Có thể khẳng định rằng hiện nay Folder đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Nhất là trong các văn phòng, công ty, doanh nghiệp chẳng hạn. Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về Folder là gì? Kích thước Folder tiêu chuẩn là bao nhiêu khi thiết kế? Vì vậy để giúp các bạn nắm bắt được thêm nhiều kiến thức bổ ích, ngay bây giờ sẽ là lời giải đáp. Các bạn hãy tìm hiểu cho mình.

Tìm hiểu khái niệm Folder là gì ?

Folder là gì ? Nhìn chung khái niệm này không quá phức tạp khi giải đáp. Folder chỉ là một từ tiếng Anh được gọi thông dụng ở nhiều quốc gia. Vậy trong thực tiễn Folder là gì ? Bạn hoàn toàn có thể khám phá rõ hơn theo khái niệm dưới đây. Cụ thể :

kích thước folder

Folder là gì ?

Folder hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau. Mỗi thành phố, địa phương sẽ có một tên gọi. Trong đó chẳng hạn như bìa kẹp hồ sơ, bìa thư, kẹp file, bìa sơ mi, Profile, bìa hồ sơ, bìa tài liệu,….Tuy nhiên dù được gọi bằng tên nào đi chăng nữa thì Folder cũng chỉ là tấm bìa kẹp giấy tờ. Đây là một ấn phẩm bất di bất dịch không thể nào thiếu trong văn phòng hiện nay.

Folder thường được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Mẫu in kep file được đồng bộ từ hình ảnh logo đại diện đến Slogan và các màu sắc đặc trưng. Tất cả được xây dựng dựa trên nền tảng thương hiệu nhằm tạo nên mẫu bìa đựng hồ sơ đẹp, bắt mắt.

Vai trò của Folder trong đời sống

Như cũng đã nói trên folder đựng hồ sơ ngày nay là vật phẩm vô cùng cần thiết cho văn phòng. Bởi lẽ bìa folder  ra đời như một “vị cứu tinh” hoàn hảo cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó bìa hồ sơ có thể đem đến những lợi ích hoàn hảo cho người dùng như sau:

Folder giúp doanh nghiệp tiếp thị tên thương hiệu

 • In kẹp file – folder là phương tiện giúp các nhà doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp. Đồng thời có thể khẳng định sự uy tín và vị trí của bản thân đối với đối tác.

 • Bìa hồ sơ đẹp còn là công cụ dùng để kẹp tài liệu hồ sơ quan trọng. Nhờ vậy mà các tài liệu được bảo vệ tuyến đối tránh bị nhầm lẫn hoặc mất mát khi sử dụng.

 • Tiêu chuẩn bìa hồ sơ còn là công cụ đánh giá của đối tác doanh nghiệp. Mẫu bìa Folder chất lượng góp phần giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn sâu sắc với mọi người. Đồng thời tạo được sự liên kết chắc chắn hợp tác lâu dài.

 • Bìa hồ sơ còn giúp doanh nghiệp, tổ chức triển khai tiếp cận đến người dùng và đối tác chiến lược nhanh hơn. Thông qua những nét đặc trưng của bìa đựng người mua sẽ thuận tiện phân biệt được tên thương hiệu nhanh gọn .
 • Hơn hết kích thước Folder chuẩn, mẫu mã đẹp còn giúp doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh. Sự khác biệt trong chính Folder in ấn giúp doanh nghiệp nâng cao chỗ đứng của mình. Đồng thời tạo nền tảng vững chắc về sự uy tín của bản thân.

Kích thước Folder tiêu chuẩn khi phong cách thiết kế

Kích thước Folder nhìn chung hiện nay khá đa dạng. Tùy theo nhu cầu dùng của mỗi người mà kích thước bìa Folder sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể đặt in kích thước kẹp File theo nhu cầu riêng của mình khi thiết kế Folder.  Tuy nhiên bên cạnh đó lúc thiết kế vẫn có kích thước Folder chuẩn để người dùng lựa chọn. Kích thước kẹp file này được đông đảo các đơn vị thực hiện khi in ấn. Cụ thể là:

Kích thước folder đa dạng

Kích thước bìa hồ sơ Folder

Kích thước Folder in ấn có chiều ngang là 22 cm và tổng chiều cao là 31 cm. Trên Folder có thiết kế thêm tai cài để kẹp lại tài liệu, giấy tờ hoặc Name Card chẳng hạn. Tai cài này so với kích thước bìa Folder thì có phần khá nhỏ chỉ đạt khoảng 7cm. Chất liệu chính làm Folder là giấy C250gsm và C300gsm. Toàn bộ sản phẩm được cán màng mỏng 1 hoặc cả 2 mặt.

Kích thước bìa hồ sơ cá nhân – kích thước folder là gì ?

Kích thước bìa hồ sơ cá nhân so với Folder chung có phần lớn hơn. Tuy nhiên kích thước ấy cũng không lớn hơn là bao nhiêu. Trong đó kích thước bìa hồ sơ cá nhân chuẩn xác chính là chiều ngang 25cm và chiều cao là 34cm. Thiết kế bìa dạng túi đựng dễ dàng đựng hồ sơ, tài liệu dễ dàng trong khuôn khổ A4.

Kích thước bìa hồ sơ Folder kẹp File

Kích thước Folder kẹp File cũng tương đương kích thước Folder chung bình thường. Thế nhưng  tất cả kích thước hàng ngang hay chiều càng được tăng lên một chút. Cụ thể kích thước Folder kẹp file tiêu chuẩn là 22.5 x 31.5 cm. Riêng tai gấp vẫn giữ nguyên kích thước cơ bản là 7cm.

Kích thước folder có thể đặt theo yêu cầu

Dịch vụ in ấn của công ty In Tiết Kiệm cung cấp cho bạn đầy đủ các dịch vụ in ấn với giá cả phải chăng, nhanh chóng và tiện ích. Liên hệ ngay để báo giá in kẹp file giá rẻ tại Hà Nội ngay hôm nay nhé!

Ngoài ra còn có Folder loại đặc biệt quan trọng. Kích thước Folder này tùy biến theo loại sản phẩm đựng bên trong. Nếu tài liệu và văn bản vượt quá quy cách phong cách thiết kế dạng A4 thì phải tìm hiểu thêm và hỏi han với đơn vị chức năng phong cách thiết kế trước .

Quy trình phong cách thiết kế Folder

Folder hiện nay được cung cấp khá nhiều trên thị trường. Bạn có thể mua sẵn trực tiếp về sử dụng với kích thước Folder tiêu chuẩn. Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt thì những sản phẩm mua sẵn không thể nào đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đặc biệt là khi quảng bá thương hiệu hoặc gặp đối tác khách hàng. Vì vậy tốt nhất bạn nên đặt thiết kế Folder riêng biệt để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Khi thiết kế mọi kích thước Folder sẽ được làm đúng chuẩn với mẫu mã ưng ý. Cụ thể dưới đây là quy trình đặt in Folder bạn có thể tham khảo.

Đặt in phong cách thiết kế Folder

Bước đặt in Folder được xem là bước quan trọng nhất trong quy trình đặt in. Bởi lẽ tại bước này bạn cần update những thông tin chi tiết cụ thể để đơn vị chức năng in ấn thực thi phong cách thiết kế. Vì vậy tốt nhất bạn hãy liệt kê list cụ thể về thông tin Folder để tránh bị thiếu sót. Đặc biệt bạn cũng nên thăm hỏi động viên những yếu tố tương quan với đơn vị chức năng in ấn để được tư vấn cẩn trọng. Cụ thể khi đặt phong cách thiết kế Folder bạn cần cung ứng những thông tin chi tiết cụ thể như :
Folder tiêu chuẩn

 • Tên công ty phong cách thiết kế
 • Logo chính của đơn vị chức năng
 • Địa chỉ của công ty
 • Lời trình làng về dịch vụ, loại sản phẩm hoặc công ty doanh nghiệp .
 • Quy cách sắp xếp logo và hình ảnh kèm theo .
 • Kích thước bìa thư thiết kế theo tiêu chuẩn hay có sự thay đổi.

 • Tham khảo công nghệ tiên tiến đặt in sao cho đúng chuẩn chất lượng nhất .
 • Lựa chọn vật liệu giấy in hài hòa và hợp lý theo quy chuẩn kinh tế tài chính và nhu yếu sử dụng .
 • Slogan kèm theo mang ý nghĩa như thế nào
 • Màu sắc đại diện thay mặt của bìa đựng
 • Thiết kế khung đựng dạng 2 túi hay 1 túi .
 • Mẫu mã phong cách thiết kế Folder như thế nào ?
 • Số lượng Folder cần in ấn là bao nhiêu .
 • Hình thức đặt in Folder và thời gian nhận sản phẩm là khi nào

 • Chính sách tương hỗ người mua thế nào có những tặng thêm gì hay không .

Tiến hành phong cách thiết kế Folder

Ngay sau khi đơn vị chức năng chốt xong kích thước Folder, mẫu mã và những thông tin thì sẽ thực thi phong cách thiết kế. Lúc này dựa trên những thông tin đã được cung ứng đơn vị chức năng sẽ phác họa bản thảo chính. Đồng thời update xu thế và sắp xếp để làm điển hình nổi bật đường nét và những ý chính đưa ra .
Một khi quy trình phong cách thiết kế hoàn thành xong sẽ được đơn vị chức năng kiểm duyệt kỹ càng. Lúc này đơn vị chức năng in ấn sẽ gửi bản thiết kế mẫu này đến cho bạn để tìm hiểu thêm. Nếu bạn đồng ý chấp thuận với Folder vừa phong cách thiết kế thì đơn vị chức năng sẽ liên tục triển khai xong. Tuy nhiên trong bản mẫu vẫn còn nhiều điều sai sót thì bạn cần bổ trợ để đơn vị chức năng triển khai xong .
Thiết kế Folder cá nhân với bìa da chất lượng

Bàn giao mẫu sản phẩm

Một khi nhận được những phản hồi từ bạn đơn vị chức năng sẽ thực thi sản xuất hàng loạt. Sau khi loại sản phẩm đã được làm ra đúng chuẩn, đúng số lượng thì đơn vị chức năng in ấn sẽ chuyển giao mẫu sản phẩm. Tại đây bạn sẽ hoàn trả số tiền đã thỏa thuận hợp tác bắt đầu và nhận loại sản phẩm .

Lưu ý khi đặt in Folder

Kích thước Folder và quy trình đặt in kẹp file tại Hà Nội bạn đã biết chính xác như trên. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng nên ghi nhớ thêm các lưu ý trước khi in ấn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những trường hợp rủi ro “tiền mất tật mang” xảy ra. Và tiêu biểu các lưu ý chính ấy là:

Đảm bảo những thông tin phong cách thiết kế được cung ứng khá đầy đủ

Khi thực thi đặt in Folder bạn cần đưa ra những thông tin in ấn thiết yếu cho đơn vị chức năng in. Tại đây bạn cần bảo vệ rằng những thông tin mình đưa ra đúng chuẩn và không có thiếu sót gì. Nếu trong quy trình đặt in trực tiếp bạn sợ quên thì hoàn toàn có thể liệt kê list thông tin trước để bảo vệ hơn .

Tính toán cẩn trọng ngân sách tương quan

Hiện nay ngân sách in ấn Folder bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên không phải vì vậy mà giá loại sản phẩm quá đắt đỏ như những gì bạn tưởng tượng. Mức giá mẫu sản phẩm chỉ đạt mức tầm trung tương thích với kinh tế tài chính của mỗi người dùng .
Thiết kế Folder cá nhân tại In Tiết Kiệm

Song mặt khác bạn vẫn nên tính toán cẩn thận mọi chi phí liên quan. Nhất là trong các công đoạn thiết kế chẳng hạn. Bởi vì đa phần các yếu tố giúp in kẹp file giá rẻ có thể kể đến như: 

 • Số lượng Folder cần thiết kế. Số lượng càng nhiều thì giá tiền sẽ được giảm thiểu .
 • Kích thước Folder tiêu chuẩn

 • Chất liệu giấy làm Folder. Chất liệu càng hạng sang càng chất lượng thì giá tiền mẫu sản phẩm càng cao .
 • Công nghệ in ấn mẫu sản phẩm .
 • Mẫu mã phong cách thiết kế Folder. Folder càng có phong cách thiết kế phức tạp càng có mức giá cao hơn thông thường. Bởi vì phong cách thiết kế cầu kỳ cần nhiều thời hạn, công sức của con người, …

Lựa chọn đơn vị chức năng đặt in Folder uy tín

Ngoài ra khi đặt thiết kế Folder bạn cũng nên lựa chọn đơn vị in kẹp file uy tín. Mặc dù hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng không phải đơn vị nào cũng tốt. Do đó bạn cần cẩn thận khi chọn đơn vị, có như vậy thì mọi chuyện mới thực sự được giải quyết.

Vậy nên lựa chọn đơn vị chức năng nào ? Tốt nhất bạn nên tìm đến những đơn vị chức năng phong cách thiết kế lâu năm hoặc là những đơn vị chức năng được người dùng bầu chọn. Tuyệt đối bạn không nên lựa chọn những đơn vị chức năng có mức giá quá rẻ trên thị trường. Bởi vì những đơn vị chức năng này thường không bảo vệ mức độ uy tín và loại sản phẩm làm ra không đúng chất lượng .

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thiết kế Folder tại In Tiết Kiệm. Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu được đông đảo người dùng bình chọn. Một khi tin tưởng đơn vị bạn hoàn toàn có thể an tâm về tất cả công đoạn sản xuất. Chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu về kích thước Folder tiêu chuẩn đến mẫu mã sản phẩm sao cho hợp xu hướng và chất lượng nhất.

5
/
5

(

1
vote
)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.
Gửi file đặt in tại đây: inhaiau.cskh@gmail.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *