In áo thun chuyển nhiệt là gì? Công nghệ này liệu có phù hợp với những chiếc áo đồng phục, áo lớp, công ty hay gia đình của bạn? Hãy cùng Coolmate tìm hiểu trong bài viết này nhé.

in áo thun chuyển nhiệt

1. In chuyển nhiệt là gì

In chuyển nhiệt (thermal transfer printing) là một trong ba nhánh của công nghệ in nhiệt gồm: chuyển nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt và chuyển sáp nhiệt. Công nghệ in chuyển nhiệt lần đầu được phát minh bởi tập đoàn SATO (Nhật Bản) với máy in chuyển nhiệt đầu tiên trên thế giới, SATO M – 2311) được ra mắt năm 1981.

Đây là phương pháp in kĩ thuật số được áp dụng cho giấy và các vật liệu in khác bằng cách sử dụng nhiệt làm nóng lớp phủ ribbon để nó bám vào bề mặt vật liệu in. Công nghệ này bao gồm 2 công đoạn chính là in mẫu thiết kế lên giấy in chuyển nhiệt và ép nhiệt để chuyển những hình in đó ra vật liệu cần in.

in áo thun chuyển nhiệt là gì

So với những chiêu thức in khác, thì chiêu thức in chuyển nhiệt được sử dụng phổ cập hơn cả. Bởi chúng có năng lực tạo ra những hình ảnh đẹp, sắc nét trong thời hạn ngắn và ngân sách rẻ .

2. Ưu điểm của công nghệ tiên tiến in chuyển nhiệt trên áo thun

 • Hình in phong phú, từ ảnh chụp đến hình 3D .
 • Chất lượng hình in cao, sắc nét, chân thực và bền chắc .
 • Hình in không bị tác động ảnh hưởng những loại hoá chất tẩy rửa .
 • Mực in thấm vào vải. Hình in không gây cứng, cộm áo, bề mặt trơn nhẵn không gây khó chịu cho người mặc.

 • Có thể in hình in cỡ lớn, tràn áo .
 • Có thể triển khai với số lượng lớn và ngân sách rẻ .
 • Thời gian sản xuất nhanh hơn so với những kiểu in khác .

3. Nhược điểm của công nghệ tiên tiến in chuyển nhiệt lên áo

 • In chuyển nhiệt trên nền vải đen, tối màu là một điều khó khăn vất vả. Mực in trong giải pháp này thường in tốt trên mặt phẳng vải sáng màu. Với vải tối màu, độ bền của hình in sẽ kém hơn, độ sắc nét và tinh xảo cũng giảm đi .
 • In trên nền vải cotton 100 % cũng là một khó khăn vất vả của giải pháp này. Màu sắc trên vải cotton thường bị phai nhạt hơn so với mẫu phong cách thiết kế. Và độ bền cũng không bằng nền vải poly .

4. Một số kiểu in áo phông thun chuyển nhiệt

 • In chuyển nhiệt lên áo poly nền trắng: Đây là kĩ thuật in dễ nhất, chi phí thấp và cho chất lượng cao. Hình in sắc nét, tinh tế, màu in chân thực và độ bền cao.

 • In chuyển nhiệt trên nền vải cotton : Kĩ thuật in trên nền vải cotton phức tạp hơn in trên vải poly. Trước hết, ta sẽ sử dụng một loại hoá chất làm lớp lót trong suốt. Sau quy trình in, mực in và lớp hoá chất này sẽ bám chắc vào mặt phẳng vải, và cho chất lượng hình in tốt hơn kĩ thuật in thường thì .
 • In trên decal: đây là kĩ thuật in với số lượng lớn. Phương pháp in áo này áp dụng hình in lên những tấm decal sau đó dán lên bề mặt áo. Kích thước của hình in này thường là loại nhỏ, phổ biến áp dụng cho áo thun đội nhóm thể thao.

 • In trên tấm film : kĩ thuật này sử dụng tấm film là vật tư hạng sang, trong suốt được vận dụng loại mực đặc biệt quan trọng. Ngoài nền vải, loại mực này còn được cho phép in trên nền vật tư khác như sứ, thuỷ tinh, giày dép, … Khi in chuyển nhiệt trên nền vải tối màu, đây cũng là kĩ thuật được lựa chọn, bởi chúng khắc phục điểm yếu kém vốn có của in chuyển nhiệt, tuy giá tiền không hề rẻ chút nào .

in chyển nhiệt lên áoSử dụng tấm film để in chuyển nhiệt lên áo

5. Các thiết bị thiết yếu trong in áo phông thun chuyển nhiệt

     5.1.

Máy in chuyển nhiệt

Đây chắc như đinh là một thiết bị không hề thiếu. Máy in chuyển nhiệt được phong cách thiết kế như máy in thường thì nhưng được lắp ráp mạng lưới hệ thống mực in chuyển nhiệt. Tuỳ vào quy mô và kích cỡ vật tư in mà ta có những loại máy in khác nhau :

in chuyển nhiệt trên áo thun

      5.2.

Máy ép nhiệt

Tuỳ từng mẫu sản phẩm mà ta có những loại máy ép nhiệt khác nhau. Đối với áo phông thun hay gạch men, pha lê, gỗ, … thường thì người ta sử dụng máy ép nhiệt phẳng. Đối với vành đĩa, đá tự nhiên, sắt kẽm kim loại, ốp điện thoại thông minh, … người ta sử dụng máy ép nhiệt 3D chân không. Ngoài ra, máy ép nhiệt đa năng cũng được sử dụng khá nhiều, bởi chúng hoàn toàn có thể in chuyển nhiệt lên hầu hết những vật tư .

     5.3.

Giấy in chuyển nhiệt

Đây là loại giấy được phong cách thiết kế dành riêng cho công nghệ tiên tiến in chuyển nhiệt. Chúng được sử dụng để in ảnh lên áo. Đồng thời, sau quy trình ép nhiệt, chúng cũng phải thuận tiện tách ảnh được cho phép hình in bám vào mặt phẳng áo .

in chuyển nhiệt lên áo thun

     5.4.

Máy cắt và băng keo nhiệt

Là những thiết bị nhằm mục đích cắt giấy in chuyển nhiệt và cố định và thắt chặt chúng lên mặt phẳng áo phông thun hoặc những vật tư cần in khác .

6. In chuyển nhiệt trên áo phông thun đen

Như đã nói ở trên, nhược điểm của in áo thun chuyển nhiệt là khó có thể thực hiện được trên vải đen. Khó nhưng không phải không có cách. Tuy nhiên, chi phí của công nghệ in chuyển nhiệt trên áo thun đen rất cao, và thường không được áp dụng, trừ nhu cầu về áo in cá nhân hoặc đội nhóm. Có 3 cách để in chuyển nhiệt lên áo thun đen:

 • In chuyển nhiệt 2 da : Trong kĩ thuật in này, màu nền của vải được in trực tiếp bằng kiểu in chuyển nhiệt trên toàn áo. Vải lúc in sẽ có màu mặt trong là màu trắng, mặt ngoài có màu hoặc hoa văn như phong cách thiết kế. Kiểu in này yên cầu máy in khổ A0, hình in tràn áo và cực kỳ tốn mực. Do đó, hoàn toàn có thể nói đây là kiểu in chuyển nhiệt lên áo tối màu có ngân sách cao nhất .
 • Sử dụng mực in chuyên được dùng và lớp lót : Các kĩ thuật viên sẽ xử lí mặt phẳng vải tối màu, bằng một loại hoá chất chuyên sử dụng. Lớp hoá chất này tạo thành một lớp lót trong suốt. Dưới ảnh hưởng tác động của nhiệt, lớp lót này cũng mực in sẽ bám chắc vào nền vải, tạo thành hình in chân thực nhất .
 • Sử dụng tấm film hạng sang : Kĩ thuật này không riêng gì được sử dụng khi in trên nền vải tối màu, mà còn in được in nhiều kiểu như màu nhũ, kim tuyến, in được hình có độ dày. Các tấm film này thường được sử dụng nhiều trong ngành da giày .

in chuyển nhiệt lên áo thun đenChất lượng hình in trên áo thun đen khi sử dụng tấm film cao cấp cao hơn nhiều so với kĩ thuật in chuyển nhiệt thông thường.

7. Giá in áo phông thun chuyển nhiệt

Khác với in lụa khi ngân sách quyết định hành động vào số lượng màu in, ngân sách của in chuyển nhiệt phụ thuộc vào vào size hình in, màu vải in và vị trí in .

 • Hình càng to thì ngân sách sẽ càng cao do việc sử dụng nhiều mực hơn. Đặc biệt là khi in hàng loạt mặt phẳng áo .
 • Nền vải áo càng tối, ngân sách in càng cao. Do in chuyển nhiệt chỉ in tốt trên nền vải sáng màu. Với nền tối, cần vận dụng thêm những kĩ thuật khác để cho ra hình ảnh đẹp và chất lượng .
 • Vị trí in cũng là yếu tố quyết định hành động ngân sách in chuyển nhiệt. In ở phần sống lưng hoặc ngực áo có ngân sách rẻ hơn so với vị trí khó khác như ống tay hay cổ áo .

 =>>Liên hệ Hotline 1900272737 để có thông tin chi tiết về mức giá in áo thun chuyển nhiệt tại Coolmate.

Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích nhất về phương pháp in áo thun chuyển nhiệt. Truy cập ngay CoolmatePOD để sỡ hữu những chiếc áo thun in chất lượng nhất nhé.

 

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.