Leaflet, thuật ngữ quen thuộc trong ngành quảng cáo nhưng lại còn khá lạ lẫm hay thậm chí còn là chưa từng nghe đến khi nào so với nhiều người. Tuy nhiên có một điều hoàn toàn có thể bạn chưa biết, Leaflet tiếp tục Open xung quanh tất cả chúng ta, nếu chú ý một chút ít thì rất hoàn toàn có thể ngày nào bạn cũng trông thấy nó đó. Vậy thực sự thì Leaflet là gì, có tính năng thế nào và thường được sử dụng với mục tiêu gì ? Cùng khám phá bài viết dưới đây để có lời đáp đúng chuẩn nhất !

Leaflet là gì?

Leaflet là thuật ngữ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt hoàn toàn có thể hiểu là tờ rách nát rời, hiểu theo ý nghĩa kinh tế tài chính thì nó là tờ quảng cáo rời. Hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện những tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong những hộp thuốc hay những thông tin được đính kèm ở những mẫu thư mục. Đây chính là những hình thức đơn thuần nhất của Leaflet .
So với những loại tờ rơi thường thì, mẫu Leaflet đẹp thường được in màu, chất lượng cũng tốt hơn. Thường được sử dụng với vai trò phục vụ việc tăng trưởng chiến dịch quảng cáo dịch vụ, loại sản phẩm của doanh nghiệp .

Tại Việt Nam, thuật ngữ Leaflet không được nhắc tới nhiều nhưng không có nghĩa là không có hay không được sử dụng. Trong các ngành sản xuất hoặc dịch vụ, Leaflet được sử dụng tương đối nhiều. Đa phần các mẫu thiết kế Leaflet được sử dụng với mục đích cung cấp thông tin hoặc ghi chú hướng dẫn sử dụng, chú trọng về thông tin hơn là thiết kế.

Tuy nhiên cũng có 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng, ví dụ điển hình như so với những mẫu sản phẩm đắt tiền như xe hơi, người ta thường phong cách thiết kế và in những mẫu Leaflet với chất lượng cao, thích mắt, ấn tượng nhằm mục đích lôi cuốn sự chăm sóc, chú ý quan tâm của người mua đến những thông tin, ưu điểm tuyệt vời của dòng xe được quảng cáo. Hoặc tại những nhà hàng quán ăn sang chảnh, thường thì mỗi tuần một lần, sẽ có một Leaflet với những món ăn riêng không liên quan gì đến nhau được kẹp vào một thư mục dạng da để ra mắt và thú hút sự quan tâm của những thực khác .
Các mẫu Leaflet cũng được phong cách thiết kế với nhiều kích cỡ phong phú khác nhau Giao hàng nhu yếu của từng người sử dụng, doanh nghiệp, công ty. Có thể là A6, A5, rồi đến A4 ; hoàn toàn có thể là dạng phẳng thông thường, dạng gấp 2 hay gấp 3 tùy theo mục tiêu sử dụng .

Vai trò của Leaflet là gì trong chiến dịch quảng cáo

Trong kinh doanh thương mại, Leaflet được nhìn nhận là một kế hoạch kinh doanh thương mại hiệu suất cao và không hề thiếu ở bất kể một doanh nghiệp nào. Không chỉ dừng lại ở hình thích tờ quảng cáo rời, Leaflet hoạt động giải trí được cả trên nền mobile và máy tính và thậm chí còn còn hoàn toàn có thể lan rộng ra với plugin nữa. Với mỗi ngành khác nhau, Leaflet sẽ có nội dung, hình ảnh khác nhau. Một mẫu Leaflet phong cách thiết kế thích mắt, ấn tượng sẽ tăng tính tương tác cao so với những người mua tiềm năng. Đây cũng chính là nguyên do tại sao những công ty, doanh nghiệp thường chú trọng vào góp vốn đầu tư và phong cách thiết kế Leaflet chất lượng .

So sánh Leaflet với các ấn phẩm quảng cáo khác

Để hiểu rõ hơn về khái niệm Leaflet là gì, tất cả chúng ta cần phân biệt Leaflet với một số ít ấn phẩm quảng cáo khác thông dụng lúc bấy giờ đồng thời cũng dễ gây nhầm lẫn với Leaflet như : flyer, brochure .

Flyer là gì?

Flyer hoàn toàn có thể hiểu là tờ rơi, có kích cỡ bằng tờ giấy A4, A5 hoặc A6. tin tức in trên Flyer thường đơn thuần, ngân sách in ấn sản xuất cũng được giảm thiểu tối đa nhằm mục đích mục tiêu phân phát với số lượng lớn. Flyer thường chỉ có giá trị xem một lần, thường được những công ty, doanh nghiệp phát ở những nơi công cộng như ngã tư, cổng trường học, …

Thuật ngữ Flyer đôi khi còn được gọi là Handbill, Circular hoặc Leaflet. Cùng là một loại nhưng Leaflet thường nhỉnh hơn Flyer về chất lượng giấy cũng như màu sắc in ấn.

Brochure là gì?

Brochure là dạng ấn phẩm quảng cáo độc quyền của doanh nghiệp, công ty. Bạn hoàn toàn có thể hiểu Brochure giống như một quyển sách nhỏ hay một tập sách tiềm ẩn những thông tin chung về loại sản phẩm hay dịch vụ điển hình nổi bật mà doanh nghiệp đang muốn ra mắt thoáng đãng đến những người mua tiềm năng của mình .
Brochure thường được những nhà hàng quán ăn hay khách sạn ưu tiên sử dụng nhằm mục đích tiếp thị hình ảnh và chất lượng dịch vụ của họ. Kích thước của một mẫu Brochure thường khoảng chừng 21 × 29,7 cm ( bằng tờ giấy A4 ). Màu sắc sử dụng để phong cách thiết kế Brochure thường gồm có 4 gam màu chính, in trên vật liệu giấy bóng hoặc dày để thu được chất lượng hình ảnh tốt nhất .
Tuy nhiên nhu yếu, mong ước của những doanh nghiệp, những mẫu Brochure hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau nhưng phổ cập nhất là 2 loại :
– Bi-fold brochure : Một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Phần nội dung được in sẽ được trình diễn thành 4 mặt .
– Tri-fold brochure : Một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Phần nội dung được in sẽ được trình diễn thành 6 mặt .

Leaflet có gì khác biệt?

Như đã nói ở trên, tuy cùng là một loại nhưng Leaflet thường nhỉnh hơn Flyer về chất lượng giấy cũng như màu sắc in ấn. Nếu Leaflet thường tập trung vào nội dung hơn và thiết kế thì Brochure lại chú trọng cả về thiết kế lẫn nội dung, từ canh lề, xây dựng headline, cho đến bố trí hình ảnh, từng con chữ được xem xét kỹ lưỡng nhằm mang đến những giá trị hấp dẫn cho khách hàng

Tại Nước Ta, so với Brochure và Flyer tì Leaflet không được sử dụng nhiều bằng. Nhưng trong một số ít ngành đặc trưng thì Leaflet vẫn được sử dụng tương đối nhiều .

Tổng kết: Leaflet cũng là một trong những thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh tế, là một trong những ấn phẩm quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu, cung cấp các thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình đến với các khách hàng tiềm năng, người sử dụng, đặc biệt là trong kinh doanh như sản xuất và dịch vụ. Các mẫu Leaflet có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau tùy vào sản phẩm, dịch vụ cũng như đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến.

Mong rằng với những thông tin san sẻ trong bài viết ngày hôm nay, những bạn đã hoàn toàn có thể tìm cho mình lời đáp cho câu hỏi Leaflet là gì cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách sử dụng Leaflet trong kinh doanh thương mại, quảng cáo lúc bấy giờ. Hẹn gặp lại những bạn trong những bài viết tiếp theo của mình nhé !

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.