Giấy Ivory là giấy có mặt màu trắng, độ mịn và độ sáng rất cao vì được xử lý qua thiết bị. Giấy Ivory chia thành 2 loại cơ bản: Giấy Ivory (FBB) và Giấy Ivory Kraft.  Ứng dụng của giấy ivory là gì – dùng để đựng những sản phẩm trong ngành thực phẩm, thức ăn nhanh, dược phẩm, mỹ phẩm…

1. Giấy ivory là gì?
Giấy Ivory là giấy có mặt màu trắng, độ mịn và độ sáng rất cao vì được xử lý qua thiết bị. Cũng tương tự như giấy Bristol nhưng giấy ivory chỉ có tráng 1 mặt, mặt còn lại là màu trắng nhám.

2. Phân loại giấy ivory là gì?
Giấy Ivory chia thành 2 loại cơ bản:

Phân biệt loại giấy Ivory, bằng đặc điểm nào?


Giấy Ivory (FBB): Giấy Ivory này có tráng phủ một mặt, mặt còn lại màu trắng nhám, đế giấy màu trắng, dày và khá cứng. Định lượng giấy này vào khoảng 170 – 400 gsm, nhưng định lượng phổ biến vào khoảng 210 – 350 gsm. Loại giấy này thường dùng để in bao bì, túi, hộp thuốc lá, hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm, dược phẩm, hộp nước hoa, hộp bánh, hộp đựng thức ăn nhanh, hộp trà, cà phê, bìa tập & sách, folder,…

Giấy Ivory Kraft: Có độ dày và độ cứng cao, một mặt tráng láng Ivory mặt còn lại sẫm sần giống như giấy Kraft. Định lượng giấy vào khoảng 230gsm – 500gsm. Giấy này thường được sử dụng rộng rãi trong in ấn bao bì, hộp giày, bao bì rượu, gói thuốc lá, hộp diêm, hộp kem đánh răng, bao bì mỹ phẩm, sản phẩm túi xách cao cấp, hộp đựng bóp đèn, các loại hộp sữa và làm vỏ hộp nước trái cây. Ưu điểm của loại giấy này là rất tiện lợi, dễ phân hủy và có thể tái sử dụng nhiều lần, không gây hại đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

* *Định lượng của giấy: Các định lượng phổ biến của giấy Ivory: 190, 210, 220, 230, 250, 300, 350, 400 gsm.

Định lượng giấy là số gram trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng nghĩa là tờ giấy đó càng dày. Khi sử dụng giấy dày ( từ 350 gsm trở lên ) thì phải chú ý hướng sớ giấy, vì hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới chất lượng in ấn và thành phẩm .

**Kích thước: Các khổ thông dụng: 75x102cm; 79x109cm; 89x120cm và các khổ cuộn 49cm, 65cm; 75cm; 79cm và 89cm, cắt ream theo yêu cầu khách hàng.

3. Ưu điểm và công dụng của giấy ivory.

+ Ưu điểm :

  • Giấy sáng bóng loáng, mang đến hiệu suất cao cao trong in ấn. Lớp tráng trên mặt phẳng rất mỏng dính, mang đến độ bền của giấy cao .
  • Có thể dùng giấy Irovy để cắt, in nổi, gấp nếp, cắt khuôn dập, … mang lại cho mẫu vỏ hộp thêm mê hoặc .
  • Loại giấy này có đặc tính là dai, xốp, nhẹ. Ngoài ra còn chịu được lực tốt .

+  Ứng dụng của giấy Ivory.

  • Dùng để đựng những mẫu sản phẩm trong ngành thực phẩm, thức ăn nhanh, dược phẩm, mỹ phẩm …. trường hợp dùng để đựng thực phẩm thì cần có giấy ghi nhận bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất người dùng .
  • Được sử dụng trong ngành điện để đựng bóng đèn, cầu chì, cầu dao, … Ngành cơ khí thì đựng những mẫu sản phẩm ốc, vít, kìm, khóa cửa, …

Ngoài ra, giấy ivory cũng thường được dùng để làm bìa đựng hồ sơ, bìa sách.

Những chiếc túi xinh xắn, xịn sò từ giấy ivory.

4. Mua giấy Ivory ở đâu?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua giấy Ivory ở nhiều địa chỉ, mua trực tiếp hoặc mua trực tuyến đều được, giá giấy xê dịch từ 30.000 đ – trên 200.000 / tờ tùy từng khổ giấy, loại giấy và định lượng .Nếu mua trực tuyến, những trang thương mại điện tử đều có bán. Bạn cũng hoàn toàn có thể đến những hiệu sách, tiệm photocopy hay những shop chuyên bán giấy ( gần những trường mỹ thuật có rất nhiều những shop như vậy ) để mua trực tiếp .

Hy vọng với những thông tin trên từ SOCPRINTING sẽ giúp bạn hiểu hơn về giấy ivory là gì. Hoặc nếu đang có nhu cầu về in ấn, muốn tìm một đơn vị in uy tín, giá tốt, đội ngũ nhân sự kinh nghiệm, đừng quên liên hệ hotline: 028-38-620-589!

Công Ty TNHH Quảng Cáo SOC

MST: 0312512814

Địa chỉ: 243/9/5 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TPHCM

SĐT: 028-38-620-589

Email: inhaiau.cskh@gmail.com/ inhaiau.cskh@gmail.com

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *