Spread the love

Hướng dẫn tự thiết kế nhãn mác sản phẩm

Nhãn mác sản phẩm là một phần không hề thiếu của bất kể sản phẩm nào. Nó vừa là công cụ để marketing cho tên thương hiệu của bạn. Để người tiêu dùng hiểu được những gì bạn muốn truyền tải trong sản phẩm đó. Một sản phẩm tốt nếu không có nhãn mác thì cũng không ai biết đến. Không được lan tỏa thoáng đãng. Hơn thế nữa, trong thời đại kinh tế thị trường lúc bấy giờ thì việc làm tem nhãn sản phẩm còn phải cung ứng các tiêu chuẩn của lao lý đề ra. Hãy cùng indephanoi.vn khám phá về các bước để có một tem nhãn sản phẩm vừa phân phối các nhu yếu của pháp lý. Vừa cung ứng được các tiêu chuẩn về lôi cuốn và gây ấn tượng với người mua .
Phải thiết kế, in ấn tem nhãn bao bì thật ấn tượng

I. Thiết kế nhãn mác sản phẩm theo quy định của pháp luật

Trước khi nghĩ đến việc làm sao cho đẹp thì tất cả chúng ta phải hiểu những quy tắc bắt buộc của một tem nhãn sản phẩm. Theo pháp luật của pháp lý thì tem nhãn của một sản phẩm phải phân phối được các tiêu chuẩn sau :

  • Tên hàng hóa; Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa. Xuất xứ hàng hóa và các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa. Cụ thể, với nhóm hàng hóa là lương thực. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải có định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thông tin cảnh báo (nếu có). Với rượu, phải có định lượng, hàm lượng etanol, hạn sử dụng (nếu có). Hướng dẫn bảo quản (đối với rượu vang), thông tin cảnh báo (nếu có), mã nhận diện lô (nếu có). Đối với thuốc lá, thông tin bắt buộc trên nhãn bao gồm định lượng, ngày sản xuất, thông tin cảnh báo. Dạn sử dụng và mã số, mã vạch…
  • Với hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam. Mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt .Thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nhãn phụ cũng được sử dụng với hàng hóa không xuất khẩu được hoặc bị trả lại, đưa ra lưu thông trên thị trường. Đồng thời, phải có dòng chữ in đậm “Được sản xuất tại Việt Nam”.
  • Riêng với nhãn hàng hóa, bao bì thương phẩm gắn nhãn hàng hóa được sản xuất. In ấn trước ngày 01/06/2017 vẫn được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 01/06/2019.

Để hiểu kĩ hơn về các pháp luật này mời các bạn tải về và đọc thêm tại đây : https://www.customs.gov.vn/Lists/VanBanPhapLuat/ViewDetails.aspx?ID=9798

II. Thiết kế nhãn mác ấn tượng, thu hút người mua

Có thể có nhiều người vẫn tư duy rằng. Bao bì không quan trọng, quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm bên trong. Điều này được các chủ siêu thị nhà hàng và hãng kinh doanh bán lẻ chứng tỏ là trọn vẹn sai. Một sản phẩm được người tiêu dùng chú ý đến tiên phong sẽ là người dành thắng lợi sau cuối. Tất nhiên để vững chắc thì điều kiện kèm theo đủ là sản phẩm của bạn phải đủ tốt để giữ chân người tiêu dùng .
Chính vì điều đó mà tôi thiết nghĩ. Nếu bạn đã có một sản phẩm tốt thì tại sao không góp vốn đầu tư cho vỏ hộp ngay từ đầu ? Đừng để làm người đi sau. Vì khi nếu đối thủ cạnh tranh có một sản phẩm tốt ngang bạn thì việc ai được người tiêu dùng lựa chọn trước sẽ là kẻ thắng. Cùng một ngân sách in tem nhãn như vậy, hãy để nó thật sự có ý nghĩa nhé .
Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá những phong thái thiết kế nhãn mác vỏ hộp sản phẩm mới nhất năm 2019 này. Biết đâu bạn sẽ có một ý tưởng sáng tạo tốt cho sản phẩm của mình từ đó .

1. Thiết kế nhãn mác với phong cách tối giản

Người tiêu dùng giờ đây không có quá nhiều thời hạn cho việc lựa chọn sản phẩm. Hãy làm một nhãn mác đủ sự lôi cuốn nhưng rất là đơn thuần. Lược bỏ hết những cụ thể thừa thãi, giữ lại những gì tinh túy nhất, chất nhất để người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận ra bạn một cách thuận tiện .
Cách thiết kế tem nhãn đơn giản

2. Thiết kế kiểu cut-out

Bao bì kiểu này khá lôi cuốn và mê hoặc người mua. Nó thường được gắn một hành lang cửa số kính trong suốt để người dùng hoàn toàn có thể nhìn thấy sản phẩm. Điều nay đem đến một tâm ý tin yêu và bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng .

3. Thiết kế nhãn mác vui nhộn, độc đáo

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dạng cut-out như bên trên hoặc cũng hoàn toàn có thể là làm kín trọn vẹn. Nhưng phải thực sự gây ấn tượng với người dùng từ cái nhìn tiên phong .

4. Thiết kế nhãn mác theo phong cách hoài cổ

Từ sắc tố đến hình ảnh đều bộc lộ được chất vintage trong sản phẩm. Đây là một xu thế khá thông dụng lúc bấy giờ. Rất nhã nhặn và đẹp .

5. Thiết kế theo phong cách đen-trắng

Hai màu đen trắng rất đơn giản mà lại tinh tế. Tạo cho sản phẩm nét sang trọng, độc đáo.

6. Thiết kế với màu gradient

Một sự biến hóa màu liên tục từ đậm đến nhạt sẽ mang đến cho bạn cảm xúc xuyên suốt, bị lôi cuốn. Đó chính là nguyên do mà người ta thiết kế nhãn mác theo phong thái này .

7. Thiết kế nhãn mác hướng tới sự bền vững

Hiện nay, rất nhiều người chăm sóc tới yếu tố bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống. Một công ty sử dụng các sản phẩm thân thiện với thiên nhiên và môi trường sẽ được mọi người chăm sóc và ủng hộ nhiều hơn. Các công ty ngày càng sử dụng nhiều tem nhãn mác giấy. Loại giấy tái chế ( giấy xi-măng, giấy kraft ) được sử dụng rất thoáng rộng .


Trên đây là 7 xu thế thiết kế hợp thời và lôi cuốn nhất lúc bấy giờ. Chúng ta đã biết làm thế nào để có được một nhãn mác thích mắt. Nhưng đó là chưa đủ. Một nhãn mác còn cần phải tuân theo nguyên tắc thiết kế để có được tính khả dụng .

Dưới đây là các nguyên tắc nên áp dụng để bao bì nhãn mác có được tính tiện dụng, phù hợp.

  1. Tạo không gian vừa đủ. Khộng hẹp quá mà cũng không thừa thãi quá.
  2. Không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
  3. Tạo tính đồng nhất
  4. Dễ trưng bày và lưu trữ
  5. Đơn giản và rõ ràng để người tiêu dùng nhìn vào là biết sản phẩm của bạn là gì
  6. Có tính tiện lợi trong sử dụng hàng ngày
  7. Chân thực về nội dung thể hiện

Vậy là tất cả chúng ta đã đi hết các bước quan tâm để có được một nhãn mác đẹp, độc, đúng chuẩn. Mong là các bạn sẽ có được một sáng tạo độc đáo thiết kế tem nhãn mác sản phẩm cho riêng mình .

0/5
( 0 Reviews )

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.