5.586 lượt xem

Tháng 12 bắt đầu là lúc chúng ta phải bận rộn chuẩn bị những món quà Giáng Sinh cho bạn bè người thân. Nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết phải tặng món quà gì ý nghĩa, thể hiện được tấm lòng của mình thì tại sao bạn không tự tay làm một tấm thiệp Noel để tặng mọi người? Với hướng dẫn cách làm thiệp Giáng Sinh, Noel đẹp và đơn giản mà META giới thiệu sau đây, chắc chắn bạn sẽ có những tấm thiệp thật bắt mắt làm món quà bất ngờ cho những người thân yêu trong mùa Noel sắp tới đấy!

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Mừng giáng sinh - Sale tưng bừng

Mừng Giáng Sinh sale tưng bừng từ 18.12 đến 26.12 tại META.
Bấm Xem ngay

Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D

Thiệp Giáng Sinh 3D là một loại thiệp Giáng Sinh rất độc lạ, phát minh sáng tạo và được nhiều người yêu thích. Người ta thường sử dụng những hình ảnh như cây thông, hộp quà, ông già Noel, tuần lộc, quả châu trang trí … để làm ra những tấm thiệp lộng lẫy, đẹp mắt. Tuy chúng trông khá cầu kỳ nhưng với hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh sau đây của chúng tôi, chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra một tấm thiếp Noel 3D để khuyến mãi người thân trong gia đình của mình ! Bắt tay vào làm thôi nào !

Chuẩn bị

 • 1 tấm bìa cứng màu trắng và 1 tấm bìa cứng màu đỏ (để làm thiệp).
 • Hình ngôi sao hoặc bông tuyết kim tuyến để trang trí (bạn có thể thêm nhiều chi tiết khác, tùy theo ý thích của bản thân).
 • Kéo, keo dán, thước kẻ.

Cách làm

Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D

Bước 1: Gập đôi tấm bìa cứng màu trắng lại. Sau đó, dùng thước vẽ hình hộp quà 3 tầng với độ cao bằng nhau và các độ rộng từ lớn, vừa và bé.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiếp tục dùng kéo cắt theo các đường chiều rộng như đã vẽ ở bước 1. Lưu ý, chỉ cắt các đường chiều rộng của tấm bìa và giữ nguyên các đường chiều cao.

Bước 3: Dùng tay gập các đường chiều cao theo hướng vào lòng rồi vuốt mạnh để tạo đường gấp rõ nét.

Bước 4: Gập đôi tờ giấy màu đỏ và vuốt mạnh (lưu ý: Tấm bìa đỏ này cần có kích thước lớn hơn tấm bìa màu trắng).

Bước 5: Phết keo lên tấm bìa màu trắng trước đó rồi dính lên tấm bìa màu đỏ sao cho đường chính giữa của 2 tấm bìa trùng với nhau.

Bước 6: Cuối cùng, bạn gắn thêm những ngôi sao kim tuyến hay bông tuyết đã được chuẩn bị trước đó. Nếu bạn không có điều kiện chuẩn bị những đồ trang trí đó thì có thể dùng bút màu để tạo hình lên hộp quà trông cũng rất đẹp.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách làm thiệp Noel 3D hình hộp quà trên đây để làm ra nhiều tấm thiệp với những hình ảnh khác. Dưới đây là một vài sáng tạo độc đáo mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 Trang trí thiệp Noel

Trang trí thiệp Giáng Sinh

Làm thiệp Noel

Làm thiệp Giáng Sinh

Cách làm thiệp Noel

Cách trang trí thiệp Giáng Sinh

Cách trang trí thiệp Noel

>>> Tham khảo: Noel nên tặng quà gì cho người yêu, crush?

Cách trang trí thiệp Noel đơn giản

Nếu như bạn không phải là một người khéo tay trong việc làm những món đồ handmade thì cách trang trí thiệp Giáng Sinh đơn thuần sau đây sẽ là ” cứu cánh ” cho bạn. Mẫu thiệp Giáng Sinh dưới đây hầu hết chỉ sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn như giấy màu, ruy băng … bạn chỉ cần cắt dán theo hướng dẫn là sẽ có ngay một tấm thiếp đẹp khuyến mãi ngay cho những người thân yêu .

Chuẩn bị

 • Giấy màu A4 các loại (nên chọn những màu sắc phù hợp với Giáng Sinh như màu xanh lá cây, đỏ hay trắng).
 • Ruy băng, hạt kim tuyến loại to.
 • Keo dán và bút dạ.

Cách thực hiện

Hướng dẫn cách làm thiệp Giáng Sinh

Bước 1: Gập đôi tờ giấy A4 lại rồi cắt theo kích thước tùy ý phù hợp với kích thước của một chiếc thiệp thông thường.

Bước 2: Ở mặt ngoài của tấm thiệp, bạn có thể viết dòng chữ “MERRY CHRISTMAS” hay “Chúc mừng Giáng Sinh” rồi dùng bút màu vẽ thêm hình ngôi sao, bông tuyết để giúp cho tấm thiệp thêm sinh động và bắt mắt.

Bước 3: Bạn xếp những hạt kim tuyến và dùng keo gắn chúng thành vòng tròn bên dưới dòng chữ như đã viết ở bước 2.

Bước 4: Sau đó, bạn dùng dây ruy băng thắt thành hình nơ rồi đính lên phía trên cùng chính giữa của hình tròn kim tuyến vừa được xếp.

Bước 5: Bước cuối cùng, bạn hãy viết những lời chúc Giáng Sinh ý nghĩa, chân thành nhất vào bên trong tấm thiệp để gửi đến những người mình yêu thương nhé! 

Ngoài cách trên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít cách khác như dùng băng keo trang trí ( washi tape ) cắt thành những mẩu nhỏ có độ dài khác nhau và dán thành hình cây thông Noel. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tìm những hình trang trí đẹp trên mạng, in ra giấy decal rồi dán lên mặt tấm thiệp như những mẫu dưới đây :

 Làm thiệp Giáng Sinh handmade

Làm thiệp Noel handmade

Cách làm thiệp Giáng Sinh handmade

Cách làm thiệp Giáng Sinh đơn giản

Cách làm thiệp Noel đơn giản mà đẹp

Cách làm thiệp Giáng Sinh đẹp

Cách làm thiệp Giáng Sinh bằng giấy A4

Thiệp Noel handmade

>>> Xem thêm: Gợi ý 18 quà Noel cho con gái, con trai dễ thương nhất

Hướng dẫn làm thiệp Noel layer độc đáo

Thiệp layer hay thiệp nổi từ lâu đã là một trong số những kiểu thiệp Noel được mọi người yêu thích nhất. Những tấm thiệp được cắt dán thành nhiều layer khác nhau tạo thành một bức tranh rất sinh động, có chiều sâu. Nếu trước kia, bạn thường phải ra những shop lưu niệm để mua những loại thiệp này thì từ nay, với cách trang trí thiệp Giáng Sinh layer mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, bạn sẽ hoàn toàn có thể tự làm những tấm thiệp nổi độc lạ để Tặng cho mái ấm gia đình, bè bạn trong những dịp lễ đặc biệt quan trọng như lễ Noel, năm mới, Valentine …

Chuẩn bị

 • Giấy bìa cứng nhiều màu, trong đó có giấy màu trắng và xanh dương làm chủ đạo.
 • Hạt kim tuyến trang trí loại to, nhiều màu.
 • Kéo, bút màu, băng keo xốp hai mặt, hồ dán…

Cách thực hiện

Cách làm thiệp Noel nổi

Bước 1: Bạn vẽ một hình tròn kích thước tùy ý lên giấy bìa màu trắng sau đó cắt bỏ phần giấy bên trong để tạo thành hình quả cầu tuyết.

Bước 2: Vẽ phần đế cho quả cầu tuyết rồi vẽ thêm chữ tùy thích phía dưới. Nếu có khuôn dấu thì bạn có thể dùng khuôn dấu đóng chữ để tấm thiệp thêm đẹp.

Bước 3: Cắt tấm bìa xanh thành hình tròn có kích thước to hơn hình tròn đã vẽ ở bước 1. Sau khi hoàn thành, bạn dùng bút màu trắng chấm lên hình tròn này để tạo thành hiệu ứng tuyết rơi.

Bước 4: Dùng các tấm giấy màu khác cắt thành các hình trang trí nhỏ bên trong quả cầu tuyết. 

Bước 5: Sắp xếp và dùng hồ dán, dán các hình trang trí vào bên trong tấm bìa màu xanh.

Bước 6: Dán băng keo xốp vòng quanh mặt sau hình tròn ở tấm bìa thứ 1, sau đó dán phần bìa màu xanh đã được trang trí vào tấm bìa màu trắng. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong tấm thiệp layer độc đáo cho mùa Noel rồi.

Thiệp Noel 3D

Với cách làm thiệp Giáng Sinh này, bạn hoàn toàn có thể tùy ý biến tấu tấm thiệp của mình thành những hình dạng khác nhau, tùy theo sáng tạo độc đáo mà bạn thích. Dưới đây là một vài mẫu gợi ý khác mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 Thiệp Giáng Sinh 3D

Mẫu thiệp Noel handmade

Thiệp Giáng Sinh handmade đơn giản

Thiệp Giáng Sinh tự làm

Thiệp Noel tự làm

Mẫu thiệp Giáng Sinh làm bằng tay

Hình ảnh trang trí thiệp Giáng Sinh

Ý tưởng làm thiệp Noel

>>> Xem thêm: Gợi ý quà Noel ý nghĩa cho bạn bè mùa Giáng Sinh

Cách làm thiệp Giáng Sinh handmade từ phụ liệu may

Những phụ liệu may như vải nỉ, cúc áo, chỉ khâu … trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng để làm ra những tấm thiệp Giáng Sinh độc lạ cho người thân trong gia đình. Sau đây, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm cách làm thiệp Giáng Sinh handmade từ chỉ khâu nhé !

Chuẩn bị

 • Giấy bìa cứng.
 • Kim khâu bao.
 • Bút chì.
 • Chỉ khâu nhiều màu.
 • Hạt cườm trang trí.

Cách làm

Thiệp Giáng SInh đẹp

Bước 1: Dùng bút vẽ một khung hình cây thông Noel lên tấm giấy bìa cứng.

Bước 2: Dùng kim khâu bao đục các lỗ nhỏ theo đường khung đã vẽ. Tuy nhiên, bạn không nên đục các lỗ quá gần nhau khiến khi luồn chỉ qua, giấy gặp sức kéo sẽ bị rách. Nhưng cũng không nên đục quá thưa vì khi luồn chỉ qua trông không được đẹp.

Bước 3: Luồn chỉ vào đầu kim sau đó lần lượt luồn qua các lỗ đã đục cho đến khi vừa ý. Trong quá trình khâu, bạn có thể luồn thêm hạt cườm vào chỉ khâu để trang trí thêm cho “cây thông” của mình nhé! 

Ngoài mẫu thiệp cây thông bằng chỉ khâu, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít mẫu thiệp khác được làm từ phụ liệu may dưới đây :

Thiếp Giáng Sinh Cách làm thiệp Giáng Sinh

Thiệp chúc mừng Giáng Sinh

Cách làm thiệp Noel bằng chỉ khâu

Mẫu thiệp Noel bằng chỉ

Thiệp Giáng Sinh handmade đẹp

Thiệp chúc mừng Giáng Sinh handmade

Trang trí thiệp Giáng Sinh handmade

Trang trí thiệp Noel handmade

Cách trang trí thiệp Noel

Hướng dẫn trang trí thiệp Noel

>>> Tham khảo: 

Trên đây là 1 số ít cách làm thiệp Giáng Sinh đơn thuần, độc lạ mà chúng tôi muốn trình làng cho bạn. Hy vọng rằng với hướng dẫn của META, bạn sẽ tự tay làm được món quà Noel đầy ý nghĩa này để gửi đến người thân trong gia đình, bè bạn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn META.vn hoặc liên hệ hotline dưới đây để tìm hiểu thêm, chọn mua những quà Tặng khác cho mái ấm gia đình, tình nhân, bạn thân của mình trong dịp lễ sắp tới !
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm:

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *