Catalogue là một quyển tài liệu không thể thiếu nếu như doanh nghiệp, công ty bạn muốn quảng cáo sản phẩm của công ty mình. Nếu chưa làm catalogue bao giờ thì bạn có thể cho rằng nó thật khó. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách làm catalogue thì bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí in ấn.

Cách làm catalogue và nguyên tắc thiết kế catalogue đẹp

Cách làm catalogue và nguyên tắc thiết kế catalogue đẹp

Cách làm catalogue bằng MS Word

Chúng ta đều biết rằng MS Word là một phần mềm giúp soạn thảo văn bản và phục vụ nhiều cho công việc của chúng ta. Vậy bạn có biết MS Word cũng có thể giúp chúng ta làm catalogue hay không? Thay vì đi thuê ngoài tốn kém, bạn có thể tự làm hình ảnh, chèn logo và thiết kế catalogue theo ý mình với MS Word.

Xem trước Video để biết cách làm Catalogue bằng MS Word

Dưới đây là những bước tuần tự trong cách làm catalogue bằng MS Word mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bạn bật phần mềm MS Word lên. Tại mục File bạn chọn New.

Bước 2: Tại ô Search online templates bạn nhập vào từ khoá catalogue rồi nhấn Enter. Màn hình lúc này sẽ hiện lên các mẫu catalogue trên thư viện trực tuyến để cho bạn lựa chọn. Nếu bạn ưng mẫu nào thì nhấp chuột vào mẫu đó rồi chọn Create để sử dụng template.

Bước 3: Để sử dụng, chỉnh sửa, bạn cần Dowload mẫu mà bạn vừa lựa chọn về máy.

Bước 4: Mở file vừa mới download về sau đó tiến hành chỉnh sửa.

Nếu muốn đổi khác nội dung văn bản, bạn nhấp chuột vào khung hiển thị văn bản và chọn Delete để xoá hàng loạt nội dung mẫu đi. Sau đó, bạn thêm vào nội dung của bạn .
Để biến hóa hình ảnh logo loại sản phẩm, bạn nhấp chuột phải vào khung hiển thị hình ảnh, chọn Change Picture sau đó chọn tiếp Browse. Ở bước này bạn hoàn toàn có thể chọn ảnh có sẵn từ máy tính của mình cũng hoàn toàn có thể chọn ảnh ở trên mạng .

Ngoài ra, bạn có thể vào mục Insert để chèn hình khối đồ hoạ, bảng biểu vào catalogue.

Bước 5 : Lưu lại catalogue bạn vừa mới phong cách thiết kế. Bạn vào menu File và chọn Save dưới dạng Word hoặc PDF. Sau khi đã triển khai xong catalogue, bạn gửi đến các cơ sở in ấn để in bản catalogue của mình .

Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong các bước trong cách làm catalogue với MS Word rồi, thật đơn giản phải không nào. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ in catalogue chuyên nghiệp để có thể tiết kiệm thời gian cũng như để đạt được hiệu quả cao nhất.  Word là một trong các phần mềm làm catalogue miễn phí hiệu quả. Tuy nhiên, để chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tham khảo bài viết bên cạnh để xem các công cụ còn lại gồm có: PTS, AI, CoreDraw, Powerpoint.

Nguyên tắc thiết kế

Mặc dù cách làm catalogue không khó nhưng bạn cần nắm được những nguyên tắc sau đây nếu như muốn catalogue của mình gây được sự chú ý đối với khách hàng.

Đặt câu thông điệp ở trang bìa

Đây là một yếu tố quan trọng và quyết định hành động đến sự thành công xuất sắc của catalogue. Thông thường, trang bìa tiên phong là nơi mà người ta tập trung chuyên sâu sự quan tâm nhiều nhất trước khi quyết định hành động xem những trang sau. Vậy nên nếu bạn không đặt thông điệp ngay từ trang tiên phong thì bạn đã để tiêu tốn lãng phí tới 80 % tiền in ấn rồi .

Quảng bá catalogue trong các dịp quảng cáo

Muốn catalogue được nhiều người quan tâm hơn thì bạn cũng cần kiến thiết xây dựng kế hoạch marketing cho mẫu sản phẩm và trình làng thêm về catalogue của công ty trải qua các chiến dịch này. Bằng cách này, bạn sẽ thuận tiện tiếp thị hình ảnh của công ty mình hơn .

Chọn ảnh biểu đạt được ý nghĩa cần thiết

Các hình ảnh luôn phải dễ hiểu và miêu tả được ý nghĩa thiết yếu, đây là điều quan trọng trong việc làm Catalogue

Hình ảnh nhiều lúc có giá trị hơn ngàn vạn lời nói. Chính vì thế mà bạn cần chọn được hình ảnh miêu tả đúng nhất về công ty bạn .

Luôn luôn chú thích cho hình ảnh

Chú thích ảnh là phần giải thích nghĩa cho hình ảnh. Đây cũng là phần khách hàng chú ý thứ hai sau trang bìa. Bạn càng đưa được các thông tin hữu ích với người dùng thì khách hàng càng hứng thú với catalogue của bạn. Có như vậy thì bạn không còn lo việc bỏ sức ra thực hiện các bước trong cách làm catalogue như trên trở nên lãng phí nữa.

Bố cục rõ ràng, làm nổi bật các ý quan trọng

Trình bày bố cục tưởn như là đơn giản nhưng nhiều người khi thiết kế catalogue lại mắc phải sai lầm là muốn đưa quá nhiều chi tiết vào trong catalogue. Lời khuyên cho bạn là hãy biết chắt lọc nội dung, đưa vào những thông tin mà khách hàng thực sự muốn đọc chẳng hạn như chương trình khuyến mãi, lợi ích sản phẩm, địa chỉ mua hàng,…

Dùng hình chụp thay vì hình vẽ

Theo tâm lý người dùng thì ảnh chụp bao giờ cũng thực tế và sống động hơn những hình vẽ. Vậy nên hiệu quả của catalogue dùng hình chụp cũng cao hơn 26% so với dùng hình vẽ. Bạn chỉ nên dùng hình vẽ với catalogue làm trong lĩnh vực thời trang, nghệ thuật,… Cách làm catalogue tuy đơn giản nhưng nếu bạn bỏ qua nguyên tắc này thì bạn sẽ làm giảm chất lượng của catalogue.

Mời khách đặt hàng

Nội dung về công ty bạn để người mua liên hệ phải đơn cử, rõ ràng và đặt ở vị trí riêng không liên quan gì đến nhau. Hãy nói cho người mua biết bạn muốn gì từ họ : liên hệ qua website, gọi điện qua hotline, …

Như vậy là chúng ta đã biết thêm về cách làm catalogue cũng như nguyên tắc khi thiết kế. Với người không chuyên, bạn chỉ có thể làm được những catalogue đơn giản. Nếu cần một catalogue chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn https://inhaiau.com.vn/dich-vu-in-catalogue-chuyen-nghiep/ làm đối tác giúp bạn có những mẫu catalogue độc nhất vô nhị.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *