Con gái ghé một hiệu sách, mua một quyển vở chỉ vì bìa đẹp. Phải nói là con gái tụi mình hay thích tìm tòi khám phá cách làm handmade, đặc biệt là cách trang trí sổ lưu bút, nhật ký, sổ tay handmade. Vậy làm sao để làm một cuốn số lưu bút handmade, một cuốn sổ tay vintage Hà Nội hay làm sao để trang trí lưu bút đẹp? Hãy cùng tham khảo qua bài viết này để biết cách làm sổ tay vintage đẹp lung linh mà lại đơn giản nhất nhé!

Cách làm sổ tay handmade xinh xắn hình tách trà

Hãy làm ngay một cuốn sổ tay vintage để khi nào cũng hoàn toàn có thể mang chúng bên cạnh, ghi chú “ kịp thời ” toàn bộ những việc làm trong ngày hay những sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo mới “ tức thì đến nhé !

Chuẩn bị

Để in sổ tay handmade Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm những cuốn sổ tay Vintage

Cách làm

Hãy in hình tách trà ra giấy và cắt rời ra để làm mẫu. Từ mẫu trên căn ke trên vải, bạn hãy cắt ra 2 miếng vải dạ hoặc vải jean có cùng kích cỡ. Sau đó chập 2 miếng vải vào nhau rồi thực thi khâu 1 đường chỉ xung quanh mép vải, tiếp theo khâu 1 đường chỉ hình quai chén ở 2 bên rồi cắt lỗ hổng ở giữa .
Cuốn sổ tay vintage hình tách trà
Để làm dây lưu lại trang đã đọc, bạn cắt 2 miếng vải dạ hình gói trà rồi chập 2 miếng vải lại với nhau, đặt đầu một đoạn dây ở giữa rồi khâu cố định và thắt chặt xung quanh mép vải. Bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí gói trà bằng cách cắt một miếng vải hình trái tim và khâu ở giữa hoặc hình nào đó tùy bạn. Sau đó, hãy khâu đầu dây còn lại của sợi dây vào đoạn chính giữa miếng vải hình tách trà .
Theo chúng tôi, cách tốt nhất là bạn nên giấu đầu dây vào giữa 2 lớp vải rồi mới triển khai khâu. Cắt nhiều miếng giấy viết có size bằng thân miếng vải tách trà, sau đó gập đôi lấy nếp và đặt lên trên miếng vải. Cuối cùng hãy khâu một đường chỉ ở đoạn nếp giấy để cố định và thắt chặt giấy vào miếng vải, vậy là xong. Tự bản thân là sổ tay vintage xinh xinh hình tách trà trông vậy cũng không hề khó chút nào phải không ?

Xem thêm: Mách bạn cách trang trí sổ tay ấn tượng và siêu dễ thương

Cách làm sổ tay vintage lưu bút đẹp và độc đáo

Thay vì mang đặc thù thông dụng như món ăn bán sẵn, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo cho mình một cuốn sổ tay lưu bút đẹp độc lạ handmade bởi chính bạn nữa chứ. Tham khảo cách làm sổ tay dưới đây nhé .

Chuẩn bị

 • Bìa cứng chữ nhật rộng
 • Giấy trang trí hình vuông vắn cạnh
 • Tấm vải nỉ, sợi, kim, kéo

Một số cuốn sổ tay Vintage đẹp

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sổ tay bằng giấy A4 cho bạn nào cần

Cách làm sổ tay vintage để lưu bút

Để thực thi cách làm sổ tay vintage lưu bút, cách làm sổ tay mini các bạn thực thi theo các bước dưới đây :

 • Bước 1 : Chọn màu và kích cỡ cho phần tuột bên trong. Các bạn hoàn toàn có thể chọn các sắc tố và kích cỡ tùy theo nhu yếu và sự phát minh sáng tạo của bản thân .
 • Bước 2 : Để cuốn sổ trông đẹp và lôi cuốn hơn, bạn nên làm màu bìa và màu trang khác nhau, nếu hoàn toàn có thể hãy tạo cho trang bìa những điểm độc lạ và phong cách thiết kế thích mắt để phân biệt được đâu là trang bìa, đâu là trang viết .
 • Bước 3 : Cắt giấy bên trong theo kích cỡ mà bạn đã dự tính ở bước 1 .
 • Bước 4 : Kẻ chia đôi tờ giấy bên trong và gập chúng lại .
 • Bước 5 : Hãy đục 3 lỗ trên nếp giấy và dùng kim chỉ khâu chúng lại thành quyển .
 • Bước 6 : Cắt một mảnh bìa cứng sao cho để vừa khít hoặc không quá chênh so với những mảnh giấy bạn vừa gập .
 • Bước 7: Gắn băng dính 2 mặt ở các mép ngoài của tờ bìa và mảnh bìa cứng lại, nếu có keo hãy dùng keo.

 • Bước 8 : Đánh dấu vị trí và đục lỗ trên tờ bìa bạn đã sẵn sàng chuẩn bị xong ở bước 7 .
 • Bước 9 : Đánh dấu và đục lỗ trên các trang bên trong và lấy chỉ khâu lại. Bạn nên dùng chỉ khâu chúng một cách chắc như đinh, tránh trường hợp đang sử dụng mà chỉ tụt .

Một cuốn sổ tay giúp bạn dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc và lời chúc tốt đẹp
Này ! Làm sổ lưu bút đẹp vậy rồi mà còn không biết cách viết lưu bút ấn tượng nữa thì hoài lắm đấy nha ! Phải để lưu bút đẹp mà còn ý nghĩa nữa đúng không nào ?

Hy vọng với những cách làm sổ tay vintageIn Tiết Kiệm đã giới thiệu trên đây, bạn đọc sẽ có cách làm lưu bút cũng như sổ tay handmade cho riêng mình và có thêm những trải nghiệm thú vị trong suốt quá trình làm sổ tay của mình. Hơn nữa, được sử dụng những cuốn sổ tay handmade do chính mình làm ra chắc chắn sẽ là một trải nghiệm  thú vị mà bạn nên tận hưởng ít nhất một lần trong đời. Chúc các bạn thành công!

Nếu có nhu yếu in sổ tay TP. Hà Nội, liên hệ trực tiếp ngay với chúng tôi để được tư vấn đơn cử hơn nhé .

5
/
5

(

1
vote
)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.
Gửi file đặt in tại đây: inhaiau.cskh@gmail.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *