Mục lục
Chia sẻ

Postcard là một hình thức gửi gắm thông điệp hay lời tri ân rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những dịp lễ hay ngày đặc biệt. Vậy Postcard là gì? Postcard có những kích thước nào? Bạn có thể tự tay sáng tạo ra những tấm Postcard cho mình và bạn bè không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Postcard là gì?

Postcard là gì ? Có lẽ bạn đã gặp hình thức Postcard ngoài đời thật rồi, ví dụ như những tấm thiệp thế này :

>>> Xem ngay: Card visit là gì? Cách thiết kế Card visit đẹp chất lượng

Postcard-la-gi-1.jpg

Khái niệm về tấm Postcard
Bạn thấy gì trong những tấm card này ? Nội dung chữ, hình ảnh và những yếu tố trang trí, logo doanh nghiệp đúng không ? Đây chính là cách Postcard truyền tải nội dung và thông điệp đấy, trải qua những hình ảnh, nội dung thông điệp mà tấm Postcard mang người nhận sẽ hiểu được ý nghĩa thông điệp bên trong hoặc nội dung tiếp thị, thông tin trong thiệp .
Những tấm Postcard được phong cách thiết kế thông dụng nhiều nhất là hình chữ nhật bìa cứng bóng được in màu với hình ảnh và nội dung mê hoặc, cách trình diễn ấn tượng, phát minh sáng tạo. Không chỉ có hình chữ nhật, những hình thù khác như oval, tròn, hay hình tự do cũng được sử dụng rất nhiều, quan trọng nhất vẫn là nội dung thông điệp và ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo của bạn mà thôi .
Postcard được ứng dụng khá nhiều trong đời sống, bạn sẽ thường thấy chúng ở trong những dịp đặc biệt quan trọng như sinh nhật, ngày lễ hội, được dùng để làm quà tặng Tặng Ngay đính kèm, lời tri ân, hay lời cảm ơn mà bạn muốn gửi gắm .
Cách này càng có công dụng so với doanh nghiệp có người mua, chủ doanh nghiệp trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng Postcard như một lời tri ân, cảm ơn tới người mua của mình. Đây được nhìn nhận là một trong những cách tiếp thị và truyền tải thông điệp gây được tình cảm tốt nhất với người mua .

Cách để tạo ra một Postcard ấn tượng đúng kích thước

Kích thước Postcard lúc bấy giờ có khá nhiều, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những kích cỡ phổ cập này ( so với tấm Postcard hình chữ nhật ) :

Postcard-la-gi-2.jpg

Kích thước tấm thiệp Postcard trên tấm bìa cứng ( hoặc giấy mỹ thuật )
Với những kích cỡ này bạn hoàn toàn có thể bộc lộ được tốt nhất hình ảnh và nội dung thông điệp truyền tải. Trên thực tiễn tùy vào sự phát minh sáng tạo của bạn mà bạn hoàn toàn có thể tạo ra những size khác nhau, tuy nhiên chúng tôi khuyên không nên nhỏ hơn 4 x 6 cm bởi nếu size quá nhỏ bạn sẽ khó để bộc lộ tốt nhất những thông điệp hay ý nghĩa mà bạn muốn gửi gắm .
Hình thức Postcard thường thì sẽ có hình ảnh và nội dung văn bản. Theo đó hình ảnh của bạn nên chiến từ 50% đến 2/3 size của Postcard. Nội dung văn bản nên ngắn gọn khoảng chừng từ 2 – 4 dòng, nội dung súc tích truyền cảm mang thông điệp của bạn. Ngoài ra có một cách khác đó là viết nội dung ra sau tấm Postcard, còn hình ảnh thì nằm hẳn về một mặt .

Mẹo dành cho bạn:

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những font chữ khác nhau để truyền tải nội dung. Theo đó nếu tấm Postcard của bạn mang ý nghĩa tri ân, cảm ơn tới người nhận thì hoàn toàn có thể sử dụng những font chữ mềm mại và mượt mà, bay bổng .
Còn nếu tấm Postcard đó bạn muốn dùng để gửi cho người mua của mình thì hoàn toàn có thể ưu tiên những font chữ sang trọng và quý phái, tinh xảo để bộc lộ sự chuyên nghiệp mà không làm mất sự tận tâm của mình. Kết hợp với những hình ảnh tương thích bạn sẽ có được những tấm Postcard ấn tượng, mê hoặc và phát minh sáng tạo .

3 website tạo Postcard online miễn phí cực dễ dùng

Bạn đã hiểu Postcard là gì rồi đúng không ? Vậy làm thế nào để phong cách thiết kế một tấm Postcard thích mắt phát minh sáng tạo trong khi bạn không phải là một Designer ?
Đừng lo ngại, chúng tôi sẽ gợi ý bạn 2 website tạo Postcard trực tuyến và không lấy phí hot nhất đến cho bạn. Đặc biệt 2 website này không chỉ hoàn toàn có thể phong cách thiết kế được Postcard, nó còn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế ảnh Facebook, ảnh Instagram, ảnh Blog, poster, banner quảng cáo, infographic gần như bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo bất kỳ mô hình nào trên những website này .

Canva

Postcard là gì 3

Website tạo Postcard – Canva
Canva là một website phong cách thiết kế trực tuyến được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Canva có không thiếu những công cụ phong cách thiết kế thiết yếu dành cho bạn chỉ với những thao tác kéo thả và chuyển dời, cùng với đó là một kho tài nguyên vô cùng đồ sộ được update liên tục, sẽ đem đến cho bạn những tài nguyên phát minh sáng tạo thật tuyệt – và đặc biệt quan trọng là chúng không lấy phí. Không chỉ có vậy, Canva còn có những font chữ rất đẹp và chuyên nghiệp trọn vẹn hoàn toàn có thể phân phối được mọi nhu yếu sử dụng của bạn, từ việc tạo Postcard, tạo bộ sưu tập ảnh, poster, banner quảng cáo, ảnh Facebook .

Design bold

Postcard là gì 4

Website tạo Postcard – Design blod
Design Blod cũng là một website phong cách thiết kế trực tuyến được sử dụng rất nhiều trong việc tạo đúng kích cỡ Postcard và những loại sản phẩm khác, ví dụ như poster, banner, ảnh Facebook, ảnh Youtube, blog …
Tương tự như Canva, Design bold cũng có giao diện rất dễ sử dụng và đơn thuần, những công cụ phát minh sáng tạo, tạo shape, thêm font chữ, thêm hình ảnh vô cùng phong phú và phát minh sáng tạo bởi website cũng có một kho tài nguyên cực lớn và mới lạ – tất yếu chúng cũng không tính tiền cho bạn sử dụng. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra bất kể tấm Postcard với hình ảnh và nội dung ấn tượng chỉ với Design blod đấy .

Fotor

Công cụ tiếp theo ra mắt cho bạn là Fotor, nó có năng lực phong cách thiết kế từ Logo, banner, poster và postcard. Nó là một công cụ trực tuyến bạn chỉ cần ĐK tạo thông tin tài khoản là hoàn toàn có thể sử dụng một cách thông thường. Có hàng ngàn mẫu được phong cách thiết kế có sẵn trên đó và bạn cũng hoàn toàn có thể tùy ý phong cách thiết kế cho riêng mình .

>>> Xem ngay: Tư duy thiết kế là gì? Những lợi ích của tư duy thiết kế

fotor.jpg

Phần mềm fotor
Với 2 phiên bản không lấy phí và trả phí. Sẽ giúp bạn có được thưởng thức tốt nhất. Điểm trừ của nó là Fotor sẽ gắn ” Watermark ” với những bản thiết kế không tính tiền .
Bạn đã hiểu Postcard là gì và nắm được 3 website trực tuyến để tạo ra một tấm Postcard đúng kích cỡ chưa ? Đây chỉ là những website trực tuyến và chúng không tính tiền, nên đôi lúc để hoàn toàn có thể bộc lộ hết sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo của bạn, 3 website này sẽ là không đủ, bạn sẽ cần phải sử dụng đến những ứng dụng phong cách thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Illustrator để phát minh sáng tạo tấm Postcard đúng ý mình nhất .

>> Học cách thiết kế chuyên nghiệp với khóa học “Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao

Về khóa học “Adobe Illustrator CC 2015 từ cơ bản đến nâng cao”

Khóa học do giảng viên Lê Đức Lợi – giảng viên chuyên ngành Graphic Design tại FPT Arena hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ được phần mềm Adobe Illustrator chỉ sau 93 bài giảng trực tuyến.

Khóa học ” Adobe Illustrator CC năm ngoái từ cơ bản đến nâng cao ”
Xem chi tiết cụ thể hàng loạt khóa học tại đây
Xem ngay : Adobe Illustrator CC năm ngoái từ cơ bản đến nâng cao
Tham gia khóa học này bạn sẽ sớm làm chủ được những công cụ phong cách thiết kế bên trong Adobe Illustrator để tạo ra những mẫu sản phẩm tờ rơi, Card Visit, Broucher, Profile, bộ nhận dạng tên thương hiệu chuyên nghiệp … cùng với đó là tư duy phong cách thiết kế đỉnh điểm để bạn hoàn toàn có thể ứng dụng linh động chúng vào trong phong cách thiết kế cũng như những nghành nghề dịch vụ tương quan. Khóa học cũng sẽ tạo nền tảng vững chãi cho bạn để bạn tự tin ứng tuyển vào những vị trí phong cách thiết kế tại những doanh nghiệp .
Xin cảm ơn và chúc bạn thành công xuất sắc !
Đánh giá :

Tags:

Thiết kế

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.