Cách làm bay mực in trên giấy A4 như thế nào? Đôi khi bạn muốn tẩy một số điểm xấu hay các nội dung in ấn nào đó không cần thiết. Có không ít cách để bạn đánh bay mực in ngay tại nhà bạn có thể áp dụng. Và xưởng in 2T sẽ mách bạn những bí quyết tẩy mực in trên giấy đơn giản nhất.

1. Tại sao cần tẩy mực in trên giấy?

Mực in là một dạng hỗn hợp được cấu trúc bởi nhiều thành phần chính khác nhau. Đối với những xưởng in ấn, mực in đóng vai trò quan trọng giúp người phát minh sáng tạo biểu lộ được ý tưởng sáng tạo của mình trên trang giấy. Tuy nhiên trong 1 số ít trường hợp, bạn muốn tẩy mực đã được in lên vì một nguyên do nào đó .
Cách làm bay mực in trên giấy giúp bạn hoàn toàn có thể sửa đổi được tác phẩm đã được in ra hoặc những lỗi sai không mong ước. Đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách khi in ấn những mẫu mẫu sản phẩm. Đây là một mẹo nhỏ được nhiều người vận dụng với phương pháp đơn thuần. Chỉ trải qua một vài đồ vật đơn thuần, bạn thuận tiện làm sạch được phần điểm xấu trên trang giấy. Mặc dù hoàn toàn có thể nói vết mực rất khó để tẩy sạch hàng loạt. Song nếu tích hợp cùng nhiều giải pháp khác nhau, tờ giấy của bạn sẽ trắng sáng .

cách làm bay mực in hữu ích

Cách làm bay mực in giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách khi in ấn có lỗi

2. Cách làm bay mực in trên giấy dùng hóa chất

Đối với loại mực in Laser, giải pháp dùng hóa chất tẩy mực được sử dụng nhiều trên những vật liệu nhựa, giấy, giày hay áo trắng. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp làm sạch vết mực trên giấy than hoặc những mẫu hóa đơn đỏ. Bạn hoàn toàn có thể lên những trang bán hàng trực tuyến hoặc đến trực tiếp shop bán hóa chất để tìm mua mẫu sản phẩm này. Trình tự tẩy mực in trên giấy triển khai theo những bước sau đây :
Bước 1 : Chuẩn bị sẵn hóa chất tẩy mực in trên giấy A4 .
Bước 2 : Sử dụng tăm bông và thấm vào dung dịch .
Bước 3 : Dùng tăm bông chà sát nhẹ nhàng lên những vết mực bạn muốn làm sạch .

3. Dùng cồn 90% tẩy mực in trên giấy

Một trong những chiêu thức làm bay mực in trên giấy được vận dụng thông dụng đó là sử dụng cồn 90 %. Cồn chiếm hữu nhiều hiệu quả khác nhau như sát trùng, nướng đồ ăn, … Đặc biệt cồn có ích cho việc tẩy bay vết mực hoặc chữ in trên giấy. Để thực thi xóa mực in trên giấy bằng giải pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí này, bạn vận dụng những bước sau đây :
Bước 1 : Chuẩn bị cồn 90 %, bạn hoàn toàn có thể mua cồn tại những quầy thuốc hoặc nơi bán dụng cụ ý tế .
Bước 2 : Dùng tăm bông thấm cồn và chà nhẹ lên những vết mực nhỏ. Trong trường hợp những vết mức lớn hơn, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị một chậu nhỏ chứa cồn. Sau đó ngâm hàng loạt tờ giấy vào trong đó. =
Lưu ý : Không nên sử dụng loại cồn có màu hoặc có mùi để tẩy mực in trên giấy. Bởi lẽ nó sẽ làm giấy bị hỏng và ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của bạn .

cách làm bay mực in bằng cồn

Cách làm bay mực in bằng cồn hữu dụng

4. Cách làm bay mực in bằng gôm tẩy chuyên dụng

Cách làm bay mực in bằng gôm tẩy chuyên dụng vô cùng đơn giản và hiệu quả. Trên thị trường có nhiều loại gôm tẩy mực cho giấy A3, A4,…Loại gôm này có màu xanh nước biển, ngắn và thân hình dạng chữ nhật. Công dụng của nhãn bút được in rõ trên bao bì sản phẩm. Hiện nay gôm có thêm loại mới được thiết kế dài, thân tròn giống chiếc bút chì. Chức năng tẩy cho cả mực in bút mực và tẩy bút chì.

– Bạn hoàn toàn có thể dùng cách làm bay mực in trên giấy bằng gôm tẩy nếu như không chắc như đinh vết mực bạn muốn xóa vận dụng được giải pháp khác .
– Nếu bạn muốn tẩy mực bút bi trên giấy không nên sử dụng loại gôm cao su đặc hoặc bằng nhựa. Vì nó chỉ chuyển tẩy những vết bút chì dễ xóa .
– Muốn xóa mực trên giấy bạn hoàn toàn có thể dùng gôm Vinyl. Tuy nhiên quy trình sử dụng cần phải thật cẩn trọng bởi năng lực làm rách nát giấy của gôm rất cao .

Cách làm bay mực in  bằng gôm tẩy chuyên dụng

Xóa mực in sử dụng gôm tẩy chuyên được dùng cũng là cách đơn thuần

5. Cách tẩy mực in đơn giản tại nhà dùng chanh

Chanh có tính axit tương đối cao giúp nhanh gọn làm biến mất vết mực in trên giấy. Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị cho giải pháp này chỉ với một chút ít nước cốt chanh. Sau đó bạn chấm vào dung dịch đó bằng tăm bông. Nhẹ nhàng cọ xát trên để làm bay mực in trên giấy. Vài phút sau bạn sẽ thấy vết mức từ từ mờ đi và tấm giấy của bạn trở nên trắng như mới. Tuy nhiên hãy chú ý quan tâm rằng bạn không được phép mạnh tay khi thực thi cách này. Bởi một chút ít sơ ý cũng hoàn toàn có thể khiến cho giấy bị rách nát .

cách làm bay mực in bằng chanh

Sử dụng chanh tẩy mực in là cách hữu dụng ít người biết

6. Dùng dao lam tẩy mực in tiện dụng, nhanh chóng

Phương pháp dùng dao lam tẩy mực thường được vận dụng cho những mẫu hóa đơn. Lưỡi dao lam có mặt phẳng sắt kẽm kim loại mỏng mảnh giúp xóa mờ con dấu thuận tiện. Song bạn nên nhớ chỉ hoàn toàn có thể vận dụng cách này cho loại giấy hóa đơn có đủ độ dày đồng thời dấu mực không quá to. Bạn đặt hơi nghiêng lưỡi dao lam lên mặt phẳng giấy. Sau đó mài phần mực in trên lớp giấy một cách nhẹ nhàng. Thật quan tâm với giải pháp này bởi phần đông vật liệu giấy hóa đơn khá mỏng mảnh. Cố gắng không đè vuông góc lưỡi dao xuống sẽ làm giấy bị thủng. Trong trường hợp giấy hóa đơn của bạn có độ dày. Việc tẩy mực in, dấu đỏ sẽ tiện nghi hơn .

cách làm bay mực in bằng dao lam

Sử dụng dao lam làm bay mực in thường ứng dụng cho những kiểu hóa đơn

Trên đây là những chia sẻ của 2TPrint về cách làm bay mực in bằng những mẹo hay đơn giản nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bặn những thông tin hữu dụng và thiết thực. Xưởng in 2T luôn sẵn sàng tư vấn những mẹo hay in ấn thiết thực nhất cho những ai có nhu cầu. Với những khách hàng muốn hiểu thêm về cách tẩy mực in và có nhu cầu in ấn chất lượng, chuyên nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Tel: (024) 66.62.66.82

đường dây nóng : 0915 82 99 83 – 08 9983 9983 – 0911 86 28 79
E-Mail : inhaiau.cskh@gmail.com
Địa chỉ : Ngõ 33, Lê Văn Thiêm, TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *