Cập nhật lần cuối : 10/09/2021

Tùy vào từng mặt hàng khác nhau mà người ta sẽ sử dụng các loại nhãn mác khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là nhãn mác giấy. Tìm hiểu nhãn mác giấy và 4 loại nhãn mác khác được sử dụng trên quần áo phổ biến nhất hiện nay.

5 loại nhãn mác quần áo phổ biến nhất hiện nay

Nhãn mác giấy

Nhãn mác giấy rất đa dạng và cho ra màu in đẹp

Mác giấy là một trong những loại mác quần áo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Chất liệu sử dụng cho loại mác này là giấy. Ưu điểm của việc sử dụng mác giấy đó chính là dễ thiết kế được những kiểu dáng, trang trí họa tiết đẹp từ các phần mềm thiết kế đồ họa, in ấn trên phần mềm hiện đại bởi chất liệu giấy luôn dễ in hơn những loại chất liệu cứng, khó lên màu khác.

Không chỉ vậy, mác giấy là loại mác quần áo sinh ra tiên phong và cho tới nay vẫn rất nhiều hãng thời trang sử dụng loại mác này, vừa mang giá trị thẩm mĩ cao, phân phối vừa đủ thông tin về mẫu sản phẩm ( size, vật liệu, cách sử dụng, Chi tiêu … ) mà giá tiền lại phải chăng .Khi sử dụng nhãn mác giấy cho quần áo, hầu hết chúng sẽ được đính ở phần thân áo hoặc cổ sườn áo, cạp quần … để cho biết Ngân sách chi tiêu, thông tin về nhà phân phối, người dùng chỉ cần tháo ra hoặc cắt phần nhãn mác này là hoàn toàn có thể sử dụng loại sản phẩm .

Nhãn mác vải

Nhãn mác vải đi cùng sản phẩm trong một thời gian dàiKhác với nhãn mác giấy – loại nhãn mác không thiết yếu và phải cắt bỏ để sử dụng thì nhãn mác vải lại gắn chặt vào loại sản phẩm trong suốt quy trình tất cả chúng ta sử dụng quần áo .Loại mác này rất nhỏ, thường được đính ở phần cổ áo sườn, cạp quần, các thông tin về mẫu sản phẩm được ghi trên loại mác này vô cùng ngắn gọn, dễ hiểu. Nhãn mác vải có đặc trưng là phải được sản xuất trên dây chuyền sản xuất tân tiến, có các loại như mác logo, mác hướng dẫn sử dụng, mác tên thương hiệu …Ưu điểm của nhãn mác vải là hoàn toàn có thể sử dụng lâu bền hơn, giúp nhận diện tên thương hiệu và đem đến sự sang chảnh, tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho mẫu sản phẩm. trái lại, điểm yếu kém của loại mác quần áo này là mất nhiều thời hạn in và có giá thành nhỉnh hơn so với một số ít loại nhãn mác giấy, nhãn mác nhựa .

Nhãn mác da

Nhãn mác da

Nhãn mác da là loại mác quần áo không được phổ biến rộng rãi trên thị trường mà thường chỉ được sử dụng ở những mặt hàng thời trang cao cấp.

Ưu điểm của loại mác này đó chính là sự nghệ thuật và thẩm mỹ, sang chảnh và mang lại quý phái cho người mua sử dụng. Chính chính do được dùng để gắn vào những mẫu sản phẩm thời trang hạng sang nên loại mác da được sản xuất vô cùng cẩn trọng, yên cầu tiến trình tân tiến, chú ý quan tâm đến từng chi tiết cụ thể, độ sắc nét, quy cách, vật liệu, độ bền, độ dày, kích cỡ … Giá cả để in mác quần áo da tương đối đắt .

Nhãn mác kim loại, gỗ

Nhãn mác sắt kẽm kim loại có ưu điểm tiêu biểu vượt trội là cứng và bền, thường được sử dụng dành cho những loại sản phẩm quần áo hạng sang sang chảnh. Inox hoặc đồng là vật liệu hầu hết để làm mác sắt kẽm kim loại .Tuy không nhiều nhưng gỗ cũng là một trong những nguyên vật liệu được sử dụng để làm nhãn mác quần áo. Những mẫu sản phẩm quần áo được gắn mác gỗ thường có sự phá cách, bộc lộ được đậm cá tính mạnh, phong thái độc lạ .Nhược điểm của nhãn mác sắt kẽm kim loại cũng như nhãn mác gỗ là khá cồng kềnh và không thiết yếu. Đặc biệt, khi bị bung ra khỏi quần áo thì nhãn mác sắt kẽm kim loại còn hoàn toàn có thể gây ra thương tích cho người sử dụng .Nhãn mác kim loại tương đối nặng

Nhãn mác nhựa/nilon

Nhãn mác làm bằng chất liệu nylon hay nhựa cũng không phổ biến trên thị trường thời trang, may mặc. Loại nhãn mác này chủ yếu được sử dụng với những mặt hàng, sản phẩm quần áo có giá trị kinh tế cao, kích thước tương đối lớn, đòi hỏi phải di chuyển đến nhiều địa chỉ khác nhau.

Thông thường thì mác nhựa hay mác nilon thường được sử dụng để đi kèm với mác giấy, loại mác này chỉ in logo, tên thương hiệu của công ty, doanh nghiệp thời trang, may mặc. Với đặc thù mất nhiều thời hạn để phân hủy nên nhựa / nilon hay nhãn mác nhựa / nilon nói chung được coi là loại sản phẩm không thân thiện với môi trường tự nhiên và đang được tiết chế hơn khi sử dụng .Nhãn mác nhựa thường đi kèm cùng nhãn mác giấy, in logo thương hiệu

Các kích cỡ in nhãn mác quần áo thông dụng

Hiện nay, có rất nhiều kích cỡ in nhãn mác quần áo mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

 • Tag MS: VD 01 – Dáng chữ nhật; Kích thước 30 x 54 mm.
 • Tag MS: VD 02 – Dáng vuông; Kích thước 45 x 45 mm.
 • Tag MS: VD 03 – Dáng chữ nhật; Kích thước 40 x 54 mm.
 • Tag MS: VD 04 – Dáng chữ nhật; Kích thước 27 x 89 mm.
 • Tag MS: VD 05 – Dáng chữ nhật; Kích thước 40 x 89 mm.
 • Tag MS: VD 06 – Dáng chữ nhật; Kích thước 54 x 89 mm.
 • Tag MS: VD 07 – Dáng kim cương; lục giác; Kích thước 30 x 45 mm.
 • Tag MS: VD 08 – Dáng tròn; Kích thước 40 x 40 mm.
 • Tag MS: VD 09 – Dáng vuông bo tròn 4 góc; Kích thước 40 x 40 mm.
 • Tag MS: VD 10 – Dáng chữ nhật bo tròn 4 góc; Kích thước 40 x 54 mm.
 • Tag MS: VD 11 – Dáng bông hoa; Kích thước 54 x 50 mm.
 • Tag MS: VD 12 – Dáng quả dừa; Kích thước 50 x 56 mm.
 • Tag MS: VD 13 – Dáng quả chuông lùn; Kích thước 40 x 60 mm.
 • Tag MS: VD 14 – Dáng đầu bút chì; Kích thước 50 x 65 mm.
 • Tag MS: VD 15 – Dáng hình mũi tên; Kích thước 51×67 mm.
 • Tag MS: VD 16 – Dáng hình Elip đối xứng kiểu cách; Kích thước 51×68 mm.
 • Tag MS: VD 17 – Dáng chữ nhật cắt vát 4 góc; Kích thước 50×70 mm.
 • Tag MS: VD 18 – Dáng chữ nhật bo 4 góc; Kích thước 50×72 mm.
 • Tag MS: VD 19 – Dáng chữ nhật kiểu cách bo các cạnh và góc; Kích thước 50 x 72 mm.
 • Tag MS: VD 20 – Dáng lồng chữ nhật và Elip với nhau; Kích thước 50 x 74 mm.
 • Tag MS: VD 31 – Dáng hình quả cân kiểu cách; Kích thước 46 x 85 mm.
 • Tag MS: VD 32 – Dáng tháp chuông kiểu cách; Kích thước 45 x 85 mm.
 • Tag MS: VD 42 – Dáng bút chì kiểu cách; Kích thước 38 x 85 mm.

Một số loại hình dáng, kích cỡ nhãn mác quần áoViệc chọn một nhãn mác quần áo sao cho tương thích với mẫu sản phẩm, với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính doanh nghiệp, với chất lượng loại sản phẩm, thị hiếu của người tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Chính thế cho nên, trước khi muốn lựa chọn mác quần áo cho tên thương hiệu mình thì doanh nghiệp cần phải quan tâm rất nhiều .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *