Những điều bạn nên cần biết khi in ấn bao bì ( P1)

Cho dù bạn là một công ty, doanh nghiệp hay là một designer, bạn vẫn nên tích lũy cho mình những kiến thức cơ bản về in ấn, chúng sẽ rất hữu ích cho doanh nghiệp của bạn, cuộc sống của bạn. Trong bài viết này, binhminhpack.vn xin đề cập đến một số loại giấy in công nghiệp thường dùng cho các ấn phẩm và một số những lưu ý cần biết để in ấn hiệu quả.
1.Các loại giấy thông thường trong in ấn.

Trước hết ta cần hiểu khái niệm định lượng giấy. Định lượng giấy ( g / mét vuông ) có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy với một diện tích quy hoạnh là 1 mét vuông. Biết được định lượng giấy, bạn hoàn toàn có thể so sánh độ dày của những loại giấy. Ví dụ giấy D500 ( 1 mét vuông giấy này nặng 500 g ) thì dày hơn giấy D300 .

Cùng tìm hiểu các loại giấy in phổ biến nhất các bạn nhé:

Giấy Fort : Loại giấy thông dụng, phổ biến nhất là giấy A4 trong các photo. Định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy Fort có bề mặt nhám, bám mực tốt, được dùng làm bao thư, hóa đơn, sổ, vở học sinh…

giấy in công nghiệp - giấy ford

các mẫu hóa đơn in nhiều màu

Giấy Bristol : Loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, thường dùng để in hộp xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, danh thiếp, tờ rơi, poster, thiệp … Định lượng: 230 – 350g/m2.

Giấy in Bristol

Giấy Ivory: Loại giấy cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Thường dùng để in hộp giấy ( Nếu giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thì phải được kiểm định).

in bao bì giấy

Giấy Couché : Loại giấy thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure … Định lượng: 90-300g/m2. Bên cạnh đó còn  có Couche Matt cũng tương tự nhưng không phản xạ ánh sáng, thường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp.

Giấy Couché

Giấy Duplex : Có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn như: thùng carton, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

Ngoài ra còn có các loại giấy mỹ thuật, cán gân, dát vàng, bạc, các loại giấy than, giấy carton và nhiều loại khác nữa được sử dụng trong in ấn

2. Lựa chọn công nghệ in.

Việc lựa chọn công nghệ tiên tiến in cũng rất là quan trọng trong. nó quyết định hành động đến chất lượng bao bì và giá tiền. Hiện nay có những công nghệ tiên tiến in thông dụng sau : in offset, in flexo, in kỹ thuật số, in lụa, in 3D. ( Phần những công nghệ tiên tiến in tất cả chúng ta sẽ liên tục khám phá trong phần sau. )

Một số lưu ý để in ấn hiệu quả

– Trước khi in ấn, hãy kiểm tra cẩn thận lại thiết kế của bạn xem còn lỗi nào cần sửa không, về sự bố trí, màu sắc, chi tiết, hình ảnh… Thậm chí chỉ một lỗi nhỏ như lỗi sai ngữ pháp, dấu câu trong nội dung cần in ấn cũng có thể khiến bạn phải in lại. Rõ ràng việc này thật tốn tiền và mất thời gian.

– In poster thường sử dụng kích cỡ thông dụng là 40 × 60 cm, 50 × 75 cm, 60 × 80 cm. Hiện nay những công ty quảng cáo có nhiều mức giá phong phú cho việc in poster tùy theo nhu yếu của người mua. Loại giấy in chất lượng để in poster là giấy Couché để bảo vệ poster có màu sắc đẹp và độ dày hài hòa và hợp lý, tương thích cho việc dán poster tại nơi công cộng. Sau khi in, poster thường được cán một lớp màng nilon bóng lên trên mặt phẳng in để tăng tone màu và bảo vệ mặt phẳng poster .
– Trước khi in vỏ hộp, bao bì loại sản phẩm, bạn hãy lựa chọn vật liệu in tương thích và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất. Chọn loại bìa những tông của những nhà phân phối uy tín, vừa dai vừa bền, chọn những loại bìa, giấy được kiểm định chất lượng và bảo vệ sức khỏe thể chất của người tiêu dùng. Bao bì rất chú trọng yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ thế cho nên sự trơn láng, bắt sáng, sắc tố của vật liệu in cũng như kỹ thuật in ấn cũng cần được xem xét kỹ. Hãy tham quan điểm của những chuyên viên hay những nhà in để có được sự lựa chọn tốt nhất .

Công ty Bình Minh Pat chuyên về sản xuất bao bì giấy uy tín chất lượng tại Tp.HCM . Hỗ trợ  thiết kế bao bì, tư vấn báo giá in bao bì tốt nhất. Call:  (08) 3754 7316 – 01222 931 979

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.