Thiệp cưới là thứ không hề thiếu trong khâu sẵn sàng chuẩn bị lễ cưới. Tấm thiệp sẽ giúp đôi bạn trẻ gửi lời mời tham gia đám cưới tới những vị khách quý. Cùng chụp ảnh cưới Ely Wedding tìm hiểu và khám phá kích thước thiệp cưới, thiệp mời “ chuẩn nhất ” khi phong cách thiết kế qua bài viết dưới đây nhé !

➡️Xem thêm: 

I. Các loại kích cỡ thiệp cưới phổ biến

Các loại kích cỡ thiệp cưới phổ biến

Việc chuẩn bị thiệp cưới là 1 khâu đóng vai trò vô cùng quan trọng, theo truyền thông thì thiệp cưới thường được in theo hùng chữ nhật. Tuy nhiên với sự phá vỡ khuôn khổ quen thuộc, thiệp cưới ngày nay đã được thay đổi với nhiều hình thái, kích thước khác nhau. 

Hãy cùng Ely Wedding điểm qua những loại kích thước thiệp cưới được nhiều người yêu thích nhé :

 • Thiệp kích cỡ 8.5 x 12cm

  :

  Đây là kích thước thích hợp với dạng thiệp 2 cánh. Kích thước này có hình chữ nhật đứng, độ lớn ở mức trung bình .

 • Thiệp kích cỡ 9.5 x 22cm:

  9.5 x 22 cm là kích cỡ thiệp khá phổ cập lúc bấy giờ. Nó không chỉ được vận dụng cho thiệp cưới mà còn nhiều loại thiệp khác nhau. Với kích cỡ này thì thiệp sẽ ở dạng đứng và cầm rất vừa tay .

 • Thiệp kích cỡ 12 x 8 cm:

  Loại kích cỡ thiệp này có một ưu điểm rất lớn là hoàn toàn có thể làm được cả thiệp 2 cánh và thiệp 1 cánh. Đối với kích cỡ này thì bạn nên chọn vật liệu trưởng thành để tăng sự sang chảnh .

 • Thiệp kích cỡ 12 x 17 cm :Với kích cỡ này, bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thiệp ngang hoặc thiệp đứng tùy ý. Nếu bạn có dự tính in số lượng lớn thiệp để kinh doanh thương mại vào những dịp lễ như 8/3, 20/10, 14/2, … thì đây cũng là một kích cỡ lý tưởng đấy .
 • Thiệp kích cỡ 15 x 15 cm :

  Thiệp vuông mang đến cảm giác trịnh trọng và đẳng cấp. Kích cỡ này còn mang một ý nghĩa vuông vắn, vẹn toàn, hướng đến sự hoàn hảo. Thông thường kích cỡ này được sử dụng làm thiệp cưới, ngoài ra không nhiều người sử dụng kích cỡ thiệp này.

II. Cách chọn kích cỡ thiệp cho những sự kiện ?

1. Kích cỡ thiệp mời tiệc

Kích cỡ thiệp mời tiệc

Thông thường, trong những bữa tiệc như sự kiện, liên hoan, sinh nhật, những loại thiệp kích cỡ 12 x 8 cm được lựa chọn nhiều nhất. Với kích thước thiệp mời này, tấm thiệp chia làm 2 cánh, nhờ vậy vừa tạo sự sang chảnh, kích cỡ lại vừa tay .
Hầu hết những sự kiện như vậy, khách mời thường được nhu yếu mang theo giấy mời để check – in. Việc phong cách thiết kế nhỏ gọn, vừa cầm sẽ tránh thực trạng người dự làm thất lạc thiệp mời .
Kích cỡ thiệp mời không quá lớn, nhưng được chia làm 3 trang : trang bìa và 2 trang nội dung. Bởi vậy hoàn toàn có thể được cho phép phong cách thiết kế nhiều thông tin và cụ thể, từ timeline chương trình, nội dung, khu vực, thời hạn, … và còn có khoảng trống rộng cho logo hay tên chương trình, nhà hỗ trợ vốn, … Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có không ít thiệp cưới được phong cách thiết kế trên kích cỡ 12 x 17 cm. Kích cỡ này có phần hơi lớn, nên thường được sử dụng để mời một tập thể hoặc sử dụng như poster dán tường, dán bảng, vừa thẩm mỹ và nghệ thuật cao lại tiềm ẩn được vừa đủ thông tin một cách rõ ràng và mạch lạc .

2. Kích cỡ thiệp mời họp mặt

Kích cỡ thiệp mời họp mặt

Thiệp mời họp thường cần thể hiện được sự tráng lệ, sang trọng và quý phái, thế cho nên ngày trước thiệp mời họp thường là văn bản mời được đánh máy và in thường thì. Tuy vậy, trong những năm gần đây, thiệp mời họp đã được quan tâm thêm về hình thức, có phong cách thiết kế, in màu, chuyên nghiệp như những loại thiệp lễ Tết khác .
Phần lớn những loại thiệp mời họp lúc bấy giờ đều có kích cỡ 12 x 8 cm. Đối với những loại thiệp lớn hơn, người ta vẫn ưu thích giữ nguyên tỉ lệ 3 × 2 này. Thiệp họp mặt thường sử dụng một tông màu đậm, thường là tông màu nhận diện tên thương hiệu. Các cụ thể trên thiệp tối giản, không rườm rà rối mắt để làm điển hình nổi bật nhất những thông tin chi tiết cụ thể quan trọng .
Đối với kích cỡ thiệp tỷ suất như thế này, bạn có 2 giải pháp, phong cách thiết kế thiệp 1 cánh hoặc 2 cánh. Đối với thiệp 1 cánh, hoàn toàn có thể chọn in một mặt bìa và một mặt nội dung như hình minh họa trên. Đối với phong cách thiết kế 2 cánh, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 cánh ngoài in nội dung bìa như hai mẫu dưới đây .

3. Kích cỡ thiệp mời cưới

Kích cỡ thiệp mời cưới

Size thiệp cưới thông dụng thường có những kích cỡ : 9.5 x 22 cm, 12 x 17 cm, 15×15 cm. Với mỗi kích cỡ lại có cách dàn trang, phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên lúc bấy giờ phổ cập nhất có lẽ rằng là kích cỡ 12 x 17 cm .
Mỗi kích cỡ thiệp lại có phong cách thiết kế phong phú như một cánh, hai cánh, phong cách thiết kế dạng phong thư, phong cách thiết kế dạng tờ lịch, … Bởi vậy, mỗi kích cỡ lại có một vẻ đẹp riêng, tùy thuộc vào sự phát minh sáng tạo của người phong cách thiết kế thiệp. Thiết kế thiệp mời mô phỏng sổ visa cùng vé máy bay này thật độc lạ và cũng chẳng nằm trong khuôn khổ kích cỡ cơ bản nào. Bởi vậy, hoàn toàn có thể ngân sách in và phong cách thiết kế sẽ cao hơn một chút ít. Tuy nhiên thành phẩm thật đẹp và đáng tiền phải không nào ?

Kích thước thiệp mời 9.5 x 22cm với tông màu đỏ truyền thống đã từng rất hot nhưng thời gian gần đây không có quá nhiều cặp đôi ưa chuộng nữa. Một chút thay đổi về màu sắc, về thiết kế lại giúp kích cỡ này ghi điểm lại và trở thành lựa chọn mới mẻ cho những đám cưới trẻ trung và năng động.Size thiệp cưới 15 x 15cm lúc nào cũng khẳng định được vẻ đẹp và độ hot của mình. Kích thước thiệp mời này cũng thường chỉ dùng trong đám cưới mà thôi.

4. Kích cỡ thiệp lễ Tết

Mỗi năm có rất nhiều dịp nghỉ lễ mà người ta muốn trao đến nhau những lời yêu thương : 20/10, 8/3, 14/2, sinh nhật, 20/11, … Bởi vậy, thị trường thiệp lễ Tết khi nào cũng phong phú và đầy sắc tố .
Ngày nay, bên cạnh thiệp được những nhà in lớn sản xuất theo một số ít kích thước thiệp mời cơ bản, cũng có rất nhiều thiệp với size lẻ được làm handmade để Giao hàng nhu yếu của thị trường. Bởi vậy, size thiệp lễ Tết rất phong phú và không gò bò trong những kích cỡ có sẵn. Thông thường những loại thiệp này không cần dàn bố cục tổng quan nhiều, chỉ cần để một khoảng chừng trống để hoàn toàn có thể ghi lời nhắn của người gửi. Các loại thiệp này thường được sản xuất hàng loạt nên giá tiền tương đối rẻ. Nếu bạn đang muốn lựa chọn kích thước để sản xuất thiệp thì bạn hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn 1 trong 5 kích cỡ trên nhé !
Trân trọng !

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *