Ngày nay, nhu cầu in ấn của con người rất đa dạng. Nhờ vào in ấn, chúng ta được tiếp cận nhiều thông tin bằng cách trực tiếp và phổ thông nhất. Bên cạnh đó, trong ngành kinh tế, in ấn còn là cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng.

Bạn đang xem : Giấy c100 là gì

Công nghệ in ấn ngày càng phát triển và giấy in ấn trở thành một tiêu chí quan trọng, có thể đánh giá nó. Hãy cùng thanhchien3d.vn tìm hiểu về một trong những loại giấy in chiếm lĩnh thị trường in ấn ngày nay, đó là giấy Couche.

*

Giấy Couche là gì?

Giấy Couche đã không còn lạ lẫm gì với công nghiệp in ấn, đây là loại giấy có bề mặt trắng, được phủ cao lanh ( hoặc những vật liệu tương tự như ) nên bề mặt phẳng, bóng và mịn .
Giấy Couche gồm hai loại theo chất giấy chính được sử dụng thoáng rộng lúc bấy giờ :
+ Giấy Couche Gloss + Giấy Couche Matt
Còn chia theo mặt tráng láng thì cũng có hai loại :
+ Giấy Couche tráng phủ 1 mặt + Giấy Couche tráng phủ 2 mặt

Tùy vào từng mục đích để in ấn mà người ta lựa chọn loại giấy thế nào để in ấn. Giấy Couche rất dễ in ấn, thậm chí còn phù hợp in ấn bằng công nghệ Offset để có những hình ảnh đẹp và chất lượng.

*Ứng dụng giấy couche trong đời sống

Chất giấy Couche như thế nào?

Giấy Couche được xem là loại giấy rất “ dễ tính ” vì rất dễ in ấn cũng như có nhiều ứng hụng trong đời sống. In ấn trọn gói sẽ bật mý cho bạn điều thần kỳ trong loại giấy này :
+ Do được phủ bằng cao lanh nên mặt phẳng giấy Couche rất nhẵn và mượt. Khi chạm tay vào mặt phẳng giấy bạn hoàn toàn có thể cạm nhận được độ láng nhưng không rít tay .
+ Màu sắc của giấy Couche tương đối sáng, cạnh bên đó, giấy có độ bóng nhất định nên khi in ấn trọn vẹn không bị lóa mắt mà giấy còn chắn sáng tốt .
+ Một trong những nguyên do khiến giấy Couche sở hữu thị trường in ấn chính là nhờ vào tính năng bám dính và hấp tự mực đồng đều. Cùng với đó, nếu nhu yếu của bạn là in ấn những hình ảnh nhiều sắc tố cũng không gây khó dễ được giấy Couche bởi giấy còn có độ tương phản và độ sắc nét cao .
Đó là những đặc thù và chất giấy chung của giấy Couche. Tuy nhiên, vật liệu giữa hai loại Couche Gloss và Couche Matt lại có một số ít điểm độc lạ :

+ Giấy Couche Gloss: Đây là loại giấy Couche có bề mặt giấy láng bóng, giấy Couche Gloss còn có khả năng bắt ánh sáng tốt nên dù xem sản phẩm bằng giấy Couche Gloss ở nơi điều kiện ánh sáng thấp vẫn tương đối có thể nhìn thấy. Giấy Couche Gloss là người bạn đồng hành thân thiết với máy in công nghiệp. Hanoiprint mách bạn một bí mật của giấy Couche Gloss là bạn không thể viết lên đâu nhé!

+ Giấy Couche Matt: Với giấy Couche Matt thì chất giấy tương đối hơi mờ và mịn do đó, các sản phẩm in ấn bằng loại giấy này thường nhu hơn và không chói mắt người xem. Giấy Couche Matt có nhiều kích thước, định lượng và có giá thành phù hợp túi tiền và bạn còn có thể viết lên bề mặt giấy rất đẹp nữa! Tuy nhiên, giấy Couche Matt lại hoàn toàn khô hơn giấy Couche thông thường nên nếu lựa chọn giấy Couche Matt để in hình ảnh sẽ không đẹp và bóng bẫy như giấy Couche Gloss.

Định lượng giấy ở khoảng chừng 80 – 350 g / mét vuông nên giấy Couche có rất nhiều ứng dụng in ấn .

Xem thêm: Định Lượng Ure Máu Bao Nhiêu Là Cao? Định Lượng Ure Máu Được Chỉ Định Khi Nào

Định lượng giấy couche 300gsm, 150gsm có nghĩa gì?

Giấy couche có định lượng vào tầm 60 gsm, 80 gsm, 100 gsm, 120 gsm, v.v.. v. đến 350 g / mét vuông
Trước tiên nói về định lượng giấy g / mét vuông. Có nghĩa là khối lượng của một tờ giấy với một diện tích quy hoạnh là 1 mét vuông. Ví dụ nói giấy couche 300 gsm, có nghĩa là 1 tờ giấy 1 m vuông đó nặng 300 g. Và đương nhiên, giấy c300 ( couche 500 ) dày hơn giấy c150 .
Tương tự giấy couche 250 gsm ( c250 ) có nghĩa là 1 tờ giấy c250 1 mét vuông nặng 250 g
Tương tự với những định lượng giấy khác .
Bạn thường thấy những ký hiệu c300, c150, c250, c200 … mà không hiểu có ý gì, thì đây đều là viết tắt của giấy couche 300 gsm, couche 150 gsm, couche 250 gsm …
*

1. Giấy Couche tráng phủ 2 mặt:

Dùng để in ruột sách, bìa sách, tạp chí:

Đối với việc in sách, giấy Couche Matt là một sáng tạo độc đáo hay. Khi chọn giấy Couche Matt để in sách, trang sách không những mịn mà còn bắt mực đồng đều .
Đối với in bìa sách hay tạp chí, bạn hoàn toàn có thể chọn giấy Couche Gloss hay Couche. Chất giấy của Couche sẽ làm điển hình nổi bật sắc tố và phong cách thiết kế của bìa sách hay những trang tạp chí do chất giấy bóng, chắn sáng và bắt sáng tốt .

Dùng để in poster, menu:

Giấy Couche rất tương thích để in poster hoặc menu nhờ vào năng lực bắt sáng và bắt mực tốt. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm nên chọn giấy có định lượng lớn để in poster và menu, không chỉ có vậy, giấy Couche rất dễ bị bẩn nên cần có lớp bảo vệ .

Dùng để in profile, brochure, catalogue:

Nhờ năng lực bám mực, chắn sáng và bắt sáng tốt, giấy Couche rất thích hợp để in profile, brochure, catalogue, đây là những ấn phẩm cầu nối trong ngành kinh tế tài chính nên cần sự chuyên nghiệp và ấn tượng .

2. Giấy Couche tráng phủ 1 mặt:

Dùng để in nhãn mác cho loại sản phẩm, một mặt được phủ láng ở trên in tên tên thương hiệu sẽ rất điển hình nổi bật, mặt còn lại hoàn toàn có thể dùng để dán vào mẫu sản phẩm .
Xem thêm : in charged of

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy như giấy Ford, giấy Bristol… mỗi loại giấy lại có những ưu và nhược điểm khác nhau và có những ứng dụng in ấn phù hợp. Việc học cách phân loại các loại giấy trong in ấn không chỉ cần thiết với những người lao động trong ngành in ấn mà cả khách hàng, bởi khi có những hiểu biết về giấy, bạn sẽ biết sản phẩm của mình in ấn loại giấy nào thì đẹp và tốt.

Tìm hiểu các loại giấy in ấn khác

Để hiểu về những loại giấy khác trong ngành in ấn và phong cách thiết kế. In Ấn Trọn Gói đã tổng hợp vừa đủ những loại giấy tại bảng sau :
Giấy in Couche
Giấy Conqueror
Giấy Can
Giấy Bristol
Giấy In Túi
Giấy in tờ rơi gấp
Giấy in bìa sách
Giấy in profile
Giấy in menu
Giấy in màu
Giấy in kỷ yếu
Giấy in kẹp file
Giấy in Catalog
Giấy in bao thư
Giấy in tiêu đề
Giấy in sách
Giấy in phong bì
Giấy in poster
 
 
 

Tổng Kết

Nếu bạn muốn in ấn những loại sản phẩm đẹp, chất lượng nhưng lại tương thích với giá tiền ở TP.HN sinh động thì hãy để thanhchien3d.vn chúng tôi giúp bạn ! Mọi yếu tố của bạn sẽ được xử lý một cách tối ưu nhất !
Chuyên mục : Tổng hợp

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.