Các loại giấy dùng trong in ấn offset phổ biến nhất hiện nay

Công nghệ in offset là một công nghệ được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong lĩnh vực in ấn. Để giúp sản phẩm in ấn hoàn thiện hơn thì không thể không kể đến giấy in. Có rất nhiều loại giấy in được sử dụng trong công nghệ in offset. Vậy các bạn có tò mò về các loại giấy in offset hay không? Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 12 loại giấy in được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn offset.

Mời bạn xem nhanh bài viết tại đây:

1. Giấy Ford

Tìm hiểu về các loại giấy in offset

Nếu các bạn đang thắc mắc giấy Ford là gì thì chúng tôi xin cung cấp cho các bạn thông tin về loại giấy này như sau:

– Giấy Ford có đặc điểm là không ăn mực nên thường được sử dụng làm giấy tiêu đề, ruột sổ, note,…

Giấy Ford được sử dụng rất phổ biến trong in offset
– Giấy có độ trắng cao nên người ta thường chọn Ford để in hay scan tài liệu. Giấy Ford có định lượng từ 70 g / mét vuông, 80 g / mét vuông hoặc 90 g / mét vuông
– Bề mặt giấy hơi nhám, độ bám mực tốt. Ngoài sử dụng in ấn thì giấy Ford còn được dùng làm bao thư, letter head, hóa đơn hay vở tập

2. Giấy Bristol

– Loại giấy này có mặt phẳng hơi bóng, độ mịn cao, độ dính mực vừa phải thế nên khi in bằng công nghệ tiên tiến offset sẽ rất đẹp. Loại giấy này thường được sử dụng đê rin hộp, bìa sơ mi, brochure, namecard, poster, tờ rơi, …
GIấy Bristol có bề mặt bóng và độ mịn cao

Giấy Bristol có định lượng khoảng 200 – 350g/m2

– Bề mặt giấy Bristol không được tráng phủ mà được cán láng. Bristol thường được ép bằng nhiều lớp giấy nên khá dày, cứng và nặng. Bristol được chia làm 2 loại, một loại nhẵn mịn sử dụng cho bút và mực in ; loại còn lại mặt phẳng hơi sần thì sử dụng cho bút chì, phấn hoặc than
Mẫu thiệp cưới bằng giấy Briston

3. Giấy Ivory

Có rất nhiều người thắc mắc không biết giấy Ivory là gì? Đây cũng là một trong các loại giấy được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn offset. Giấy có khá dày, không được tráng phủ, có độ cứng và độ đàn hồi tốt. Thông thường mặt giấy Ivory có màu trắng, mịn. Loại giấy này chỉ có một bề mặt láng, bề mặt còn lại thì khá sần.

Giấy Ivory khá dày, cứng và đàn hồi tốt

4. Giấy Couche

– Trong các loại giấy in offset thì có lẽ Couche là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất. Bề mặt giấy Couche khá bóng, mịn và láng. Vì thế, khi in ấn lên màu đẹp, sáng và bắt mắt. Loại giấy này được sử dụng phổ biến để in brochure, poster, catalogue,…

Giấy Couche được sử dụng rất phổ biến trong in ấn
Brochure được in bằng giấy Couche
– Giấy Couche có định lượng khoảng chừng 90 – 300 g / mét vuông

– Ngoài ra, trong các loại giấy Couche thì Couche Matt cũng rất được yêu thích. Giấy không phản xạ ánh sáng nên rất thích hợp để in ấn tạp chí cao cấp. So với các loại giấy Couche thông thường thì khi in trên Couche Matt mực lâu khô hơn, giá thành lại khá là cao.

5. Giấy Duplex là gì?

Cũng tựa như như giấy Bristol, giấy Duplex có mặt phẳng khá trắng và láng mịn. Bề mặt còn lại thì có màu sẫm hơn. Loại giấy thường được dùng để in các hộp có size lớn, nhu yếu độ cứng và chắc như đinh cao. Giấy có định lượng phổ cập trên 300 g / mét vuông .

Giấy Duplex có bề mặt trắng và mịn

6. Giấy Crystal

Crystal cũng là một trong các loại giấy in offset thông dụng. Giấy có một mặt phẳng khá láng bóng, mặt phẳng còn lại thì hơi nhám. Người ta thường sử dụng giấy này để làm phần trung gian giữa hai loại giấy Bristol và Couche. Các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện giấy Crystal trong các tập phim ảnh, bìa sách hạng sang hay hộp bao .
Giấy in Crystal một mặt láng, một mặt nhám

7. Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật chính là dòng giấy hạng sang trong công nghệ tiên tiến in ấn. Giấy có sắc tố phong phú. Trên giấy có hoa văn và đường gân rất sang trọng và quý phái và đậm chất ngầu. Khi sử dụng loại giấy này các bạn sẽ không cần phải in phủ màu lên nữa. Giấy khá mỏng mảnh và có mức định lượng từ 180 gsm – 250 gsm. Ngoài ra còn có loại 280 gsm – 350 gsm nhưng loại này khá hiếm .
Giấy mỹ thuật châu Âu

8. Giấy Couche matt

Trong các loại giấy Couche thì Couche Matt cũng rất được thương mến. Giấy không phản xạ ánh sáng nên rất thích hợp để in ấn tạp chí hạng sang. So với các loại giấy Couche thường thì thì khi in trên Couche Matt mực lâu khô hơn, giá tiền lại khá là cao .
Tạp chí cao cấp được in bằng giấy Couche matt

9. Giấy Conqueror

Độ dày của giấy Conqueror khá phong phú. Giấy thường được sử dụng để in lịch, làm sổ tay hay name card, …
Giấy in Conqueror làm sổ tay

10. Giấy Catton

Chức năng của loại giấy này là dùng để tăng cường mức độ cứng và độ dày cho các mẫu sản phẩm như đế lịch, vỏ hộp, hộp, … Để tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho loại giấy này người ta thường phủ bên ngoài một lớp giấy khác .
Giấy cotton dùng để tăng độ dày cho các sản phẩm

11. Giấy Metalidze

Bề mặt giấy được tráng một lớp sắt kẽm kim loại cực kỳ mỏng mảnh bằng nhôm. Lớp sắt kẽm kim loại này có công dụng chống ẩm và chống thấm cho giấy .
Giấy Siliver Metalidze bóng đẹp

Loại giấy này có đặc tính là có độ bóng cao, có ánh kim giúp hộp bao bì trông sang trọng hơn. Vì thế, loại giấy này thường được dùngb để làm bao bì hay nhãn chao.

12. Giấy thấm dầu

Giấy có năng lực thấm hút nhanh các loại dầu nên được dùng rất thông dụng trong vỏ hộp thực phẩm chiên, rán, …
Giấy in thấm dầu sử dụng làm bao bì thực phẩm
Trên đây là các loại giấy in offset chất lượng và được sử dụng phổ cập nhất lúc bấy giờ. Mỗi loại giấy đều có những đặc tính riêng và thích hợp với mục tiêu sử dụng riêng. Vì vậy, các bạn cần xem xét trước khi lựa chọn .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *