Khi đã trở thành một doanh nhân hay đơn giản là một cá nhân hoạt động trong một tập thể thì việc sở hữu business card là điều hết sức cần thiết. Ở lần đầu tiếp xúc gặp khách hàng, thông qua business card, khách hàng hay đối tác sẽ có những thông tin cơ bản về bạn. Vậy business card là gì? Hãy để In ấn Sắc Kim chia sẻ với bạn nhé!

Business card là gì?

Business card hay name card còn được hiểu là “ danh thiếp ”. Đây là một mảnh giấy hình chữ nhật chứa những thông tin của một cá thể, công ty / doanh nghiệp như :

business card là gìBusiness card biểu lộ văn hóa truyền thống cũng như tính chuyên nghiệp của một công ty / doanh nghiệp. Trong bộ nhận diện tên thương hiệu, business card là ấn phẩm không hề thiếu .
Màu sắc của business card thường được phong cách thiết kế như nhau với sắc tố chủ yếu của công ty / doanh nghiệp – sắc tố biểu lộ khá đầy đủ, rõ nét về đặc thù và phong thái mà công ty / doanh nghiệp kiến thiết xây dựng .
bảng báo giá in name card không?Bạn có muốn xem ngaykhông ?

Vai trò trong kinh doanh và tạo thương hiệu của business card là gì?

“ Nhỏ mà có võ ” là câu nói rất đúng dành cho bussiness card. Chỉ với size nhỏ bé và 1 số ít thông tin cơ bản, business card đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh thương mại, tạo tên thương hiệu cá thể, công ty hay doanh nghiệp .
business cards design

Dưới đây là những câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: “Vai trò trong kinh doanh và tạo thương hiệu của business card là gì?”

 • Cung cấp những thông tin cơ bản của cá thể, công ty hay doanh nghiệp đến người mua
 • Thể hiện ngành nghề và nghành hoạt động giải trí của doanh nghiệp
 • Thể hiện nét văn hóa truyền thống đặc trưng của doanh nghiệp
 • Gây ấn tượng và khắc ghi trong tâm lý người mua về hình ảnh của doanh nghiệp
 • Ấn phẩm truyền thông online, tiếp thị hình ảnh, tên thương hiệu
 • Tạo sự độc lạ với những đơn vị chức năng khác trên thị trường

Các nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế name card

Thiết kế đồ họa nói chung đã không còn lạ lẫm và khó khăn vất vả với nhiều người. Nhưng để tạo ra một mẫu sản phẩm phong cách thiết kế thật sự chất lượng, bên cạnh kỹ năng và kiến thức sử dụng công cụ, người phong cách thiết kế cần nắm chắc 1 số ít quy tắc phong cách thiết kế bussiness card sau đây :

Bạn hãy tìm hiểu xem những điểm cần lưu ý trong thiết kế business card là gì nhé!

Màu sắc

Bên cạnh hình ảnh thì sắc tố là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hành động sự thành công xuất sắc của bản thiết kế
Màu sắc của business card cần đồng điệu với nhận diện tên thương hiệu của doanh nghiệp. Thông qua sắc tố, người mua hay đối tác chiến lược sẽ có cái nhìn hoặc nhìn nhận tổng quan về công ty .

 • Nếu doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành vui chơi thì Business Card cần có sắc tố tươi tắn, tỏa nắng rực rỡ, đẹp mắt như : đỏ, hồng, vàng .
 • Nếu doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm xanh – sạch thì màu xanh lá là lựa chọn thích hợp.

hướng dẫn thiết kế card visit

Font chữ

Không sai khi nói rằng font chữ chỉ là một phần nhỏ của business card. Tuy nhiên, những điều nhỏ lại tạo nên sự độc lạ lớn .
Vì số lượng chữ hoàn toàn có thể trình diễn trên business card là rất ít nên bạn cần lựa chọn một font chữ tương thích để

 • Tránh mất nét hoặc không rõ nét khi in ấn
 • Tránh trông “ na ná ” hay “ hao hao ” những phong cách thiết kế khác. Một số font thường được sử dụng phổ cập gồm có : Arial hay Time News Roman

Card visit tiếng Anh la gìBên cạnh đó, font chữ cũng cần tương thích với đặc thù của công ty hoặc tên thương hiệu

 • Đối với những tên thương hiệu mang nét lịch sự và xa hoa ( tạp chí thời trang, đồ da hạng sang, … ), nên chọn font : DP_Didot. UVF Aria Pro, …
 • Đối với những tên thương hiệu mang nét lãng mạn và thanh thoát ( mỹ phẩm hạng sang, dịch vụ wedding planner, … ), nên chọn font : UTM Scriptina, SVN-Ciao Bella, …

Cách trình bày thông tin

Những thông tin cơ bản bạn không hề thiếu trên business card là : họ tên, chức vụ, đơn vị chức năng công tác làm việc, số điện thoại thông minh, email, website, địa chỉ, …
Và để tập trung chuyên sâu hàng loạt sự quan tâm của người đọc cũng như tránh bị thiếu sót một phần thông tin trong quy trình cắt business card, bạn cần biết nguyên tắc phân chia nội dung trong business card .
Những quan tâm đó là :

 • Chọn size chữ và tạo khoảng cách giữa những chữ hay dòng chữ cho tương thích .
 • Khoảng cách từ mép của business card tới phần nội dung tối thiếu là 0.5 cm

Card visit là gì

Hình dáng và kích thước

Business card thường được phong cách thiết kế với 2 hình dáng cơ bản, gồm có : hình chữ nhật đứng và hình chữ nhật ngang. Tuy nhiên, lúc bấy giờ với máy móc văn minh và sự tăng trưởng của những công cụ phong cách thiết kế, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra những business card với hình dáng theo mong ước của mình .
Kích thước card phổ biến nhất ở VN là 90 x 55mmVề size, business card thông dụng với những cặp số như :

 • 9 x 50.8 mm tại Canada, Mỹ

 • 85 x 55 mm tại Ireland, Italia

 • 90 x 55mm tại Australia, Đan mạch, Romania

 • 91 x 55 mm tại Nhật

Để biết chi tiết hơn bạn có thể xem qua một số kích thước chuẩn name card phổ biến nhé.

Chất liệu

Trong in ấn business card, giấy vẫn là vật liệu được sử dụng phổ cập. Tùy theo mục tiêu và nhu yếu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại giấy với độ dày khác nhau như C200, C300, C500, …
Ngoài ra, lúc bấy giờ một xu thế mới cũng được lựa chọn sửa chữa thay thế đó chính là nhựa plastic. Chất liệu này sẽ ngay lập tức tạo ấn tượng vì sự khác lạ. Đồng thời, nhựa plastic cũng giảm thiểu thực trạng business card bị ướt hay nhàu nát .
Card ở Sắc Kim thường dùng loại giấy Bristol

Bên cạnh đó, một số công ty/doanh nghiệp còn sử dụng gỗ hoặc vải để in ấn business card để làm nổi bật đặc trưng sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.

In ấn Sắc Kim hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết business card là gì và tầm quan trọng của business card trong kinh doanh và tạo thương hiệu.

Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thiết kế business card đặc sắc, khác lạ cho cá nhân, công ty hay doanh nghiệp, bạn đừng ngần ngại liên hệ với In ấn Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 nhé.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *