Xuất file cho in quảng cáo là một điều tưởng chừng đơn thuần so với một phong cách thiết kế thạo Corel Draw. Nhưng không phải ai cũng hiểu nhiều về những loại máy in để hoàn toàn có thể xuất file với độ phân giải tối ưu và chuẩn màu

Xem thêm Xuất file để in offset trong Corel Draw như thế nào

Xuất thêm Xuất file vector thành file PSD từ Corel Draw

Xem thêm Cách nhập file AI vào Corel Draw như thế nào để không bị lỗi

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những bạn xuất một file Corel Draw để hoàn toàn có thể in bạt hoặc in PP với độ phân giải ảnh và sắc tố tối ưu .

Chúng ta đều biết những công dụng của những ứng dụng đồ họa thường khác nhau. Chúng biểu lộ được vài lợi thế nhất định so với nhau, ví dụ Corel Draw chuyên giải quyết và xử lý vector thì hoàn toàn có thể phong cách thiết kế logo, biển quảng cáo, name card, tờ rơi … Photoshop thì chuyên giải quyết và xử lý ảnh bitmap dạng. Illustrator giống Corel Draw nhưng mạnh hơn về quản trị màu, xuất file in và tương tác tốt với Photoshop hay Indesign hay với cả những máy móc chế bản .
Mục đích sau cuối của tất cả chúng ta là in ra banner quảng cáo, biển quảng cáo, poster, in standee, in backdrop … do đó, trong quy trình phong cách thiết kế, giữa những ứng dụng người dùng thường có ý tưởng sáng tạo xuất file để những nhà in thuận tiện in và họ không vô tình chỉnh sửa bản thiết kế được .. Xuất file in rất bảo đảm an toàn …

Nào hãy cùng khởi đầu với hướng dẫn của lambienquangcaohn.net nhé :

Bài hướng dẫn này vận dụng trong việc xuất file cho in bạt, in pp, in decal giấy ảnh, in backlit những kiểu con đà điểu .

Về những dòng máy in quảng cáo lúc bấy giờ :

Máy in phun khổ lớn trên thị trường Hà Nội hầu hết là những máy sử dụng file ảnh để in. Tất cả đều giải quyết và xử lý file *. tif 1 số ít ít là file *. jpg. File ảnh tif tối ưu hơn về chất lượng nên tôi chỉ nói về việc xuất từ Corel Draw ra loại file này thôi .

Hướng dẫn để xuất file mang đi in quảng cáo: in bạt, in PP

Mở file mới ra và xuất file để in bạt và in PP nào :

Như những bạn đã thấy trên bản thiết kế đồ họa ” Autumn ” ở đây, có rất nhiều ảnh vector và bitmap xen kẽ. Và một trong số đó là cái mà ta cần phải xuất sang định dạng file ảnh Tif nói trên .
Chọn đối tượng người tiêu dùng cần xuất file ảnh để in
Chọn File / Export hoặc bấm Ctr E .

Cách để xuất file mang đi in quảng cáo: in bạt, in PP

Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn như sau :
Mục định dạng, bạn chọn đuôi * tif

Mục Selection để đảm bảo ta chỉ xuất đối tượng vừa rồi bạn đã chọn, không chọn tức là bạn xuất toàn bộ những gì có trong file Corel kể trên.

Mục Compress bạn chọn chuẩn nén LZW, điều này khiến file tif giảm size gần 50% mà chất lượng không đổi khác .
Nhấn Export !

Cách để xuất file mang đi in quảng cáo: in bạt, in PP

Và Cửa sổ tiếp theo hiện lên là tùy chọn về độ phân giải, khoảng trống màu và size .

Nói thêm về sắc tố, độ phân giải và kích cỡ khi in ra :

Phải chọn CMYK, khoảng trống màu CMYK thì khỏi phải nói rồi nhé. Trừ trường hợp bạn dùng để ra ảnh trên máy LAB

Độ phân giải trong in phun khổ lớn cho máy bạt thường thì chúng tôi hay để là 72 px / inch với kích cỡ thật, tức là kích cỡ tấm bạt cần in ra. Độ phân giải này hoàn toàn có thể nhỏ hơn chút nếu như size hai chiều tấm bạt quá lớn. Tôi đã từng để file với độ phân giải thấp .. 35 ppi để in cho khách một tấm bạt khổ lớn rộng chừng 12×8 m để máy tính giải quyết và xử lý nhanh hơn. Hình ảnh hơi vỡ một chút ít nhưng với biển quảng cáo, pano tấm lớn thì người đứng gần nhất cũng khó nhận ra .
Còn nếu bạn dự tính in backlit, in PP, in decal PVC hay in giấy ảnh khổ lớn, với size bạn cần in thì bạn phải để độ phân giải tối thiểu là 150 ppi in mới đẹp được .

Đặt độ phân giải cao hơn thì in có nét hơn không ?

Bạn không nên làm điều này. Đa số những máy in quảng cáo trên thị trường những hạt mực in chỉ đạt được độ phân giải khoảng chừng 300 ppi và mắt người cũng chỉ phân biệt được từng nấy điểm ảnh trên 1 inch. Cho dù bạn có ảnh độ phân giải nét hơn đến cả triệu px / inch thì bạn mất nhiều giờ đồng hồ đeo tay để giải quyết và xử lý file trên máy tính trong khi máy in cũng chỉ in ra độ phân giải là khoảng chừng 300 điểm mực trên một inch thôi .
Sở dĩ chúng tôi dùng từ tối ưu, bởi lẽ tất cả chúng ta cần chất lượng bản in tốt, cũng như cần thời hạn giải quyết và xử lý việc làm nhanh nhất hoàn toàn có thể .

Ích lợi của việc xuất file in từ Corel Draw để mang đi in biển quảng cáo, poster, banner :

File in bảo vệ sẽ không bị lỗi do vô tình chỉnh sửa hoặc lỗi font chữ, thiếu link …

Nhà in không phải xuất file, khiến thời hạn in rút ngắn .

Trong một số ít trường hợp file Corel có cấu trúc phức tạp, file tif có kích cỡ nhỏ hơn khiến thời hạn gửi đi nhanh hơn .

Chúc những bạn thành công xuất sắc với bài hướng dẫn của lambienquangcaohn.net .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.