Cách Đóng Sách Bìa Cứng – Đơn giản, dễ làm

Tại sao cần đóng sách bìa cứng ?

In Sách bìa cứng ngày càng trở trên phổ biến, không những làm tăng thêm tính thẩm mỹ, giá trị mà còn bảo quản tài liệu rất tốt. Để sản xuất 1 cuốn sách bìa cứng không quá khó, tuy nhiên để có 1 thành phẩm đẹp rất cần sự tỉ mỉ và cẩn thận của người thợ gia công.
Sổ bìa cứng dùng trong văn phòng, cơ quan hành chính, trường học

Đóng bìa cứng sách trước đây thường được dùng cho những tài liệu quan trọng như đồ án, luận văn tốt nghiệp để bảo vệ dữ gìn và bảo vệ lâu bền hơn. Bên cạnh đó những tập truyện, sổ kế toán, sổ giáo án cũng được thực thi song song tại những shop photocopy, shop in nhanh .

Quy trình đóng sách bìa cứng

Sau khi đã chọn khổ giấy, cũng như vật liệu bìa cứng xong thì tất cả chúng ta mở màn thực thi những bước làm bìa cứng. Sách bìa cứng rất phong phú, tùy theo nhu yếu của mỗi người mua mà quá trình làm sẽ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn quá trình đóng sách bìa cứng cơ bản nhất .

– Bước 1:

 • Làm ruột sách, khâu từng tệp, từng tép sách nhỏ với máy khâu chỉ sách. 
 • Cho ruột sách vào máy ép rồi ép chặt lại, để phần gáy được khâu chỉ hướng ra ngoài, quét 1 lớp keo mỏng để cố định các tép sách lại với nhau.
 • Nếu làm số lượng nhiều, trong quá trình chờ keo khô thì dùng dây để cột chặt các chồng sách lại với nhau và cho chồng sách mới vào.
 • Nếu cuốn sách bạn muốn làm có gáy tròn, cần dùng máy vỗ gáy để làm tròn gáy sách.

"Dịch

– Bước 2:

 • Bắt đầu làm bìa, có thể sử dụng keo sữa, keo nhiệt hoặc giấy decal để làm.
 • Bồi keo lên giấy áo sau đó để lên máy làm bìa để định hình, lấy tay kê cho các tấm bìa cứng sau khi làm xong sẽ ở đúng vị trí kích thước mà mình mong muốn.

– Bước 3: Sau khi ghép bìa cứng vào giấy áo rồi thì cho qua máy ép bồi để bìa và giấy áo được ép chặt vào nhau, không bị phồng rộp phía trong.

– Bước 4: Ghép ruột sách vào bìa: quét keo vào mặt trong của bìa sách, sau đó đưa ruột sách vào ghép với bìa cứng và ép giữ để cho keo khô.

Xem thêm : Đóng keo gáy catalogue, brochure, menu – giá tốt nhất

Bộ máy làm sách bìa cứng

Để triển khai xong loại sản phẩm sách làm bìa cứng thì cần từng máy cho từng quy trình ; cũng như nhờ vào nhu yếu về thành phẩm. Sách bìa cứng rất phong phú, tùy theo nhu yếu của mỗi người mua mà tiến trình làm sẽ khác nhau ; theo đó cũng cần những thiết bị phong phú khác nhau .

"<yoastmark

Cách loại máy đóng sách bìa cứng cần thiết phải có

 1. Máy khâu chỉ sách
 2. Máy ép và bó chặt gáy sách
 3. Máy cắt bo góc sổ 1 dao
 4. Máy vỗ tròn gáy sách
 5. Máy bôi keo
 6. Máy làm bìa cứng
 7. Máy ép bồi bìa cứng
 8. Máy cấn đường gấp bìa cứng
 9. Máy bọc màng co sổ bìa cứng

Thương Mại Dịch Vụ in sách, đóng gáy sách theo nhu yếu

Ngoài dịch vụ đóng sách, Công ty in ấn Đăng Nguyên nhận làm những dịch vụ in ấn khác. Bao gồm : in sách theo nhu yếu, in catalogue theo nhu yếu, in vở học viên … … ..

Thông tin liên hệ :

Hotline : 0914 006 627 (Mrs. Mai)  – Email : inhaiau.cskh@gmail.com

Website : indangnguyen.com

Facebook : https://www.facebook.com/indangnguyenhanoi/

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *