Catalogue từ lâu là một ấn phẩm quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào. Để nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất thì phải lựa chọn được một kích thước catalogue phù hợp, đáp ứng được cả về chất lượng hình thức và cả khổ giấy in nữa. Nếu bạn vẫn chưa có nhiều thông tin về điều này hãy theo dõi bài viết dưới đây của In Tiết Kiệm nhé!

Catalogue là gì ?

Catalogue hay Catalog là một ấn phẩm quảng cáo nhằm mục đích trình làng loại sản phẩm, dịch vụ của công ty tới người mua. Thông thường người ta sẽ phong cách thiết kế chúng dưới dạng số trang chẵn như 8, 12, 16, 20, 24, … trang. Catalogue hầu hết được in trên giấy Couches. Sau khi in, catalog thường được gia công bằng cách cán bóng, cán mờ, phun UV, bế nổi, bế khuôn, ép nhũ, ..

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế catalogue đẹp theo xu hướng mới nhất

Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Nếu số lượng trang rơi vào khoảng 4 hoặc 6 trang cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm, Brochure gập đôi hoặc gập 3. Cần phân biệt rõ điều này để tiện hơn trong việc trảo đổi với nhà thiết kế bằng cách gọi chính xác nhất.

Thiết kế catalogue

Không giống những phương pháp quảng cáo trên phương tiện truyền thông, quảng cáo bằng catalogue giới thiệu hình ảnh sản phẩm cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm giúp lưu giữ lại trong khách hàng lâu hơn so với cách thức quảng cáo khác. Với những hình ảnh in đặc sắc qua việc hướng dẫn thiết kế catalogue khách hàng sẽ có nhiều ấn tượng về sản phẩm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể quảng bá sản phẩm tại chỗ hoặc mang đi đến các đại lý dịch vụ nếu muốn hơn nữa sự tiện dụng của nó khách hàng có thể lưu giữ lại để tham khảo thêm.

Thiết kế catalogue đẹp

Kích thước củacatalogue trong phong cách thiết kế

Biết rằng, để tạo ra sự khác biệt so với catalogue nhiều doanh nghiệp khác cũng như tiết kiệm chi phí in ấn, chúng ta có thể tùy chọn nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới việc chọn kích thước in catalogue chuẩn. Hiện nay, đa phần các xưởng đều sử dụng máy in theo công nghệ in offset nên các kích thước catalogue không phù hợp thì sẽ gây lãng phí.

Thiết kế catalogue đẹp về du lịch
Khổ giấy tiêu tốn lãng phí đồng nghĩa tương quan với việc giá tiền in cao. Nếu không có nhu yếu gì quá đặc biệt quan trọng, bạn nên chọn những kích thước phổ cập để hoàn toàn có thể in catalogue giá rẻ hơn .

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về giấy in catalogue phổ biến hiện nay

Catalogue thường có kích thước khổ A4 là ( 20.5 x 29.5 cm ), A5 ( 14.5 x 20.5 cm ) tỏng đó thông dụng hơn vẫn là khổ A4 dọc ( kích thước catalogue ngang khổ A4 ít dử dụng hơn vì khá phiền phức ) .

  • Kích thước catalogue đứng khổ A4 : 21 x 29.7 cm khổ trải 42 x 29.7 cm .
  • Kích thước catalogue ngang khổ A4 : 29.7 x 21 cm khổ trải 59.6 x 21 cm .

Một cuốn catalogue khổ A4 ( rộng 29.7 x cao 21 cm ) trình diễn ngang thích với với việc trình làng những dự án Bất Động Sản bất động sản hoặc khách sạn .
Kích thước catalogue vuông : 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm, .. Cuốn catalogue khổ vuông như thế này thường tạo cảm xúc khá đặc biệt quan trọng cho người xem. Loại này thích hợp với những cuốn catalogue nội thất bên trong .
Kích thước catalogue vuông

Các kích thước catalogue khác:

  • Catalogue ngang ( 5.5 ″ x 8.5 ″ ) thích hợp với việc trình làng hình ảnh mẫu sản phẩm với diễn đạt ngắn. Thường hay được sử dụng cho công ty, shop đồng hồ đeo tay hay trang sức đẹp .
  • 6″ x 6″ tới 6″ x 9″ phù hợp để mô tả các sản phẩm/ dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng.
  • Catalogue tương thích với những ngành thời trang may mặc thường có kích thước là 8.5 ″ x 11 ″ tới 9 ″ x 12 ″ .
  • 12″ x 12″ đây là loại kích thước tiêu chuẩn lớn cho catalog. Chúng được sử dụng khi có nhiều sản phẩm/ dịch vụ. Catalogue dạng này hoàn toàn có thể chứa nhiều thông tin hơn, thích hợp để trình làng loại sản phẩm trong shop bách hóa hay nhà hàng siêu thị .

Khổ giấy in catalogue

Khổ giấy in catalogue Hà Nội có những kích thước sau:

  • Kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29.5 cm, nên in trên khổ giấy 31 x 43 cm .
  • Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm)

Bạn nên chọn một khổ giấy lớn hơn bản in để khi in catalogue giá rẻ tại Hà Nội ra không bị lỗi.

Kích thước catalogue khổ A4
Rất nhiều đơn vị chức năng sản xuất hoặc những công ty thương mại khi phong cách thiết kế catalogue thường quên mất ý nghĩa mấu chốt của nó là nội dung cuốn catalogue chỉ nhấn mạnh vấn đề về mẫu sản phẩm mà thôi. Vì vậy, khi phong cách thiết kế người mua thường tham lan đưa nhiều thông tin không thiết yếu như hình ảnh xí nghiệp sản xuất, năng lượng sản xuất … Việc đưa những thông tin này không sai nhưng nó làm loãng thông tin và làm mất sự tập trung chuyên sâu của người mua làm giảm hiệu suất cao về mặt nhận thức thị giác. Do đó, hãy để cuốn in catalogue nhanh đơn thuần chỉ tập trung chuyên sâu vào trình làng về mẫu sản phẩm .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • Dịch vụ in offset trên kim loại
  • Dịch vụ in poster decal 

Chìa khóa để chọn đúng kích thước catalogue là biết được nó cần mang theo bao nhiêu thông tin, thiết kế và phân bổ những thông tin đó làm sao cho phù hợp và gây được ấn tượng tốt nhất. Nếu bạn đang dự định kế hoạch giới thiệu hàng nghìn tấm ảnh và văn bản, thì hãy chọn một bản in cỡ lớn hơn để tránh những rủi ro không mong muốn khi in catalogue lấy ngay nhé.

5
/
5

(

1
vote
)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.
Gửi file đặt in tại đây: inhaiau.cskh@gmail.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *