Các ứng dụng Microsoft Office hoàn toàn có thể giúp bạn thuận tiện tự thiết kế mẫu poster. Tuy không được “ thần thánh ” như những ứng dụng chuyên sử dụng như Photoshop, InDesign hay Illustrator nhưng chúng là giải pháp hiệu suất cao cho những mẫu poster đơn thuần. Bài viết sau của Fedu sẽ hướng dẫn cách làm poster bằng powerpoint đơn thuần và 1 số ít quan tâm khi phong cách thiết kế ấn phẩm này nhé .

Hướng dẫn cách làm poster bằng powerpoint

Tạo ra các poster được phong cách thiết kế chuyên nghiệp bằng PowerPoint cũng rất thuận tiện. Poster giúp cho thông điệp của bạn được truyền tải thoáng đãng và rõ ràng. Nó hoàn toàn có thể được dùng cho các hoạt động giải trí marketing, các hoạt động giải trí ngoài trời và cả việc giảng dạy trên lớp nữa .

Những thứ cần chuẩn bị

 • Máy đã cài Office Powerpoint
 • Đã có ý tưởng về nội dung và thiết kế cho poster
 • Có kho tư liệu hình ảnh

Cách bước thực hiện

 • Bước 1 : Mở giao diện Powerpoint và chọn loại tùy thích .

buoc 1 cach lam poster bang powerpoint

 • Bước 2:

Thay đổi kích cỡ poster : Vào Designe => custom slide size và tùy chỉnh kích cỡ của poster. Tùy vào nhu yếu mà bạn chọn loại kích cỡ sao cho hài hòa và hợp lý và nhấn OK .
Hãy mở màn cách làm poster bằng powerpoint bằng việc kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ của slide đơn lẻ. Chúng ta thường có thói quen nhìn slide dưới dạng nằm ngang, trong khi poster hoàn toàn có thể được in theo chiều dọc. Poster thường được làm theo bốn loại kích cỡ, nhưng thông dụng nhất là 8.5 ″ x 11 ″ .

buoc 2 cach lam poster bang powerpoint 1

Hiện bảng tùy chỉnh khác thì ta chọn maximize. Khi đó size đã được đổi khác .

buoc 2 cach lam poster bang powerpoint 2

 • Bước 3: Chèn hình ảnh vào poster

Lưu ý là cách chèn hình ảnh giống như cho hình ảnh như thông thường .

 • Bước 4: Biên tập hình ảnh, nội dung làm như powerpoint thông thường

Bạn hoàn toàn có thể tạo nên poster của mình bằng cách phối hợp các hình ảnh, chữ viết và các hình khối trong PowerPoint. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm thêm được rất nhiều mẫu poster trên Microsoft Office .
Bằng các mẫu template PowerPoint có sẵn. Với những infographic template này, bạn hoàn toàn có thể :

 1. Sử dụng luôn, đưa các thông tin của bạn vào các khung sẵn có.
 2. Chỉnh sửa, thay đổi các thành phần, các biểu tượng và bố cục lại thiết kế theo ý mình.
 3. Với những người khéo léo và nhiều kinh nghiệm, có thể học hỏi để tự tạo ra những thiết kế poster cho riêng mình.

buoc 4 cach lam poster bang powerpoint

 • Bước 5: Hoàn chỉnh là lưu poster về máy tính.

Vào file => save as để chọn vị trí lưu .

buoc 5 cach lam poster bang powerpoint

Khi chọn được vị trí lưu thì bạn hoàn toàn có thể đặt tên file ảnh và chọn định dạng lưu file ảnh là đuôi jpg .

buoc 5 cach lam poster bang powerpoint 2

Máy tính sẽ hỏi là bạn lưu hàng loạt ảnh trong slide hay chỉ lưu 1 ảnh. Tùy vào nhu yếu thì bạn chọn loại thích hợp .

buoc 5 cach lam poster bang powerpoint 3

Sau khi lựa chọn xong thì ta được loại sản phẩm như này .

san pham tu cach lam poster bang powerpoint

Lưu ý với cách làm poster bằng powerpoint

Chọn hình ảnh chất lượng cao cho Poster

Tránh chọn những hình ảnh nhỏ, không sắc nét và rối màu vì chúng làm tác phẩm của bạn nhìn rối mắt và không điển hình nổi bật. Hãy chú ý đến những tấm poster đẹp luôn đi kèm với hình ảnh chất lượng cao và rõ ràng .

luu y 1 cach lam poster bang powerpoint

Các chữ được sắp xếp và có cấp bậc

Bạn được quyền tùy chỉnh kích cỡ chữ khác nhau để nhấn mạnh vấn đề thông điệp nào là quan trọng nhất. Khi chọn được cỡ chữ thích hợp, hãy quan tâm đến cách xếp chữ trong khổ poster để chúng điều hướng mắt của người xem. Mẹo nhỏ cho bạn : hãy tìm vị trí mà mắt người xem sẽ nhìn đến tiên phong, như vậy bạn sẽ biết cách nhấn mạnh vấn đề ngôn từ của mình một cách nhanh gọn và hiệu suất cao .

Chọn font chữ phù hợp

Font chữ được coi như là yếu tố để câu truyện trong cách làm poster bằng powerpoint trở nên “ có hồn ” hơn. Giả dụ như kiểu chữ Arial Bold đem lại cảm xúc trưởng thành can đảm và mạnh mẽ ; trong khi đó kiểu chữ Times New Roman lại khá thướt tha và sang chảnh hơn. Do đó, biết về Typography sẽ là lợi thế khi bạn phong cách thiết kế mọi thứ bất kể .

chon font chu phu hop trong cach lam poster bang powerpoint

Phối hợp màu tốt

Nếu poster nói về vạn vật thiên nhiên thì thường thì màu chủ yếu sẽ là màu xanh. Từ màu chủ yếu, bạn sử dụng tiếp các gam màu hợp với nó. Xin chú ý quan tâm đừng quá lạm dụng sắc tố vì sẽ làm rối mắt người xem. Với hình nền, bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng, màu tối hoặc các màu được pha với tông màu xám để làm giảm độ bão hòa .

Cho thiết kế một vài khoảng trắng

Nhờ có những khoảng chừng trắng được coi như khoảng chừng khoảng trống để các yếu tố đồ họa trông “ dễ thở ”, chúng sẽ khiến phong cách thiết kế poster bằng powerpoint của bạn thoáng đãng và hài hòa hơn .

luu y trong cach lam poster bang powerpoint

Sắp xếp các yếu tố đồ họa cho hợp lý

Liệu logo, hình ảnh của thiết kế poster của bạn đã được sắp xếp dễ đọc và dễ hiểu chưa? Các ý quan trọng đã được nhấn mạnh trong đó chưa? Khi làm điều này thì bạn hãy chú ý đến sự di chuyển của mắt người xem. Thêm nữa, bạn cũng cần để ý đến sự cân bằng trong cách làm poster bằng powerpoint. Bạn không nên đặt quá nhiều hình ảnh về 1 bên của poster.

sap xep hop ly khi lam poster bang powerpoint

Đừng quên đến kích cỡ của chữ

Mẫu phong cách thiết kế poster hiển thị nội dung thành công xuất sắc khi người đọc nhìn thấy văn bản dù không ở gần nó. Tiêu đề của poster nên đọc được từ khoảng cách 6 mét ; và phần thông tin chi tiết cụ thể hoàn toàn có thể được nhận ra ở khoảng cách 2 mét. Lưu ý rằng kích cỡ chữ trên màn hình hiển thị máy tính hoàn toàn có thể chênh lại so với size chữ đúng chuẩn khi in .
Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm poster bằng powerpoint đơn thuần nhất cho người mới mở màn. Hy vọng với những san sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều tip trong cách làm poster và giúp bạn đọc nắm được các yếu tố chính để phong cách thiết kế được mẫu poster thích mắt và ấn tượng .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.