Cách viết phong bì phúng viếng sao cho chân thành và lịch sự nhất là vô cùng cần thiết. Phong bì viếng thể hiện niềm tiếc thương chân thành gửi đến sẻ chia với gia quyến người đã khuất. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách viết phong bì viếng chuẩn và lịch sự nhất. 

1.Ý nghĩa của phong bì phúng viếng

Việc một mái ấm gia đình có người thân trong gia đình không may qua đời là một trong những mất mát và nỗi đau vô cùng lớn với bất kể ai trong tất cả chúng ta. Người mất đi để lại trong lòng những người còn sống niềm tiếc thương vô hạn mà không gì hoàn toàn có thể bù đắp được. Chính lúc này, những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình cần phải an ủi nhau để cùng vượt qua tiến trình khó khăn vất vả này, đồng thời bên cạnh đó còn có những người bè bạn thân thương sẽ đến để san sẻ và động viên cùng gia quyến .

Cách viết phong bì phúng viếng là một trong những nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc bản địa ta, việc viết cũng như bộc lộ những dòng nội dung trên phong bì phúng viếng đóng một vai trò và ý nghĩa thâm thúy. Đây cũng là đôi điều tâm sự trong lúc tang gia hoảng sợ, giúp người thân trong gia đình của người đã khuất vơi đi một phần nỗi buồn. Nó còn mang đến một ý nghĩa và sự tôn trọng so với gia quyến. Đây còn là một phép lịch sử vẻ vang biểu lộ tấm lòng và sự thương nhớ của những người ở lại .
Phong bì phúng viếng còn giữ một ý nghĩa như nhắn nhủ tâm sự, lời cầu mong cho linh hồn người đã khuất ra đi thanh thản và siêu thoát. Cũng là lời động viên cho những người ở lại nỗ lực sống tốt đời đẹp đạo và hướng đến những điều tốt đẹp trong đời sống. Phong bì viếng còn bộc lộ ý thức tương thân tương ái của dân tộc bản địa ta, vì nghĩa tử là nghĩa tận. Những lời ghi trên phong bì phúng viếng như một lời chia buồn trong lúc tang gia hoảng sợ, không hề truyền đạt bằng lời nói .

cách viết phong bì phúng viếng

Cách viết phong bì viếng là lời san sẻ đầy tôn kính vơi gia quyến người mất

2.Viết phong bì phúng viếng như thế nào?

Để viết và bộc lộ nội dung trên phong bì phúng viếng một cách chuẩn xác và đúng cách, thì điều tiên phong tất cả chúng ta cần xác lập được mối quan hệ của mình với người đã mất. Mối quan hệ đó hoàn toàn có thể là thân thiện hoặc chỉ là xã giao đều hoàn toàn có thể được bộc lộ trên phong bì phúng viếng đám tang .

Một phong bì phúng viếng đúng cách sẽ gồm có những nội dung sau đây :
Đối với con cháu trong mái ấm gia đình, dòng họ đi phúng viếng
– From ( người gửi ) : Con / cháu / anh / chị / dì / chú / bác … ( vai vế trong mái ấm gia đình ) hoặc toàn thể các con cháu đồng kính điếu hương hồn người đã khuất .
– To ( gửi đến ) : vô cùng tiếc thương đến ( vai vế ) của người đã quá cố trong mái ấm gia đình, dòng họ .
Đối với bè bạn, đồng nghiệp, bạn thân giao gần xa
– From ( người gửi ) : Tên của người đi phúng viếng
– To ( gửi đến ) : Kính viếng / Thành kính phân ưu / Xin chia buồn với sự ra đi của / Kính điếu … đến ông / bà cùng đi kèm với tên tuổi của người đã quá cố .
Đối với các tổ chức triển khai doanh nghiệp, công ty
– From : Tập thể ban chỉ huy cùng nhân viên cấp dưới công ty A hoặc Công ty B, …
– To : kính thương hương hồn ( ông / bà / anh / chị / em đi kèm tên tuổi người đã khuất ) .
Ngoài ra, việc sắp xếp câu sao cho đúng chủ ngữ vị ngữ và tên tuổi cũng là một trong những chú ý quan tâm quan trọng trong việc viết phong bì phúng viếng đúng cách. Rà soát lỗi chính tả, tránh ghi sai thông tin cũng là một cách bộc lộ sự tôn trọng nhất định của mình so với gia quyến của người quá cố .

cách viết phong bì phúng viếng trang trọng

Viết phong bì phúng viếng cần sang chảnh, nhã nhặn

3.Tổng hợp lời chia buồn ý nghĩa phúng viếng đám ma

– “ Rời xa trần thế là việc bất kể ai cũng phải một lần trải qua trong đời. Chúng tôi tỏ lòng tôn kính và luôn ghi nhớ những góp phần, những việc làm cao đẹp của ông / bà / anh / chị dành cho cuộc sống này. Xin được san sẻ nỗi đau vô tận cùng gia quyến anh / chị ” .

– “Cửa tử là không thể tránh, ai cũng cũng sẽ đều phải trải qua. Cầu mong cho hương hồn ông/bà/anh/chị sớm được siêu thoát về cõi vĩnh hằng an yên. Mong cho gia quyến anh/chị sớm vượt qua nỗi mất mát to lớn này.”

– “ Nỗi đau nào cũng không hề lớn hơn việc người thân yêu của mình mất đi. Tuy vậy vẫn mong cho mái ấm gia đình đừng quá đau buồn, để hoàn toàn có thể vững tâm lo hậu sự cho ông / bà / anh / chị. Tôi xin được tôn kính san sẻ nỗi đau và mất mát này với mái ấm gia đình anh / chị ” .
– “ Thay mặt công ty xin gửi lời chia buồn tới với mái ấm gia đình. Mong mái ấm gia đình mình sẽ nhanh gọn vượt qua được nỗi mất mát lớn này. Chúng tôi vô cùng thương tiếc ” .
– “ Chúng tôi chân thành gửi vòng hoa chia buồn cùng lời tiếc thương tới gia quyến. Mong cho anh / chị / em với bớt đi sự mất mát to lớn này ” .
– “ Ai cũng sẽ đến lúc phải trải qua cửa tử. Mong cho hương hồn ông / bà / anh / chị sớm được siêu thoát về cõi lành. Thành kính phân ưu chia buồn cùng gia quyến .
– “ Vô cùng thương tiếc và cảm thông với nỗi đau của anh / chị / em ngay lúc này. Xin chân thành gửi đến mái ấm gia đình lời tiếc thương vô hạn từ tận đáy lòng mình ” .

cách viết phong bì phúng viếng

Viết phong bì phúng viếng cần lời sẻ chia thâm thúy

4. Những lưu ý quan trọng phúng viếng đám tang

Đám tang là nơi trang nghiêm, lịch sự nên bên cạnh việc chú ý cách in phong bì phúng viếng thì cần chú ý một số vấn đề khác:

– Cách ăn mặc cần tương thích, tránh mặc đồ quá hở hay đồ quá nhiều sắc tố .
– Thái độ cư xử tôn kính, tránh việc gây ồn ào hay thiếu lịch sự và trang nhã .
– Thực hiện vái lạy đúng phong tục tập quán : Người mất nằm trong quan tài sẽ triển khai 2 lạy và 2 vái. Với người mất đã an táng thì triển khai 4 lạy với 3 vái .
– Những người nên tránh tham gia đám tang : Những người ốm bệnh, trẻ nhỏ hay người già yếu nên tránh tham gia, trừ trường hợp là người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .

Những lưu ý trên đây của xưởng in 2T cung cấp cho bạn cách viết phong bì phúng viếng hợp lý, ăn mặc và cư xử hợp lý tại đám tang. Đừng quên dịch vụ của chúng tôi cung cấp phôi phong bì, in phong bì đơn giản mà khách hàng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt với các doanh nghiệp sử dụng thì rất trang nghiêm và lịch sự. Nếu có nhu cầu tư vấn nhanh chóng liên hệ với 2TPrint qua:

Tel: (024) 66.62.66.82

Hotline: 0915 82 99 83 – 08 9983 9983- 0911 86 28 79

Email: inhaiau.cskh@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 33, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *