Bạn đang cầm trong tay tờ giấy mà bạn ước gì mình đã không vô ý ngồi lên, vò nhàu, gấp lại, thậm chí còn xếp thành máy bay ? Thông thường, tờ giấy sẽ sử dụng được và trông cũng khá phẳng phiu sau khi được làm ẩm nhẹ bằng nước cất rồi ép giữa những cuốn sách nặng hoặc là phẳng dưới mảnh vải. những giải pháp này có rủi ro đáng tiếc làm rách nát và phai màu giấy, thế cho nên bạn nên thận trọng. Với sách vở quan trọng, trọn vẹn hoàn toàn có thể bạn cần mang đến nhân viên tàng trữ văn thư để nhờ họ giải quyết và xử lý .Bạn đang xem : Cách làm phẳng giấy

*
*
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/a/a9/Flatten-Crumpled-Paper-Step-2-Version-4.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-2-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https://inhaiau.com.vn/cach-lam-phang-giay/imager_2_115362_700.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”
Kẹp tờ giấy giữa những vật liệu thấm hút. Nếu tờ giấy ướt, bạn hãy kẹp giấy vào giữa hai lớp giấy thấm, vải nỉ hoặc những vật liệu thấm nước khác.<3>XNguồn tin đáng tin cậy{ “ smallUrl ” : ” https://www.wikihow.com/images_en/thumb/a/a9/Flatten-Crumpled-Paper-Step-2-Version-4.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-2-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https://inhaiau.com.vn/cach-lam-phang-giay/imager_2_115362_700.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”Nếu tờ giấy ướt, bạn hãy kẹp giấy vào giữa hai lớp giấy thấm, vải nỉ hoặc những vật tư thấm nước khác. <3 >US National Park ServiceĐi tới nguồnKhăn giấy cũng đều có kết quả, nhưng hoa văn trên khăn giấy hoàn toàn có thể in lên bề mặt tờ giấy.<4>XNguồn nghiên cứuKhăn giấy cũng đều có hiệu quả, nhưng hoa văn trên khăn giấy trọn vẹn hoàn toàn có thể in lên mặt phẳng tờ giấy. < 4 > XNguồn nghiên cứu và điều tra

Ép giấy giữa những vật nặng. Đặt tờ giấy kẹp giữa vật liệu thấm hút lên một mặt phẳng cứng và phẳng. Dùng tay vuốt phẳng để đảm bảo không tồn tại nếp gấp hoặc nếp nhăn lớn nào. Dùng vật nặng, phẳng và hoàn toàn có thể che phủ hoàn toàn tờ giấy chặn lên trên. bạn cũng hoàn toàn có thể dùng một anh xã sách to và nặng với mục đích này.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/f/f4/Flatten-Crumpled-Paper-Step-4-Version-4.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-4-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/f/f4/Flatten-Crumpled-Paper-Step-4-Version-4.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-4-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”
Kiểm tra hằng ngày trong lúc chờ giấy khô. Tờ giấy sẽ khô và gần như không tồn tại nếp nhăn, nhưng hoàn toàn có thể phải mất một thời gian. Bạn nên kiểm tra hằng ngày và thay vật liệu thấm hút nếu sờ thấy ướt.Giấy hoàn toàn ướt hoàn toàn có thể phải mất ba hoặc bốn ngày mới khô, nhưng giấy chỉ phun sương nhẹ hoàn toàn có thể khô trong vòng vẫn chưa đến hai ngày.<5>XNguồn nghiên cứu

Quảng cáo
Phương pháp 2 của 3:
Là phẳng tờ giấy
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/a/a0/Flatten-Crumpled-Paper-Step-5-Version-4.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-5-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/a/a0/Flatten-Crumpled-Paper-Step-5-Version-4.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-5-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”
Hiểu rủi ro của phương pháp này. Khi bạn là tờ giấy phía bên dưới chiếc khăn hoặc mảnh vải, giấy sẽ tương đối phẳng, nhưng thường thì vẫn còn đấy đó những nếp nhăn. bạn cũng hoàn toàn có thể loại bỏ được nếp nhăn nếu dùng hơi nước hoặc thấm ướt tờ giấy như được mô tả ở gần cuối phần này, nhưng khả năng bị lem màu mực và rách rưới giấy cũng tăng.Đối với giấy có giá trị hoặc không thay thế được, bạn cần thử trước lên một mẩu giấy, hoặc dùng phương pháp ép khác tuy lâu hơn nhưng an toàn hơn.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/9/91/Flatten-Crumpled-Paper-Step-6-Version-3.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-6-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/9/91/Flatten-Crumpled-Paper-Step-6-Version-3.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-6-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”
Đặt tờ giấy dưới một chiếc khăn hoặc mảnh vải. Vuốt tờ giấy càng phẳng càng tốt để tránh bị nhăn thêm. Trải một chiếc khăn tay, áo gối hoặc một loại vải chịu nhiệt khác để bảo vệ giấy khỏi nguồn nhiệt trực tiếp từ bàn là.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/e/e4/Flatten-Crumpled-Paper-Step-7-Version-3.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-7-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/e/e4/Flatten-Crumpled-Paper-Step-7-Version-3.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-7-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”
Đặt bàn là ở nhiệt độ thấp. Bạn nên bắt đầu từ mức nhiệt thấp nhất để hạn chế rủi ro làm hư hại giấy. Nhiệt quá nóng hoàn toàn có thể làm giấy khô kiệt, trở thành giòn và vàng.

Xem thêm : Biểu Cảm Nghĩ Về Mùa Đông Của Em, Top 16 Bài Văn Tả Cảnh Mùa Đông Hay Nhất
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/6/6d/Flatten-Crumpled-Paper-Step-9-Version-3.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-9-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/6/6d/Flatten-Crumpled-Paper-Step-9-Version-3.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-9-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”
Điều chỉnh bàn là nếu rất cần thiết. Sau khi là được một phút, bạn hãy nhấc bàn là lên và kiểm tra tờ giấy. Nếu thấy vẫn chưa phẳng, bạn cũng hoàn toàn có thể tăng độ nóng lên một mức nữa và thử là lại. Nếu sờ vào thấy giấy đã ấm, bạn hãy để bàn là ở mức nhiệt thấp và thấm nhẹ nước hoặc xịt một chút nước cất vào giấy trước khi là lại. Cách này sẽ giúp làm phẳng những nếp nhăn nhưng lại tăng rủi ro rách rưới giấy.Không dùng nước cho những bề mặt giấy có màu nước, phấn hoặc những vật liệu tan trong nước khác.
Quảng cáo
Phương pháp 3 của 3:
Tìm hiểu về cách xử lý bảo tồn chuyên nghiệp
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/d/dd/Flatten-Crumpled-Paper-Step-10-Version-3.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-10-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/d/dd/Flatten-Crumpled-Paper-Step-10-Version-3.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-10-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”
Đem giấy tờ quan trọng đến nhờ Chuyên viên xử lý.
những chuyên viên lưu trữ văn thư và chuyên viên khôi phục – bảo tồn là những người có chuyên môn về sự việc bảo tồn những vật tạo tác, gồm có cả giấy. Họ hoàn toàn có thể làm phẳng và bảo tồn rất tốt mọi vật liệu giấy, kể cả giấy có màu nước, giấy cũ hoặc dễ rách rưới và những vật khác hoàn toàn có thể khó làm phẳng an toàn tận nơi.Lên mạng tìm những dịch vụ lưu trữ văn thư trong vùng bạn ở hoặc nhờ thủ thư tìm giúp.
{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/c/c8/Flatten-Crumpled-Paper-Step-11-Version-3.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-11-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/c/c8/Flatten-Crumpled-Paper-Step-11-Version-3.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-11-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”
Tìm hiểu về kỹ thuật làm ẩm. Như đã được nhắc đến trong những phương pháp khác, cách làm ướt giấy hoặc “làm ẩm” giấy hoàn toàn có thể giúp làm phẳng những nếp nhăn do những sợi xơ bị rách rưới hoặc bị di dịch. những chuyên viên bảo tồn thường dùng những công cụ đặc biệt và cực kỳ cẩn trọng để tăng độ ẩm của giấy lên mức cao. Nếu đủ dũng cảm và có vài mẩu giấy để thử trước, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt chước một số phương pháp này tận nơi trước khi ép giấy. Một trong những phương pháp dễ nhất là phương pháp “làm ẩm kiểu Horton”. Đặt tờ giấy cuộn tròn trong cốc nhựa hở. Đặt cốc nhựa trong thùng nhựa, rót nước vào đáy thùng và đậy nắp thùng.<6>XNguồn nghiên cứu{ “ smallUrl ” : ” https://www.wikihow.com/images_en/thumb/6/6d/Flatten-Crumpled-Paper-Step-9-Version-3.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-9-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/6/6d/Flatten-Crumpled-Paper-Step-9-Version-3.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-9-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”Sau khi là được một phút, bạn hãy nhấc bàn là lên và kiểm tra tờ giấy. Nếu thấy vẫn chưa phẳng, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tăng độ nóng lên một mức nữa và thử là lại. Nếu sờ vào thấy giấy đã ấm, bạn hãy để bàn là ở mức nhiệt thấp và thấm nhẹ nước hoặc xịt một chút ít nước cất vào giấy trước khi là lại. Cách này sẽ giúp làm phẳng những nếp nhăn nhưng lại tăng rủi ro đáng tiếc rách nát giấy. Không dùng nước cho những mặt phẳng giấy có màu nước, phấn hoặc những vật tư tan trong nước khác. Quảng cáoPhương pháp 3 của 3 : Tìm hiểu về cách giải quyết và xử lý bảo tồn chuyên nghiệpnhững nhân viên tàng trữ văn thư và nhân viên Phục hồi – bảo tồn là những người có trình độ về vấn đề bảo tồn những vật tạo tác, gồm có cả giấy. Họ trọn vẹn hoàn toàn có thể làm phẳng và bảo tồn rất tốt mọi vật tư giấy, kể cả giấy có màu nước, giấy cũ hoặc dễ rách nát và những vật khác trọn vẹn hoàn toàn có thể khó làm phẳng bảo đảm an toàn tận nơi. Lên mạng tìm những dịch vụ tàng trữ văn thư trong vùng bạn ở hoặc nhờ thủ thư tìm giúp. { “ smallUrl ” : ” https://www.wikihow.com/images_en/thumb/c/c8/Flatten-Crumpled-Paper-Step-11-Version-3.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-11-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/c/c8/Flatten-Crumpled-Paper-Step-11-Version-3.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-11-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”Như đã được nhắc đến trong những chiêu thức khác, cách làm ướt giấy hoặc “ làm ẩm ” giấy trọn vẹn hoàn toàn có thể giúp làm phẳng những nếp nhăn do những sợi xơ bị rách nát hoặc bị di dịch. những nhân viên bảo tồn thường dùng những công cụ đặc biệt quan trọng và cực kỳ thận trọng để tăng nhiệt độ của giấy lên mức cao. Nếu đủ gan góc và có vài mẩu giấy để thử trước, bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể bắt chước 1 số ít chiêu thức này tận nơi trước khi ép giấy. Một trong những chiêu thức dễ nhất là chiêu thức “ làm ẩm kiểu Horton ”. Đặt tờ giấy cuộn tròn trong cốc nhựa hở. Đặt cốc nhựa trong thùng nhựa, rót nước vào đáy thùng và đậy nắp thùng. < 6 >Cách này hoàn toàn có thể khiến mốc phát triển và tình trạng này rất khó xử lý tận nơi. Một số Chuyên viên sử dụng những hóa chất chống mốc như thymol hoặc ortho-phenyl phenol, nhưng những hóa chất này gây nguy hại cho giấy và người tiêu dùng nếu không được dùng đúng cách.<7>XNguồn nghiên cứuCách này trọn vẹn hoàn toàn có thể khiến mốc tăng trưởng và thực trạng này rất khó giải quyết và xử lý tận nơi. Một số Chuyên viên sử dụng những hóa chất chống mốc như thymol hoặc ortho-phenyl phenol, nhưng những hóa chất này gây nguy cơ tiềm ẩn cho giấy và người tiêu dùng nếu không được dùng đúng cách. < 7 > XNguồn điều tra và nghiên cứu

Học cách xử lý giấy khi làm khô. Phương pháp ép phẳng giấy thường có kết quả. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng kẹp và kèm theo vật nặng nếu cần thêm lực ép. Một phương pháp khác hoàn toàn có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kèm với lực ép là phương pháp dùng keo dán. Khi được dán vào một mặt phẳng khác bằng một loại keo dán đặc biệt hoàn toàn có thể bóc ra dễ dàng sau khi khô, tờ giấy sẽ được giữ cố định thay cho quăn lại hoặc giãn ra khi một phần giấy mất nước và co lại.<8>XNguồn nghiên cứu

trong cả những Chuyên viên cũng khó kiểm soát được sự thay đổi kích thước của giấy sau khi được làm ướt. những tờ giấy riêng lẻ hầu như không thay đổi, nhưng những bạn sẽ thấy rõ sự khác lạ hoặc không đều nếu đó là một anh xã giấy, sách bọc hoặc tờ giấy lớn gồm nhiều tờ giấy nhỏ được dán dính vào nhau.<9>XNguồn nghiên cứutrong cả những Chuyên viên cũng khó trấn áp được sự đổi khác kích cỡ của giấy sau khi được làm ướt. những tờ giấy riêng không liên quan gì đến nhau phần nhiều không biến hóa, nhưng những bạn sẽ thấy rõ sự khác lạ hoặc không đều nếu đó là một anh xã giấy, sách bọc hoặc tờ giấy lớn gồm nhiều tờ giấy nhỏ được dán dính vào nhau. < 9 > XNguồn điều tra và nghiên cứu

{“smallUrl”:”https://www.wikihow.com/images_en/thumb/e/ec/Flatten-Crumpled-Paper-Step-13-Version-3.jpg/v4-460px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-13-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https://www.wikihow.com/images/thumb/e/ec/Flatten-Crumpled-Paper-Step-13-Version-3.jpg/v4-728px-Flatten-Crumpled-Paper-Step-13-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”
Cất trữ giấy tờ trong phong bì bảo quản chuyên dụng. Đây là một phương tiện của chuyên viên bảo tồn có bán rộng rãi. bạn cũng hoàn toàn có thể mua phong bì bảo quản chất lượng tốt để lưu trữ an toàn những hồ sơ quan trọng, lịch sử gia đình và những giấy tờ khác trong vài chục năm, thậm chí hàng thế kỷ, chống ẩm ướt và tia cực tím.
Nếu không tồn tại nhiều thời gian hoặc không tồn tại bàn là để là phẳng giấy như được mô tả ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng một cách đơn giản để làm phẳng những nếp nhăn, đó là miết tờ giấy nhều lần qua cạnh bàn. Tờ giấy sẽ không được phẳng lắm, nhưng cũng bớt được một số nếp nhăn.Bạn cũng hoàn toàn có thể thử đem photo tờ giấy. Tiệm photo hoặc thư viện thường có máy photo lớn hoàn toàn có thể ép cho tờ giấy phẳng hơn nếu máy photo ở nhà vẫn còn đấy đó để lại những nếp nhăn nhẹ.Nếu tờ giấy có vật liệu khá bền chắc, bạn cũng hoàn toàn có thể thử cho chạy qua máy in nhưng không in thật. Máy in sẽ làm phẳng hầu hết những nếp nhăn. Bạn cần cẩn trọng, vì giấy hoàn toàn có thể bị kẹt.
Khi bạn là giấy có mực in (mực photocopy, mực in laser), mực in hoàn toàn có thể bị chảy dưới nhiệt độ cao và dính vào bàn dùng để là. Để tránh tình trạng này, bạn hãy bắt đầu bằng nhiệt độ thấp và dần dần tăng nhiệt độ đến khi giấy phẳng.Tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng bàn là. Đảm bảo không để giấy bị cháy hoặc bắt lửa. Trẻ em luôn cần phải người lớn trông chừng.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *