In offset ngày nay đã trở thành phương pháp in ấn phổ biến và thông dụng nhất. Tuy vậy không phải ai cũng nắm rõ được quy trình in offset. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn 5 bước của quy trình in offset, bạn có thể tham khảo !

5 bước của quy trình in offset

Quy trình in offset trải qua gồm 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1 : Thiết kế chế bản

Bước đầu tiên trong quy trình in offset là thiết kế chế bản sản phẩm cần in trên máy vi tính. Bước này khá quan trọng, bạn cần phải thiết kế một cách cẩn thận và đầy đủ những thông tin cần đưa vào sản phẩm. Bạn muốn sản phẩm được in ra như thế nào thì bản thiết kế trên máy tính phải như thế ấy. Hãy nhớ căn chỉnh sao cho đẹp mắt để có được một bản in offset giá rẻ hoàn chỉnh nhé.

Thiết kế chế bản là bước quan trọng trong quy trình in offset

Bước 2: Output Film là bước quan trọng trong quy trình in ấn

Bước tiếp theo chính là Out Film, đối với những ấn phẩm có nhiều màu thì film sẽ được out ra thành 4 tấm đại diện cho 4 lớp màu CMYK.

Trong quy trình in offset Hà Nội, CMYK là bao gồm bốn màu cơ bản là C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black), và tất cả các màu sắc cần để in được ra sản phẩm đều được pha từ 4 màu này. Lấy ví dụ:

  • Màu xanh tím là sự kết hợp của hai màu C (Cyan/xanh nhạt) và M (Magenta/hồng)
  • Màu đỏ là sự kết hợp từ màu Y (Yellow/vàng) và màu M (Magenta/hồng)
  • Gần như tất cả những màu sắc mà bạn cần đều có thể được tạo ra từ sự kết hợp giữa 2, 3 hoặc 4 màu sắc trong hệ màu CMYK.

Xem thêm: Các loại giấy in offset được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bước 3 : Phơi bản kẽm

Sau khi đã Out Film ra thành 4 tấm, những người thợ in sẽ đem phơi từng tấm một lên bản kẽm. Khi đó, tất cả chúng ta liên tục có được 4 bản kẽm đại diện thay mặt cho 4 màu trong hệ màu CMYK .
Phơi bản kẽm là một trong các bước của quy trình in offset

Bước 4: In Offset – bản kẽm in offset

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình in offset lấy ngay. Ở bước này, người ta sẽ triển khai in từng màu một. Việc in màu nào trước không quan trọng, điều này sẽ phụ thuộc vào vào kinh nghiệm tay nghề của người thợ in .
Đầu tiên, người ta sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu trên để lắp lên quả lô máy in Offset. Sau đó lựa chọn loại mực tương ứng với bản kẽm. Ví dụ bản kẽm màu C ( Cyan ) thì người ta cũng cho mực C và triển khai in. Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập thành phần in xuống tờ giấy in .
Sau khi chạy xong hết số lượng định in, người thợ in sẽ tháo kẽm ra, vệ sinh hết chỗ mực cũ và lắp kẽm mới vào. Sau đó cho tờ giấy in lúc nguồn vào và lại liên tục in theo quy trình cũ. Cứ thế triển khai liên tục cho đến khi triển khai xong hết 4 màu. Bốn màu này sau khi được in xong và chồng lên nhau sẽ cho ra bản in hoàn thành xong ở đầu cuối .
Trong quy trình in, người thợ in sẽ đều thực thi in thử nghiệm trước. Ban đầu với mỗi màu sẽ thử nghiệm in khoảng chừng 50 bản để xem sắc tố được in ra có bảo vệ chất lượng theo đúng nhu yếu hay không ? Qua đó với bốn màu thì tổng số sẽ phải in thử khoảng chừng 200 bản .
Vì vậy khi in ấn, người ta thường tính dư giấy cho quy trình này. Sau khi cảm thấy sắc tố in ra đã như mong muốn rồi thì hoàn toàn có thể bắt tay vào quy trình in offset nhanh .

Bước 5 : Gia công sau in ấn

Sau khi đã in ấn xong, để có được một bản in offset giá rẻ tại TP. Hà Nội hoàn hảo thì bạn cần triển khai bước ở đầu cuối này đó chính là quy trình gia công sau in. Nó sẽ gồm có một số ít việc làm như sau :

  • Cán láng: Cán láng có 2 kiểu là cán bóng và cán mờ. Người thợ in sẽ cán một lớp màng mỏng lên bề mặt của sản phẩm sau khi in để tạo độ mịn nhất định cho sản phẩm. Cán bóng sẽ làm cho bề mặt sản phẩm in bóng lên, còn cán mờ sẽ giúp cho bề mặt giấy được mềm và mịn hơn. Việc làm này sẽ giúp hình ảnh được in ra trở nên đẹp hơn so với thông thường. Tuy nhiên bạn đây là công đoạn không bắt buộc, bạn có thể làm hoặc không, tùy vào nhu cầu của mình.
  • Cắt xén: Đối với các sản phẩm in khổ to thì sau khi in xong cần có công đoạn cắt xét để sản phẩm được đẹp mắt và vuông vắn hơn.

Công đoạn gia công sau in ấn

Kết luận về quy trình in ấn – bản kẽm in offset

Như vậy, trên đây là 5 bước trong quy trình in Offset. Để có được một sản phẩm in hoàn thiện cần phải trải qua khá nhiều công đoạn phức tạp. Đòi hỏi những người thợ in cần phải hết sức tỉ mỉ trong từng bước. Hiện nay, công nghệ in offset đang rất được thịnh hành trong ngành in ấn. Nếu bạn muốn tạo ra các sản phẩm in hoàn chỉnh và đẹp mắt với giá cả phải chăng thì hãy đến với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, In Tiết Kiệm đã sử dụng công nghệ in ấn hiện đại nhất, mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất.

Rate this post

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.
Gửi file đặt in tại đây: inhaiau.cskh@gmail.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.