Bạn là một người yêu thích và muốn sưu tầm các đồ vật handmade đáng yêu? Vậy trong bộ sưu tập của bạn đã có chỗ cho những cuốn sổ tay mini tiện lợi chưa? Bạn nghĩ sao về việc tự tay thiết kế và làm ra các cuốn sổ đó? Hãy cùng theo chân inhanoi.com theo dõi bài viết để biết được các cách làm sổ tay lật siêu ấn tượng nhé!

Kiểu dáng của một cuốn sổ tay đẹp

Sổ tay là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhiều người thường sử dụng sổ tay lật để note các công việc trong ngày, ghi chép bài học, viết nhật ký hoặc dán tranh ảnh. Loại hình in giá rẻ Hà Nội với cách làm sổ tay đươc hướng dẫn một cách cụ thể và chính xác nhất.

Tự làm sổ tay lật siêu xinh
Thông thường, sổ tay chiếm hữu phong phú các phong cách thiết kế khác nhau. Có thể là hình vuông vắn, hình tròn trụ, hình chữ nhật với những mẫu mã mang nhiều sắc tố đáng yêu. Ví dụ như sổ tay mini, sổ tay lò xo, sổ tay lật là các mẫu sản phẩm rất được ưu thích .

Đặc biệt, với thiết kế lò xo hiện đại, sổ tay lật mang đến rất nhiều sự thuận tiện cho người dùng. Bạn có thể đặt in sổ tay lò xo ở các cơ sở in ấn hoặc tự tay làm ra những cuốn sổ tay theo ý muốn của mình để tiết kiệm chi phí và thời gian, cách làm sổ tay lật vô cùng đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, tất cả chúng ta cùng điểm qua những nguyên vật liệu chính cần có để làm ra những cuốn sổ tay lật thật đẹp nhé !
Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết
– Giấy làm ruột sổ : Đơn nhiên giấy là một phần không hề thiếu để hình thành nên cuốn sổ của tất cả chúng ta rồi ! Tùy vào sở trường thích nghi của mỗi người, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kể loại giấy nào mà mình muốn. Như giấy A4 tiện cho việc vẽ sơ đồ tư duy, hay loại giấy có kẻ dòng tiện cho việc ghi chú .
– Giấy làm bìa sổ : Thông thường, bìa sổ cần được làm bằng loại giấy cứng hơn. Như các loại giấy bìa kraft, bìa trơn dày, bìa có in họa tiết …

– Lò xo: Là một trong những điểm nhấn đặc biệt của cuốn sổ tay lật. Bạn nên chuẩn bị các loại lò xo bằng kẽm, màu trắng hoặc kem. Tiện dụng hơn, chúng ta có thể sử dụng ngay lò xo từ các cuốn lịch treo tường cũ. Hoặc có thể chạy ngay ra cửa hàng in sổ tay giá rẻ Hà Nội để lựa chọn các loại lò xo phù hợp với kích thước cuốn sổ của bạn.

Hướng dẫn cách làm sổ tay lật đẹp
– Dụng cụ : đồ bấm lỗ đơn, kéo cắt, bút, thước
– Phụ kiện trang trí : dây nơ, vải ren …

Cách làm sổ tay lật đơn giản

Tự tay làm ra những cuốn sổ tay yêu thích là một việc rất thú vị. Nào, mời bạn cùng bắt tay vào thực hiện cách làm sổ tay lật độc đáo không kém gì các xưởng in ấn chuyên nghiệp theo những bước sau đây nhé!

Sổ tay lật lò xo độc đáo

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy giấy cứng thành tấm bìa theo kích cỡ mà bạn mong muốn. Sau đó dùng lò xo đặt lên rìa tấm bìa để đánh dấu các lỗ cần đục. Cẩn thận đục theo các lỗ đã đánh dấu để tránh gây rách bìa cuốn sổ.
  • Bước 2: Cắt giấy làm ruột sổ theo kích thước tấm bìa đã chọn như trên. Khi này, bạn nên canh độ dày của ruột sổ vừa phải với lò xo để thuận tiện cho việc gắn vào.
  • Bước 3: Tiếp tục xếp xấp giấy làm ruột sổ tay lật thật ngay ngắn. Dùng dụng cụ bấm lỗ theo kích cỡ của lò xo.
  • Bước 4: Ghép ruột và bìa sổ lại với nhau. Và bạn hãy tiến hành gắn lò xo vào là đã hoàn thành xong cách làm sổ tay lật rồi. Các bước như vậy thật đơn giản phải không nào?

? Xem thêm : Hướng dẫn cách làm sổ tay văn học độc lạ nhất lúc bấy giờ

Để làm ra một cuốn sổ tay lật độc lạ cho riêng bạn. Đương nhiên tất cả chúng ta không hề thiếu quy trình trang trí thật đẹp cho cuốn sổ yêu dấu. Có rất nhiều cách để trang trí sổ tay lật đẹp. Bạn hãy lựa chọn các phụ kiện đính lên rìa bìa sổ như một vào hạt gạo, hạt cườm. Cuốn sổ sẽ trở nên óng ánh, đẹp mắt và đáng yêu hơn khi nào hết đó. Dán thêm một chiếc nơ xinh xắn, ghi tên lên bìa là bạn đã hoàn toàn có thể lưu lại “ chủ quyền lãnh thổ ” cho cuốn sổ tay lật của mình

Với những bước thực hiện vô cùng đơn giản như trên, inhanoi.com đã hướng dẫn xong cách làm sổ tay lật cho các bạn rồi. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không mau bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công nhé!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.