Ngày nay, trên thị trường các mẫu thiệp cưới được thiết kế sẵn ngày càng nhiều. Cặp đôi có thể tùy ý lựa chọn các mẫu thiệp này cho đám cưới của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn sở hữu những tấm thiệp mời cưới độc đáo được xây dựng từ các tưởng thiết kế của riêng mình thì đừng bỏ qua các ứng dụng thiết kế thiệp cưới online hoặc các phần mềm, ứng dụng trên máy tính cực đơn giản nhé.

Nếu cảm thấy hứng thú với kiểu thiệp mời cưới này, hãy cùng MIMOSA WEDDING bắt tay vào thực thi ngay thôi nào !

thiet ke thiep cuoi

Tự thiết kế thiệp cưới ngày càng được nhiều cặp đôi yêu thích lựa chọn và mong muốn trải nghiệm

Thiệp mời cưới là gì? Ý nghĩa

Vậy thiệp mời cưới là gì ?

 • Thiệp cưới là một cụ thể vô cùng quan trọng và không hề bỏ lỡ trong quy trình sẵn sàng chuẩn bị của bất kể đám cưới nào. Theo thời hạn, các cặp đôi bạn trẻ dần trở nên không dễ chiều và nhu yếu cao hơn dành cho các mẫu thiệp cưới. Thay vì những tấm thiệp truyền thống cuội nguồn có màu lòe loẹt tương tự như nhau và có phần thuận tiện bị quên béng. Ngày nay, bằng công nghệ tiên tiến gia công tân tiến và tiên tiến và phát triển, thị trường thiệp cưới mang đến ngày càng nhiều hơn những mẫu thiệp cực độc lạ và mê hoặc .

thiet ke thiep cuoi

Các mẫu thiệp cưới ngày càng được chú trọng góp vốn đầu tư hơn về thiết kế, sắc tố, mẫu mã và mức độc độc lạ của nó
Ý nghĩa của việc trao thiệp hồng đến tay các vị khách mời của buổi tiệc :

 • Đầu tiên, thiệp mời là để thông tin các nội dung đơn cử về thông tin của buổi tiệc, thời hạn, khu vực cũng như những chú ý quan tâm về dress code và hướng dẫn đường đi cho lễ cưới .
 • Thứ hai, thiệp mời sẽ tăng thêm nét lịch sự và trang nhã và gọn gàng khi đưa ra lời mời cho các vị khách .
 • Thứ bai, nó sẽ bộc lộ rất rõ đậm cá tính của cô dâu chú rể cũng như không khí chung trong buổi tiệc cưới này .
 • Cuối cùng, thiệp cưới ấn tượng cũng kích thích sự tò mò và hứng thú cho người tham gia buổi lễ trọng đại này .

Các bước tự thiết kế thiệp cưới đơn giản

Trong những năm gần đây, xu hướng tự thiết kế thiệp cưới online đang dần trở thành lựa chọn của nhiều cặp đôi trẻ. Không cần mất quá nhiều thời gian mà các mẫu thiệp cưới này thường có template sẵn, bạn chỉ cần thêm thắp một chút ý tưởng là tạo thành mẫu thiệp yêu thích rồi. Thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã là xu hướng thiết kế thiệp mời cưới hiện đại được nhiều cặp đôi ưu tiên tìm kiếm khi tự làm thiệp cưới.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua các bước cụ thể sau đây khi chọn thiết kế thiệp cưới nhé:

Bước 1: Phác họa hình ảnh mẫu

 • Bạn nên có sẵn tưởng tượng cơ bản nhất về các mẫu thiệp cưới trong mơ của mình để trao đổi với bên thiết kế nhé. Nếu thương mến mẫu thiệp cưới theo phong thái nào, sắc tố, mẫu mã, chữ in ra làm sao hãy bàn luận và nói với bên nhận thiết kế

thiet ke thiep cuoi

Phác họa hình ảnh và mẫu mã cơ bản của thiệp cưới

Bước 2: Lên kế hoạch thiết kế chi tiết

 • Hãy xem xét xem các kiểu sắc tố, họa tiết và vật liệu của thiệp cưới đơn cử như thế nào. Bạn có mong ước thử thưởng thức phối hợp các phương pháp in ấn mới lạ và độc lạ hơn ? Hay bạn muốn tìm đến các kiểu thiệp chữ nổi, hoa đẹp mắt. Nếu bạn thuê bên thiết kế riêng và in ấn thì đừng bỏ lỡ tìm hiểu thêm quan điểm với chuyên viên để đưa ra mẫu thiết kế vừa lòng nhất nhé !

thiet ke thiep cuoi

Đừng quên lên kế hoạch chi tiết cụ thể và đơn cử để kịp ngày cưới nhé

Bước 3: Khảo sát thị trường

 • Nếu bạn chọn thuê thiết kế thiệp cưới riêng thì điều vô cùng quan trọng đó là tìm kiếm, khảo sát thị trường thực tế. Bạn có khá nhiều lựa chọn về nhà thiết kế, bên in ấn trong thời buổi hiện nay. Chính vì thế, đừng vội quyết định chóng vánh mà thay vào đó hãy “chọn mặt gửi vàng” cho bên uy tin nhé!

Bước 4: Tập hợp ý tưởng

 • Một gợi ý nhỏ mà Luvinus muốn gửi đến các hai bạn trẻ cách tìm ra mẫu thiệp cưới vừa lòng đó là tập hợp những mẫu thiệp mà bạn thích lại với nhau. Đó hoàn toàn có thể là bản phác họa hay những thiết kế đã có trên tạp chí, mạng xã hội tạo cảm hứng cho bạn. Hơn nữa, tại các điểm thiết kế, in thiệp cưới chuyên nghiệp cũng thường có hẳn một portfolio đầy những mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng cho bạn tìm hiểu thêm .

thiet ke thiep cuoi

Tập hợp các sáng tạo độc đáo vừa lòng để tạo ra mẫu thiệp cưới “ trong mơ ”

Bước 5: Trao đổi với nhà thiết kế

 • Có thể điều này nghe hơi kỳ lạ nhưng tất yếu bạn cần thao tác với nhà thiết kế một cách tập trung chuyên sâu và cởi mở nhất hoàn toàn có thể. Hãy xem qua các tác phẩm mà họ từng triển khai và trao đổi thêm về mong ước của bạn. Quan sát xem liệu bên thiết kế đã thực sự lắng nghe quan điểm của bạn hay chưa ? Quan trọng hơn là đừng quên dựa vào phong thái hôn lễ chung mà bạn đã chọn từ trước. Việc bàn kỹ hơn về ngân sách cũng giúp các kế hoạch, dự tính về đám cưới được rất đầy đủ, đơn cử hơn mà không cần lo ngại về việc sẽ phát sinh ngân sách .

Bước 6: Chọn màu sắc thiệp

 • Màu sắc chủ yếu mà bạn lựa chọn nên tương quan trực tiếp đến các yếu tố trong hôn lễ. Hãy thử nghĩ xem bạn sẽ chọn tông màu chủ yếu cho lễ cưới mà màu gì. Lúc này, các màu chữ, hoa văn, giấy, tổng thể và toàn diện thiệp sẽ có sắc tố thật tương thích với các yếu tố trên .
 • Còn nếu bạn không hề chọn được một màu chủ yếu thì hoàn toàn có thể chọn 2 cặp màu bổ trợ cho nhau. Điều quan trọng hơn hết là hãy thử thiết kế thiệp cưới hoàn hảo với màu trên giấy in xem chúng sẽ trong như thế nào. Ví dụ như cũng là màu xanh ngọc nhưng trên giấy màu trắng và giấy màu kem sẽ mang đến sắc thái trọn vẹn khác nhau đấy nhé !

thiet ke thiep cuoi

Chọn sắc tố cho thiệp cưới cũng là việc không đơn thuần chút nào đâu nhé

Bước 7: Chọn một mô típ

 • Bạn thích kiểu chữ lồng vào nhau hay bất kể một phong thái nào khác cho ngày trọng đại của mình. Ví dụ như mẫu thiệp cưới của đám cưới ở miền nhiệt đến thường có hình ảnh của vỏ ốc và sinh vật biển cùng màu xanh biển Open. Đừng quên tìm hiểu thêm các tác phẩm dưới đây để tìm ra được phong thái thiết kế mà bạn yêu quý nhất .

thiet ke thiep cuoi

Mẫu thiệp cưới mang phong thái đại dương với màu xanh nước biển cực điển hình nổi bật

Bước 8: Chọn kích thước và hình dáng

 • Bạn hoàn toàn có thể không biết điều này, nhưng việc lựa chọn kích cỡ, mẫu mã thiệp cưới cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Kiểu dáng hình vuông vắn, hình chữ nhật, … sẽ quyết định hành động đến bố cục tổng quan sắp xếp các cụ thể, nội dung cũng như họa tiết của thiệp cưới này. Ví dụ như một tấm thiệp với kích cỡ thật khác lạ cũng giúp cho tổng thể và toàn diện của đám cưới được văn minh và mới mẻ và lạ mắt với mong ước của đôi bạn trẻ .

thiet ke thiep cuoi

Các kích cỡ, mẫu mã điển hình nổi bật và phổ cập cho buổi tiệc cưới

Bước 9: Chọn deadline

 • Bạn cần nắm rõ các mốc thời gian cụ thể trong giai đoạn lên ý tưởng thiết kế thiệp cưới trước khi bắt tay vào làm. Việc chọn deadline cũng cần gắn liền với thực tế. Nó sẽ dựa vào ngày bạn quyết định gửi nó đến tận tay các vị khách mời. Bởi chúng ta đều cần thời gian để in, ấn thiết kế. Đây có thể là điều khá nhỏ, nhưng nếu bạn không chú ý thì rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối với chúng đấy.

Bước 10: Lên kế hoạch in ấn

 • Trước khi chốt cam kết, hãy hỏi thật rõ về các chi tiết cụ thể xoay quanh tấm thiệp hoàn hảo. Ai sẽ là người in thiệp ? Sau khi in, thiệp của bạn có được kiểm tra lần cuối để bảo vệ xem thiệp in ra đúng mẫu mà bạn đã duyệt ? Bạn có được xem xét trước bản in thử sau cuối ? Thiệp có được in với đúng mẫu giấy đã nhu yếu hay không ? Bạn cũng cần nắm rõ ngay từ đầu về ngân sách thiết kế cũng như in ấn thử thử để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất .

thiet ke thiep cuoi

Lên kế hoạch in ấn chi tiết cụ thể sẽ giúp bạn hoàn thành xong được buổi tiệc đúng kế hoạch hơn và có sự sẵn sàng chuẩn bị chu đáo hơn

Bước 11: Hoàn tất các chi tiết

 • Đây sẽ là bước ở đầu cuối cho khâu thiết kế thiệp cưới. Đừng cố chọn một thứ mà bạn đã không thích ngay từ cái nhìn tiên phong. Hãy nghĩ về một bức tranh lớn với toàn diện và tổng thể tương thích và sát với sở trường thích nghi của mình .

thiet ke thiep cuoi

Hoàn thiện các cụ thể dù là nhỏ nhất trên thiệp cưới để cho ra tổng thể và toàn diện thật tuyệt đối

Các phần mềm tự thiết kế thiệp cưới online cực đơn giản

Sau đây là một số những gợi ý phần mềm thiết kế thiệp cưới online đơn giản, dễ làm và được ưa chuộng hiện nay:

Ứng dụng Canva

Nếu như bạn chưa biết, Canva là một ứng dụng thiết kế trực tuyến được cho phép bạn tự tạo ra các mẫu sản phẩm chuyên nghiệp như logo, avatar, poster, thiệp mời, … bằng những thao tác cực đơn thuần .
Canva phân phối có các gói sử dụng không tính tiền và có trả phí. Tuy nhiên, nếu không liên tục sử dụng Canva mà chỉ có nhu yếu muốn thiết kế một tấm thiệp mời thì Mimosa gợi ý cho các bạn nên dùng bản không lấy phí là được rồi .
Sau đây là 1 số ít các bước thiết kế đơn cử :

 • Bước 1 : Truy cập vào website chính thức của Canva tại https://www.canva.com/vi_vn/. Bạn sẽ thấy một giao diện trên web giống như hình dưới đây :

thiet ke thiep cuoi

Giao diện của Canva trên máy tính khá đơn thuần, dễ sử dụng dù có chuyên nghiệp ngay

 • Bước 2 : Trên thanh công cụ, bạn hoàn toàn có thể ấn vào phần Giá để tìm hiểu thêm các gói trả phí mà Canva cung ứng. Nếu muốn trực tiếp thiết kế luôn ấn phẩm thiệp mời cưới này, hãy ấn vào mục Khám phá > Xem toàn bộ

thiet ke thiep cuoi

Bước 2 ấn vào mày mò để tìm hiểu thêm các gói trả phí đơn cử

 • Bước 3: Kéo chuột xuống mục Sự kiện rồi chọn phần Thiệp/ Thiệp mời. Khi đó bạn sẽ được Canva giới thiệu một bảng các template mẫu dài và đầy đủ để lựa chọn. Trong mục Thiệp này, Canva có sẵn đến hàng ngàn mẫu thiệp với các màu sắc, kích thước, phong cách thiết kế đa dạng khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thiết kế thiệp cưới online từ A – Z chỉ cần bạn có gu thẩm mỹ ở mức khá trở lên.

thiet ke thiep cuoi

Các template mẫu phong phú từ đơn thuần đến cầu kỳ cho các bạn lựa chọn

 • Bước 4 : Để thêm dấu ấn về phong thái cá thể, bạn hoàn toàn có thể tải lên hình ảnh của mình lên hoặc chọn các hình minh họa có sẵn để thiết kế thiệp. Canva chiếm hữu đến hơn 130 fonts chữ khác nhau, phong phú giúp các bạn lựa chọn khi muốn thêm thông tin, thông điệp cho thiệp cưới của mình .

Ngoài ra, Canva cũng có riêng các hiệu ứng, bộ lọc và sắc tố khác nhau, để bạn hoàn toàn có thể tự do tìm kiếm, biến hóa, phát minh sáng tạo trên nền những ấn phẩm thiệp cưới sẵn có. Điều này giúp mẫu thiệp vừa thích mắt, vừa có dấu ấn rất riêng của đôi bạn trẻ .

thiet ke thiep cuoi

Canva cung ứng các kiểu thiết kế trên nền mẫu có sẵn

 • Bước 5 : Giờ thì bạn chỉ cần tải xuống, lưu hình ảnh theo chất lượng như nhu yếu. Các mẫu thiệp cưới trực tuyến này cũng hoàn toàn có thể gửi đến trực tiếp bè bạn, người thân trong gia đình qua tin nhắn, mạng xã hội, … Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể in số lượng lớn để gửi trực tiếp đến các vị khách mời trong ngày trọng đại của mình nhé. Đối với website Canva luôn cung ứng dịch vụ in thiệp, tiếp xúc với mức giá tương thích và chuyên nghiệp. Điều này giúp cặp đôi bạn trẻ không cần phải đến trực tiếp shop in ra .

DesignBold

Ngoài ra, một công cụ tự thiết kế thiệp cưới online tại nhà cũng rất được ưa chuộng đó là  DesignBold. Bạn sẽ không còn phải mất chi phí hay thời gian để đến trực tiếp điểm thuê thiết kế thiệp mà vẫn có thể đảm bảo được chất lượng ưng ý.

 1. Đầu tiên, để lựa chọn kích cỡ thiệp cưới, các bạn hãy thực thi theo những thao tác như sau :
 • Trên trang chủ của DesignBold, hãy nhấp vào Tạo mới .
 • Ấn chọn xem toàn bộ .
 • Trong mục Sự kiện và Thiệp mời hãy chọn mục Wedding Invitation .

thiet ke thiep cuoi

Giao diện chung của Designbold khá đơn thuần, dễ dùng

 1. Thêm các kiểu đường kẻ và hình tượng thiệp mời

Để thêm những hình ảnh cũng như hình tượng mê hoặc và đặc trưng cho thiết kế :

 • Bạn nhấp vào mục Tìm kiếm. Tại đây, có khá nhiều chi tiết cụ thể phong phú để thêm vào ấn phẩm của mình .
 • Nhấp vào thanh tìm kiếm và gõ các từ khóa tương quan đến tiệc cưới của bạn. Cụ thể như các từ khóa như “ hoa ” – “ Flower ” hoặc “ cưới ” – “ wedding ” …
 • Sau đó, kéo thả hình thích hợp với vị trí mà bạn mong ước :

thiet ke thiep cuoi

Thêm các hình tượng đường kẻ, họa tiết theo tìm kiếm mong ước

 1. Thêm chữ

Bạn hoàn toàn có thể thêm nội dung cho thiết kế thiệp cưới của mình bằng cách :

 • Nhấp vào mục Thêm chữ .
 • Click chọn kiểu nội dung đơn cử mà bạn muốn thêm ( như heading, subheading, body toàn thân text, … ), rồi triển khai kéo thả vào vị trí mà bạn muốn .
 • Để chỉnh sửa nội dung mong ước, bạn chỉ cần nhấp vào phần nội dung cần chỉnh rồi đổi khác theo ý muốn. Tất cả những thao tác định dạng nội dung natf đều hoàn toàn có thể thực thi được ngay trong hộp chứa nội dung đó :

thiet ke thiep cuoi

Nhấp vào Tải xuống để tải ấn phẩm đã hoàn thành xong của, triển khai in hoặc gửi trực tuyến cho các vị khách của mình nhé

Greeting Card Builder

 • Greeting Card Builder là một ứng dụng thiết kế chuyên sử dụng để tạo thiệp mời trong các dịp lễ, sự kiện, tiệc quan trọng. Phần mềm này đã được ra đời và được sử dụng khá thông dụng, thoáng đãng từ rất lâu. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập và sử dụng ở ngay trên máy tính, máy tính cá thể của mình .
 • Tuy nhiên, một điểm trừ nho nhỏ đó là ứng dụng này đã được sử dụng từ rất lâu, nên so với các ứng dụng tạo thiệp cưới trực tuyến văn minh mới ra đời, Greeting Card Builder sẽ có phần ít sự lựa chọn cũng như template mẫu mới update hơn .

thiet ke thiep cuoi

Phần mềm greeting Card Builder được sử dụng phổ cập và khá lâu

Freepik

 • Freepik là một trong những phần mềm tạo thiệp cưới online miễn phí được nhiều người dùng sử dụng trong những năm gần đây. Ưu điểm của phần mềm thiết kế này là những file thiết kế, hình minh họa có sẵn vô cùng đa dạng, nhiều mẫu mã. Bởi vậy các bạn có thể dễ dàng ghép các họa tiết, kéo thả, hoặc tự mình sáng tạo nên theo như ý thích. So với các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, thì Freepik được đánh giá là một công cụ đơn giản và hợp lý mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

thiet ke thiep cuoi

Phần mềm FreePik rất phổ cập và được yêu dấu bởi sự đơn thuần, dễ dùng và phong phú mẫu mà thiệp cưới

Photoshop

 • So với Freepik và Greeting Card Builder, Photoshop có lẽ rằng là một ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp nhất. Phần mềm này thường được sử dụng để thiết kế các dạng như banner, poster, logo, … Cũng thế cho nên, photoshop không có nhiều hình ảnh hiệu ứng hay các mẫu thiết kế sẵn có mà yên cầu người dùng cần tự làm tổng thể. Các bước từ lựa chọn kích cỡ thiệp cưới mong ước, phối màu, chèn chữ, … Bởi vậy, nếu bạn có thời hạn, chịu khó khám phá và có kiến thức và kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại mà tải ứng dụng này về máy tính nhé !

thiet ke thiep cuoi

Thiết kế thiệp cưới bằng ứng dụng Photoshop mang đến ấn phẩm cực chuyên nghiệp, tinh xảo và tân tiến

Uplevo

thiet ke thiep cuoi

Uplevo là một ứng dụng thiết kế thiệp cưới Made in Vietnam

 • Khác với 4 công cụ nêu trên, Uplevo là một ứng dụng thiết kế thiệp cưới Made in Vietnam. Mục đích lớn nhất của ứng dụng này là để tạo ra các mẫu sản phẩm thiết kế hầu hết ship hàng cho ngành marketing quảng cáo. Bởi vậy, các thiết kế thiệp cưới được tạo ra từ Uplevo luôn hướng đến bảo vệ được tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, tính update, đậm cá tính và trendy .

Thiết kế thiệp cưới online – tại sao không?

 • Khi tự tạo thiệp mời online bạn có thể tự lựa chọn: Bố cục, thành phần, văn bản và tải ảnh lên. Để không mất nhiều thời gian công sức thiết kế bạn hãy chọn một template có sẵn với đầy đủ các thành phần nêu trên. Sau đó, bạn chỉ việc thay thông tin của bạn vào là được.

 • Một số loại template đẹp, đẹp mắt và có tính nghệ thuật và thẩm mỹ hơn sẽ hoàn toàn có thể sẽ tính phí. Đối với một số ít ứng dụng, bạn muốn tải về phải bỏ ra số tiền thường thì là khoảng chừng 1 đô la. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tải ảnh cưới của chính mình lên làm background và nếu thông tin tài khoản có link với facebook thì hoàn toàn có thể lấy ảnh trên Face của mình .
 • Dung lượng ảnh bạn nên để thường là dưới 1MB để thuận tiện hơn cho việc upload và tải xuống. Sau khi đã tải lên, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các filter sắc tố, độ tươi tắn, … sao cho tương thích hơn với thẩm mỹ và nghệ thuật của bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể vào phần tùy chọn nâng cao để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, fade, độ tỏa nắng rực rỡ …
 • Việc tự thiết kế thiệp cưới cho mình là cách vô cùng ý nghĩa cho buổi tiệc trọng đại này. Bởi lẽ lúc bấy giờ hầu hết các mẫu thiệp cưới sẵn đều được in số lượng lớn và bán cho rất nhiều vị khác nhau. Bên cạnh thiết kế thiệp, bạn còn hoàn toàn có thể tự tạo thêm banner, khung ảnh cưới, … để có cho mình một “ combo ” tông xoẹt tông nhất cho buổi tiệc cưới nhé !
 • Với các ứng dụng tạo thiệp cưới điển hình nổi bật lúc bấy giờ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng sự phát minh sáng tạo cùng tính nghệ thuật và thẩm mỹ của mình để cho ra mẫu thiệp vừa lòng nhất nhé. Không những thế, với cách làm này, bạn còn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động đưa thông tin mong ước về buổi tiệc vào trong thiệp mời cưới của mình .

thiet ke thiep cuoi

Tự thiết kế thiệp cưới online tại sao không nhỉ?

Thông thường, nếu muốn thiết kế thiệp cưới theo sở thích cá nhân của mình, các bạn chỉ cần thuê bên thiết kế đồ họa đặt riêng; tuy nhiên điều này khá tốn thời gian và chi phí đấy nhé. Bởi vậy, nhiều cặp đôi ưu tiên tìm đến các phần mềm thiết kế online để tự “hô biến” mẫu thiệp cưới cho mình. Hãy lựa chọn các phần mềm phù hợp, học qua các sử dụng áp dụng ngay này.

Bài viết cùng chuyên mục :

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.