Giấy Duplex được coi là chất liệu “vàng” trong ngành in ấn và được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. So với các chất liệu in khác như giấy ivory, giấy couches, giấy kraft…thì giấy duplex sẽ có một số điểm riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu công dụng và đặc điểm nổi bật của giấy Duplex trong bài viết này nhé.

1. Khái niệm giấy Duplex là gì?

Giấy duplex là một chất liệu đặc biệt với 2 mặt giấy khác nhau, một mặt được tráng phủ bởi dây chuyền công nghệ cao cấp và một mặt không được phủ bóng. Chất liệu giấy này đảm bảo sự cứng cáp và chắc chắn nên rất phù hợp để in hộp giấy có kích thước đa dạng, ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Điểm điển hình nổi bật của giấy duplex là không hề ăn mực và được sản xuất bằng cách ép 2 lớp giấy lại. Thậm chí, hai mặt của giấy duplex thường khác nhau về cả màu mực lẫn thành phần cấu trúc .

Giấy duplex có nhiều đặc điểm nổi bậtGiấy duplex có nhiều đặc điểm nổi bật​

2. Hai loại giấy Duplex phổ biến

Để thuận tiện và ứng dụng linh động trong khâu in ấn, giấy duplex được chia thành dạng cuộn với size lớn và dạng cắt sẵn theo nhiều size theo nhu yếu người mua .
Về cơ bản, giấy duplex chia thành 2 loại sau :

– Giấy duplex 1 mặt: là loại giấy chỉ được tráng 1 mặt và một mặt không được tráng phủ bóng với định lượng giấy khoảng 210g/m2

– Giấy duplex 2 mặt: là loại giấy được công nghệ tráng phủ bề cả 2 mặt với định lượng giấy là khoảng 250 g/m2.

3. Định lượng giấy Duplex phổ biến nhất

Với đặc thù độ dày dặn và chắc như đinh nên giấy duplex có nhiều định lượng khác nhau, trung bình rơi vào khoảng chừng từ 250 gsm – 500 gsm. Cách tính định lượng giấy là g / mét vuông ( hoàn toàn có thể hiểu cơ bản là tính theo cân nặng của một tờ giấy với một diện tích quy hoạnh là 1 mét vuông ) .
Dưới đây là một số ít định lượng giấy duplex được ứng dụng nhiều nhất :
– Loại giấy duplex 250 : nghĩa là 1 mét vuông giấy nặng 250 g
– Loại giấy duplex 300 : nghĩa là 1 mét vuông giấy nặng 300 g
– Loại giấy duplex 350 : nghĩa là 1 mét vuông giấy nặng 350 g
– Loại giấy duplex 400 : nghĩa là 1 mét vuông giấy nặng 400 g
– Loại giấy duplex 450 : nghĩa là 1 mét vuông giấy nặng 450 g
– Loại giấy duplex 500 : 1 tờ giấy 1 mét vuông có khối lượng là 500 g .

Giấy duplex có nhiều định lượng khác nhauGiấy duplex có nhiều định lượng khác nhau

4. Công dụng của giấy Duplex

– Ứng dụng làm các loại bao bì: Hầu hết các loại bao bì hiện nay sử dụng chất liệu giấy duplex rất nhiều. Người ta sử dụng chất liệu này trong sản xuất bao bì các ngành nghề đa dạng như ngành thực phẩm, ngành mỹ phẩm, ngành cơ khí…đảm bảo sự bền bỉ và bảo vệ sản phẩm bên trong tốt nhất.

– Ứng dụng làm in hộp giấy: Với độ bóng mịn, dày dặn đạt chuẩn, giấy duplex sinh ra để in các loại hộp giấy chất lượng tốt nhất hiện nay. Người ta in hộp giấy bằng chất liệu này để đảm bảo được hình ảnh, logo, màu sắc in được sắc nét nhất.

– Ứng dụng làm in thùng carton: Các mẫu hộp carton cứng với nhiều kích thước đa dạng đều sử dụng chất liệu giấy duplex. Các mẫu hộp carton luôn đảm bảo cả tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cho các ngành nghề và thương hiệu.

– Ứng dụng làm in bao thư, bìa hồ sơ: Người ta sử dụng giấy duplex với định lượng nhỏ để in bao thư và các mẫu hồ sơ phổ biến trên thị trường. Các mẫu bao thư, hồ sơ in từ giấy duplex đảm bảo sự dẻo dai và chắc chắn.

– Ứng dụng làm in hộp đựng mỹ phẩm, in hộp thuốc: Ngành dược phẩm hay mỹ phẩm đều cần sử dụng hộp giấy rất nhiều. Với những ưu điểm tuyệt vời, giấy duplex được sử dụng để in các mẫu hộp có tính thẩm mỹ cao, rất thích hợp để các thương hiệu in logo sản phẩm để quảng bá rộng rãi hơn.

– Ứng dụng làm in hộp quà, hộp đựng bánh kem: Các mẫu hộp bánh kem, hộp đựng quà đa số đều sử dụng chất liệu giấy duplex. Kể cả in số lượng hộp nhiều hay ít người ta vẫn sử dụng giấy duplex vì đảm bảo chất lượng in ấn tốt và giá thành rẻ.

Giấy duplex có nhiều công dụng trong mọi ngành nghềGiấy duplex có nhiều công dụng trong mọi ngành nghề

5. Ưu điểm tuyệt vời của giấy Duplex

Với nhiều đặc điểm nổi bật và ứng dụng đa dạng trong mọi ngành nghề. Lý do tại sao giấy duplex được ưa chuộng như vậy? Đó là vì giấy duplex sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội dưới đây:

– In được nhiều size, mẫu sản phẩm khác nhau : Giấy duplex có độ dày dặn và độ bóng mịn đạt chuẩn với nhiều định lượng giấy khác nhau nên in được nhiều loại sản phẩm với size lớn nhỏ khác nhau. Bởi vậy, vật liệu này được sử dụng trong mọi ngành nghề lúc bấy giờ .
– Dễ in ấn trên mặt phẳng giấy : Chính vì hoàn toàn có thể in dễ trên mặt phẳng nên giấy duplex in được nhiều nội dung khác nhau như : in logo công ty, thông tin mẫu sản phẩm ; thông tin liên hệ hình ảnh mẫu sản phẩm …
– Giá thành in ấn rẻ : Mặc dù chiếm hữu nhiều lợi thế nhưng giấy duplex lại có giá thành khá rẻ nên tương thích cho cả in số lượng ít và số lượng nhiều. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí một khoản ngân sách đáng kể khi sử dụng giấy duplex .
– Chất lượng in sắc nét : Tất cả những loại sản phẩm in từ giấy duplex đều bảo vệ chắc như đinh và hình ảnh, sắc tố in sắc nét và đẹp mắt. Với đặc thù này, những công ty doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh logo, tên thương hiệu để tiếp thị tốt hơn .

6. Một số sản phẩm in giấy Duplex tại 2Tprint 

Giấy duplex in hộp giấy thời trang

Giấy duplex in hộp giấy thời trang

Giấy duplex in hộp giấy thực phẩm

Giấy duplex in hộp giấy thực phẩm​

Giấy duplex in hộp hồ sơ

Giấy duplex in hộp hồ sơ​

Giấy duplex in hộp carton

Giấy duplex in hộp carton

Giấy duplex in túi giấy cao cấp

Giấy duplex in túi giấy cao cấp

7. Báo giá bán giấy duplex giá mềm tại 2Tprint 

Hiện nay, giấy duplex được ứng dụng phong phú và có nhiều nguồn gốc nguồn gốc khác nhau. Để bảo vệ chất lượng in và giá tiền tương thích với chất lượng mẫu sản phẩm, Xưởng in 2T print sẽ có mức giá tương thích và bảo vệ rẻ nhất thị trường lúc bấy giờ. Để được làm giá chi tiết cụ thể với số lượng theo nhu yếu, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp liên hệ với 2T print nhé .

8. Mua giấy duplex ở đâu Hà Nội ?

Xưởng in ấn 2Tprint là công ty bạn có thể yên tâm vì đảm bảo được chất lượng và giá thành tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cung cấp giấy duplex giá mềm nhất Hà Nội hiện nay. Bên cạnh cung cấp giấy duplex số lượng lớn, chúng tôi còn sở hữu công nghệ máy móc in ấn tân tiến, in nhiều sản phẩm đa dạng như bao bì, hộp giấy, phong thư, bao bì hồ sơ, hộp carton….

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng đội ngũ phong cách thiết kế, kỹ thuật kinh nghiệm tay nghề và tận tâm sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi người mua. Nếu bạn có nhu yếu in ấn và mua giấy duplex giá rẻ hay liên hẹ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây nhé .

Thiết Kế và In Ấn – Xưởng In 2T

hotline : 0915 82 9983 – 08 9983 9983 – 0911 86 28 79
E-Mail : inhaiau.cskh@gmail.com
Địa chỉ : số D13 Ngõ 33 Lê Văn Thiêm, Q. TX Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *