Cách làm poster bằng powerpoint đơn giản, dễ hiểu dành cho những người mới được rất nhiều quan tâm. Chỉ với một vài bước là bạn đã hoàn toàn có được mẫu poster ưng ý mà không cần dùng những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp khó sử dụng. 

1.Tư vấn, hướng dẫn cách làm poster bằng powerpoint đúng cách

PowerPoint ngoài tác dụng làm Slide như tất cả chúng ta vẫn thường hay biết thì đây còn là một ứng dụng có ích để làm Poster .

Bước 1: Cài đặt phần mềm PowerPoint và mở PowerPoint rồi chọn lựa loại phù hợp.

Bước 2: Điều chỉnh kích thước poster chuẩn xác

Thông thường kích cỡ thông dụng của poster là 8.5 x 11. Tại bước này tất cả chúng ta kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ poster, vào mục Design rồi chọn mục Custom slide size. Sau đó chỉnh thông số kỹ thuật size poster mình mong ước. Ở bước này, tùy thuộc vào nhu yếu và mục tiêu sử dụng poster mà hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh size sao cho tương thích và đúng chuẩn nhất .

Bước 3: Chèn ảnh vào poster trên powerpoint

Thao tác chèn ảnh vào poster cũng gần giống như cách chèn ảnh thường thì khi bạn làm Slide. Nhấp chuột chọn mục Insert, tiếp theo chọn Pictures để chèn ảnh mình muốn vào .

Bước 4: Thiết kế và biên tập nội dung hình ảnh cho poster

Đây là cách làm poster bằng power point đơn thuần, khi bạn hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo nội dung về chữ viết lẫn hình ảnh trong ứng dụng. Sử dụng các hình khối nguồn có sẵn trong PowerPoint, các nguồn có sẵn này sẽ hỗ trợ giúp cho hình thức poster trở nên phong phú và đa dạng và lôi cuốn hơn. Ngoài ra, trong ứng dụng Microsoft Office bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều mẫu poster có sẵn, đã được design chuyên nghiệp và bài bản .

Bước 5: Save poster đã thiết kế về máy

Sau những bước phong cách thiết kế ở trên, poster về cơ bản đã hoàn hảo, bạn cần save về máy bằng các thao tác lần lượt sau : Nhấn vào mục file rồi chọn mục Save as ( hoặc ấn tổng hợp Ctrl + S ) để tàng trữ loại sản phẩm poster mình vừa làm. Tại bước này, bạn hoàn toàn có thể đổi tên của poster tùy theo ý thích và chọn định dạng lưu poster jpg, …

cách làm poster bằng powerpoint

Cách làm poster bằng powerpoint khá đơn thuần

2. Những vấn đề cần lưu ý khi làm poster sử dụng PowerPoint

Trong quy trình khám phá về cách làm poster trên máy tính, tất cả chúng ta cần quan tâm những yếu tố quan trọng xung quanh để phong cách thiết kế nên một loại sản phẩm poster hoàn hảo nhất :

– Lưu ý tiên phong, chính là việc lựa chọn phông chữ cũng như phong cách thiết kế tiêu đề chính của poster. Kích cỡ chữ khi phong cách thiết kế poster bằng powerpoint là một yếu tố bạn cần lưu tâm, một mẫu sản phẩm poster đạt tiêu chuẩn là khi người đọc vẫn hoàn toàn có thể nhìn rõ được nội dung ở khoảng cách gần. Muốn như vậy, size chữ tiêu đề cần được căn chỉnh hợp với với kích cỡ toàn diện và tổng thể của poster .
– Tiếp theo, cần quan tâm những mục nội dung cũng như hình ảnh mang yếu tố đồ họa trong poster một cách hài hòa và hợp lý. Cần sắp xếp những nội dung một cách khoa học để cho người đọc hiểu được thông điệp và ý nghĩa của poster muốn truyền tải. Các nội dung cần sự cân đối và như nhau trong phong thái chữ. Ngoài ra, bạn cũng đừng quá tham lam chèn nhiều hình ảnh ở một phía của poster sẽ khiến cho bố cục tổng quan bị mất phù hợp và không thích mắt .
– Một mẹo phong cách thiết kế trong cách làm poster bằng powerpoint đó chính là cần cho mẫu sản phẩm phong cách thiết kế những khoảng chừng trắng nhất định. Điều này sẽ khiến cho người đọc và xem sẽ cảm thấy đỡ rối mắt, cũng như dễ cảm nhận ý nghĩa của poster hơn. Những khoảng chừng trắng còn có ưu điểm là khiến cho poster thoáng đãng và hòa giải, mang đến toàn diện và tổng thể poster chuyên nghiệp, chất lượng hơn .
– Việc sử dụng cũng như phối hợp các sắc tố với nhau cũng cần hài hòa và hợp lý, một yếu tố khi phong cách thiết kế poster mà nhiều người mắc phải đó chính là chèn quá nhiều sắc tố lên một poster. Điều này khiến cho mắt quan sát của người nhìn vào bị rối, nhiều lúc còn khiến nhức mắt. Mà một poster bảo vệ về hình thức thì cần khiến cho người nhìn cảm nhận được hết nội dung muốn gửi gắm. Hãy lựa chọn chỉ một vài sắc tố cơ bản mà bạn cảm thấy tương thích với poster mà vẫn điển hình nổi bật nội dung của nó .
– Để việc dẫn dắt và kể chuyện cho tấm poster trở nên có hồn hơn, tất cả chúng ta cần lựa chọn font chữ phong cách thiết kế poster một cách tinh xảo. Hãy khôn khéo lồng ghép 1 đến 2 font chữ với phong thái phát minh sáng tạo để lôi cuốn người đọc, không nên chèn quá nhiều font chữ trong cùng một nội dung .

– Một lưu ý nữa mà nhiều người dễ dàng bỏ qua, đó chính là các mục nội dung với font chữ thiết kế in poster cần được sắp xếp có cấp bậc rõ ràng. Điều này khiến cho người xem nhận biết đâu là nội dung trọng tâm của poster, khiến họ đọc nhiều và hiểu thấu tình đạt lý hơn. Mặt khác, việc sắp xếp như vậy sẽ tạo nên bố cục hài hòa cho kích thước khổ poster bạn đã thiết kế ban đầu và điều hướng mắt của người đọc.

– Hình ảnh cũng là vấn đề cần được quan tâm trong việc thiết kế poster bằng powerpoint. Vì hình ảnh là một trong những cách tác động nhanh nhất vào cảm nhận của người xem. Bạn cần lựa chọn những hình ảnh chèn vào poster chất lượng và sát ý nghĩa nhất với nội dung poster muốn truyền tải.

cách làm poster bằng powerpoint

Thiết kế poster bằng Powerpoint cần quan tâm để khoảng chừng trắng nhất địn, font chữ tương thích với hình ảnh ấn tượng

3. Một số mẫu thiết kế poster bằng powerpoint chất lượng

các làm poster bằng powerpoint ấn tượng

Mẫu poster sự kiện ca nhạc ấn tượng

cách làm poster bằng powerpoint đơn giản

Mẫu poster sự kiện, talkshow

cách làm poster bằng powerpoint quảng bá đồ ăn

Mẫu poster tiếp thị dịch vụ nhà hàng siêu thị

cách làm poster bằng powerpoint

Mẫu poster ấn tượng thích mắt

cách làm poster bằng powerpoint giảm giá

Mẫu poster sự kiện giảm giá lôi cuốn

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và in ấn poster chuyên nghiệp, ấn tượng hãy nhanh chóng liên hệ với 2TPrint để nhận được những tư vấn tận tâm qua:

Tel: (024) 66.62.66.82

Hotline: 0915 82 99 83 – 08 9983 9983- 0911 86 28 79

Email: inhaiau.cskh@gmail.com

Địa chỉ: Ngõ 33, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *