấy thật khít với nhau để quyển sổ được đẹp và tốt nhất là nên dùng cọ phết keo cho đều hơn.
 • Cắt tấm bìa trơn thành 1 hình chữ nhật. Đo từ 2 cạnh chiều rộng vào 1 đoạn, sau đó bạn gấp 2 bên lên để làm thành bìa sách.
 • Gắn phần ruột vào với bìa sách bằng súng bắn keo rồi để khô.
 • Cắt gọn 2 tấm bìa trước và sau lại rồi cắt bo tròn 4 góc.
 • Cuối cùng, bấm hình ngôi sao và trái tim trang trí ở vài trang nữa là xong.

Sổ Lò Xo Bìa Da 008

Cách Làm Quyển Sổ Handmade Với Chất Liệu Da Bò

Khi làm quyển sổ tay handmade người ta rất chuộng các loại chất liệu từ da tự nhiên như da bò hoặc da ngựa. Đây là những loại da có độ dầy cần thiết, không quá yếu ớt cũng không quá mỏng manh mà vẫn có thể định hình được cuốn sổ tay của bạn. Tuy nhiên, với cách làm quyển sổ tay dễ thương handmade này thì bạn sẽ tốn một khoản chi phí kha khá cho loại da bò cao cấp này. Tuy nhiên bạn lại có thể sử dụng hàng năm trời mà không phải lo lắng.

Cũng tương tự như cách làm notebook với sổ bìa cứng, bạn chỉ cần cắt da thành từng miếng, rồi sau đó đục lỗ và lồng lò xo vào bìa da đã cắt sẵn. Tuy nhiên phần ruột sổ thì sẽ hơi khác đôi chút. Bạn không nên sử dụng những loại giấy có sẵn để làm sổ tay handmade mà thay vào đó hãy sử dụng loại giấy kraff hay giấy xi măng để tăng thêm độ chất của sản phẩm.

Cách làm sổ tay lò xo handmade với chất liệu da bò

Cách Làm Sổ Handmade Với Loại Da Vintage

 • Khác với da tự nhiên, da vintage thường là những loại da Pu cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài. Màu sắc và chất da cực kỳ sang trọng và đẹp mắt. Tuy nhiên thời gian sử dụng chỉ khoảng 2-3 năm chính là điểm hạn chế của mẫu sổ tay vintage này. Tuy nhiên, chừng ấy thời gian cũng đủ để bạn cảm nhận hết được sự độc đáo của mẫu sổ tay lò xo
 • Làm sổ tay vintage cũng không khác với sổ kiểu handmade là mấy. Bạn chỉ cần mua 1 tấm da vintage, cắt da thành miếng là có thể làm bìa sổ khá đẹp mắt. Tuy nhiên, chất da vintage khá mềm nên người ta thường may thêm một lớp bìa carton bên trong để định hình được sản phẩm. Có thể nói cách làm sổ tay lò xo Vintage tỉ mỉ và cầu kỳ hơn những loại sổ tay khác nhưng nó thực sự là một mẫu sổ tay cổ điển đáng để sử dụng.

Ngoài 3 cách làm sổ tay lò xo handmade được nêu trên, Xuyên Việt Company xin ra mắt đến quý đọc giả thêm 2 cách làm sổ tay đẹp xinh xắn và độc lạ. Hãy cùng tìm hiểu thêm nào !

Cách Tự Làm Sổ Tay Handmade Vintage Xinh Xắn Hình Tách Trà

Bạn hãy làm ngay 1 cuốn để khi nào cũng hoàn toàn có thể mang chúng bên mình, ghi chú “ kịp thời ” tổng thể những việc làm trong ngày hay những ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo mới “ tức thì đến ” nhé !Nguyên liệu :

 • Vải dạ, vải jean
 • Giấy viết, giấy màu
 • 1 đoạn dây nhỏ, kim, chỉ, kéo

Cách làm :In hình tách trà ra giấy và cắt rời ra để làm mẫu. Từ mẫu trên căn ke trên vải, bạn cắt ra 2 miếng vải dạ hoặc vải jean có cùng size. Sau đó chập 2 miếng vải vào nhau rồi khâu 1 đường chỉ xung quanh mép vải, tiếp đó khâu 1 đường chỉ hình quai chén ở 2 bên rồi cắt lỗ hổng ở giữa .Để làm dây lưu lại trang, bạn cắt 2 miếng vải dạ hình gói trà rồi chập 2 miếng vải nhau, đặt đầu 1 đoạn dây ở giữa rồi khâu cố định và thắt chặt xung quanh mép vải. Bạn hoàn toàn có thể trang trí gói trà bằng cách cắt 1 miếng vải hình trái tim và khâu ở giữa. Sau đó, khâu đầu dây còn lại của sợi dây vào đoạn chính giữa miếng vải hình tách trà. Bạn nên giấu đầu dây vào giữa 2 lớp vải rồi mới khâu. Cắt nhiều miếng giấy viết có size bằng thân miếng vải tách trà, sau đó gập đôi lấy nếp rồi đặt lên trên miếng vải như hình. Khâu 1 đường chỉ ở đoạn nếp gấp giấy để cố định và thắt chặt giấy vào miếng vải. Vậy là xong rồi ! Tự làm sổ tay handmade vintage xinh xinh hình tách trà trông vậy cũng không hề khó chút nào phải không ?

Cách Làm Sổ Tay Đơn Giản Handmade Vintage Lưu Bút Đẹp Và Độc Đáo

Thay vì mang đặc thù thông dụng như đồ bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm sổ tay handmade vintage lưu bút đẹp độc lạ .Nguyên liệu :

 • Bìa cứng chữ nhật rộng
 • Giấy trang trí hình vuông cạnh
 • Tấm vải nỉ, sợi, kim

Cách làm sổ lưu bút đẹp :

 • Bước 1: Chọn màu cho phần ruột bên trong. Các bạn có thể chọn các màu sắc tùy theo ý thích và sự sáng tạo của mình
 • Bước 2: phần bìa bên ngoài, bạn cần chú ý màu bìa cần phải làm khác màu trang và phải độc đáo nhất để có thể phân biệt giữa trang bìa và trang viết phía trong.
 • Bước 3: Cắt giấy bên trong theo kích thước mà bạn muốn.
 • Bước 4: Kẻ chia đôi tờ giấy bên trong và gập lại.
 • Bước 5: Đục 3 lỗ trên nếp giấy giữa và dùng kim chỉ khâu lại thành quyển
 • Bước 6: Cắt một mảnh bìa cứng sao cho để vừa khít với mảnh giấy vừa gập.
 • Bước 7: Gắn băng dính 2 mặt ở các mép ngoài của tờ bìa và gắn mảnh bìa cứng lại.
 • Bước 8: Đánh dấu vị trí và đục lỗ trên tờ bìa.
 • Bước 9: Đánh dấu và đục lỗ trên các trang bên trong, rồi lấy chỉ khâu lại.

Hãy tự tay làm cho mình 1 cuốn sổ tay handmade vintage đẹp và đọc đáo như thế này nhé .

Hy vọng rằng với 3 cách làm sổ tay lò xo handmade vintage và 2 cách làm sổ tay handmade đẹp xinh xắn động đáo mà Xuyên Việt giới thiệu trên đây, bạn đọc sẽ có nhiều trải niệm thú vị trong suốt quá trình làm sổ tay của mình. Hơn nữa, được sử dụng những cuốn sổ tay handmade do chính mình làm ra chắc chắn sẽ là một điều thú vị mà bạn nên tận hưởng ít nhất một lần trong đời. Chúc bạn sẽ có được những mẫu sổ tay lò xo đẹp và ưng ý.

Xưởng Sản Xuất Sổ Tay Lò Xo Đẹp Giá Rẻ Tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn muốn tìm cho mình đơn vị cung cấp hoặc xưởng sản xuất sổ lò xo đẹp giá rẻ thì hay liên hệ với xưởng sản xuất sổ tay Xuyên Việt, một trong những đơn vị sản xuất sổ lò xo theo yêu cầu giá rẻ tại TPHCM được nhiều khách hàng biết đến với độ uy tín – chất lương – giá thành hợp lý phù hợp với mọi yêu cầu người dùng

tin tức liên hệ :

 • đường dây nóng : 0936 246 191
 • Website: https://inhaiau.com.vn

 • E-Mail liên hệ : inhaiau.cskh@gmail.com
 • Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh

Submit your review12345  Check this box to confirm you are human.Submit     CancelCreate your own reviewSổ Tay Xuyên ViệtAverage rating : 1 trình làng

by Ơn on

Sổ Tay Xuyên Việt

bài viết hướng dẫn cách làm sổ lò xo hay quá

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.