Mỗi ngành nghề sẽ có những cách cạnh tranh đối đầu khác nhau, nhưng một trong số những hình thức tiếp thị hình ảnh của doanh nghiệp, công ty đơn thuần mà hiệu suất cao chính là trải qua việc in ấn. Chính thế cho nên, những kỹ thuật in ấn tân tiến và chuyên nghiệp nhất lúc bấy giờ cũng được rất nhiều người chăm sóc .

10 Kỹ thuật in ấn cơ bản trong ngành in ấn lúc bấy giờ

Bạn thử nghĩ mà xem, sẽ tiện nghi như thế nào nếu người mua đi triển lãm về sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ mà cầm trên tay những chiếc vỏ hộp có rất đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, công ty và có in hình dịch vụ, mẫu sản phẩm mà bạn đang cung ứng. Đó là nguyên do mà hầu hết những doanh nghiệp, công ty luôn dành sự góp vốn đầu tư lớn cho việc vận dụng những kỹ thuật in ấn tân tiến nhất .
Các kỹ thuật in ấn
Không để những bạn chờ lâu nữa, cùng khám phá ngay nhé !

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về quy trình in ấn ở Việt Nam hiện nay

Kỹ thuật in ấn AB

Đây là loại kỹ thuật in ấn cơ bản trên hai mặt giấy có nội dung hoàn toàn khác nhau. Sau khi in mặt thứ nhất hay còn gọi là mặt A, phải tiến hành thay toàn bộ bản kẽm mới để in mặt thứ 2 là mặt B. In AB thường có giá thành cao vì chúng phải xuất 2 bộ film, công in cũng vì thế mà cao gấp đôi. Kỹ thuật này thường dùng cho in báo, in card visit, in catalogue.

Kỹ thuật in AB

Kỹ thuật in Flexo

Flexography – In Flexo là kỹ thuật in nổi, những thành phần in như hình ảnh, chữ viết, … trên khuôn in nằm cao hơn những thành phần không in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, chúng được cấp mực bằng trục anilox, sau dó truyền mực trực tiếp lên vật tư in qua quy trình ép in. Kỹ thuật này được sử dụng để in những loại sản phẩm như : in những loại decal nhãn dán, in những loại thùng hàng, in thùng carton, …

Kỹ thuật in lụa

Đây là một dạng kỹ thuật in ấn cơ bản, in lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa .
Khi mà những bản lưới lụa này được thay thế sửa chữa bởi những vật tư khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới sắt kẽm kim loại để làm thì tên gọi được lan rộng ra như là in lưới .
In lụa bởi chuyên gia kỹ thuật intietkiem.com
In lụa được triển khai theo nguyên tắc giống như in mực dầu trên giấy nến theo nguyên tắc chỉ một phần mực in được thấm qua lưới in. Bởi trước đó, 1 số ít mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng .
In lụa hoàn toàn có thể vận dụng cho nhiều vật tư cần in như vải, thỉu tinh, mặt đồng hồ đeo tay, nilon, mạch điện tử, giấy, gỗ, một số ít loại sản phẩm sắt kẽm kim loại, … hoặc hoàn toàn có thể sử dụng thay cho chiêu thức vẽ dưới men trong sản xuất gạch men .

Kỹ thuật in Offset

In offset là một kỹ thuật in ấn phổ biến, trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi được sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in Proof

Bản in mẫu sẽ dùng để test màu file phong cách thiết kế và màu sắ của máy in đạt chuẩn theo nhu yếu tới đâu. Bảng in proof thường được dùng để người mua ký duyệt sắc tố bản in. Nên quan tâm rằng bản in proof là tiêu chuẩn để in dùng cho in offset về sắc tố không phải in trên máy in màu với công nghệ tiên tiến in phun hay in lazer .

Kỹ thuật in thạch bản

In thạch bản hay còn gọi lầ in litô, in đá, đây là một giải pháp in ấn trên mặt phẳng nhẵn. Một kỹ thuật tương tự như đã được tăng trưởng nhằm mục đích sản xuất những thiết bị bán dẫn MEMS .
Kỹ thuật in thạch bản

Kỹ thuật in tự trở

Đây là cách in hai mặt trọn vẹn giống nhau, sau khi in xong một mặt máy sẽ tự trở đầu để in mặt thứ 2 .

Kỹ thuật in Typo

Đây là một giải pháp in tiên phong và cổ xưa nhất được ý tưởng bởi một người Trung Quốc, nhưng được biết ông tổ ngành in là người Đức – Johannes Gutenberg. Nguyên lý của kỹ thuật in ấn Typo là in cao tức là trên khung in Typo những chữ, hình ảnh, … nằm ở trên, có hơn so với phần thông tin, khi in tất cả chúng ta chà mực qua mặt phẳng khung in. Các phẩn tử nằm cao hơn sẽ nhận được mực và sau đó khi ép in, mực sẽ truyền qua mặt phẳng chữ in và tạo ra hình hoặc chữ cần in .

Xem thêm: Tìm hiểu các hệ màu in ấn phổ biến trên thị trường hiện nay

Kỹ thuật in UV

Là kỹ thuật sử dụng mực UV trong quy trình in ấn, khi sử dụng mực in lụa UV thì tất cả chúng ta sẽ tạo ra được nhiều hiệu ứng rất “ ART ” và in được trên nhiều vật tư với hiệu suất và chất lượng cao .
Kỹ thuật in UV

Kỹ thuật in vỗ bài

Là việc những thợ in canh bài in, họ sẽ kiểm soát và điều chỉnh 4 bản kẽm chồng một cách tuyệt đối lên nhau và canh cho sắc tố đúng với bản in proof .

Ngoài ra, còn có rất nhiều kỹ thuật in ấn khác nhưng độ sử dụng và mức phổ biến không được thông dụng như 10 kỹ thuật trên.

Như vậy, In Tiết Kiệm vừa giới thiệu tới các bạn các kỹ thuật in ấn hiện nay trên thị trường Việt Nam. Hy vọng những thông tin này có ích với các bạn, và giúp các bạn thực hiện dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

5
/
5

(

1
vote
)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.
Gửi file đặt in tại đây: inhaiau.cskh@gmail.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.