Home » Kinh nghiệmPhiên bản Office nào tốt nhất ? Microsoft Office 2019 hay Office 365 ?

0

Phiên bản Office nào tốt nhất? Microsoft Office 2019 hay Office 365?

Phiên bản Office nào tốt nhất? Microsoft Office 2019 hay Office 365?

Lang thang trên các forum công nghệ của Việt Nam và thế giới, mình thấy rất nhiều người có một câu hỏi chung về MS Office. “Phiên bản Office nào tốt nhất?”, “Nên dùng Microsoft Office 2019 hay Office 365?” hay “Office 365 là gì?. Với nguồn kiến thức không quá nhiều, nhưng có am hiểu về IT. Mình xin cố gắng cung cấp thông tin một cách đầy đủ và dùng lời văn đơn giản nhất để bạn có thể hiểu được.

Hy vọng qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một bản MS Office tương thích với nhu yếu cá thể. Và cũng hoàn toàn có thể là tương thích cho nhu yếu sử dụng Office cho mái ấm gia đình hay công ty của bạn .

Nội dung

 • Microsoft Office là gì? Microsoft Office 365 là gì?
 • Microsoft Office có chức năng gì?
 • Phiên bản Office nào tốt nhất?
 • Câu hỏi thường gặp về Microsoft office
 • Những phiên bản office nào tốt nhất FREE tương tự như Microsoft Office?
 • Lời Kết – Nên sử dụng office nào? MS Office 365.

Microsoft Office là gì? Microsoft Office 365 là gì?

Để kể về lịch sử vẻ vang của MS Office thì khá là dài dòng. Mình chỉ tóm tắt 1 số ít điểm chính như sau. MS Office là bộ loại sản phẩm hỗ trợ giúp người dùng hoàn toàn có thể Soạn thảo Văn bản, Thực hiện Bảng Tính, Tạo bài Thuyết trình. Việc đưa vào sử dụng MS Office từ những ngày tiên phong đã giúp tăng hiệu suất cao việc làm lên đáng kể .
Phiên bản Office nào tốt nhất?Không những giúp việc tàng trữ thông tin thuận tiện hơn, nó còn giúp việc lưu truyền thông tin cũng nhanh hơn. Và điều mình đang nói đến là gửi file Word, Excel, Powerpoint, Access qua email ( thư điện tử ) .

Vậy Microsoft Office 365 là gì mà được nhiều người quan tâm vậy? Office 365 là sản phẩm mới nhất về công cụ văn phòng của Microsoft. Với những ưu việt được cập nhật các tính năng và bản vá lỗi liên tục MIỄN PHÍ. Cũng như được sử dụng dịch vụ đám mây lên tới 1TB trên OneDrive, nên bản Office 365 này hiện đang được sử dụng bởi đa số người dùng tại các quốc gia phát triển. 

Hy vọng bạn đã hiểu MS Office 365 là gì ! Vậy bộ MS Office có các công cụ với công dụng đơn cử thế nào ? Xin hãy đọc tiếp nhé !
back to menu ↑

Microsoft Office có chức năng gì?

Microsoft Office là bộ ứng dụng rất can đảm và mạnh mẽ. Nếu biết tận dụng sức mạnh này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vào phần đông toàn bộ các ngành nghề, giúp giảm thời hạn quản trị cũng như tiền tài về vĩnh viễn .
Nhưng đa số mọi người chỉ biết đến 3 công cụ chính trong bộ ứng dụng này. Đó là MS Word, MS Excel và MS Power Point .

1. MS Word

MS Word là trình Soạn thảo văn bản cho nhiều mục tiêu sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để soạn giáo án, viết thơ và hoàn toàn có thể in một cách thuận tiện .
Nếu bạn có từng học IT trước đây thì thậm chí còn bạn còn phong cách thiết kế được cả website tĩnh dạng html. Tất nhiên là nó khá bằng tay thủ công và phải nhớ rất nhiều đoạn code cũng như thẻ html. Do vậy, gần như là rất ít người muốn dùng Word để làm điều này .
MS Word thường xuất file ra dưới dạng. doc và kể từ MS Office 2007 trở đi, Word tương hỗ xuất file với đuôi mới là. docx. Và nó vẫn tương hỗ đuôi. doc cũ .

2. MS Excel

Đây hoàn toàn có thể coi là một trong những công cụ siêu mạnh được rất nhiều nhân viên trong đa nghành nghề dịch vụ sử dụng. Đầu tiên, không hề bỏ lỡ mục tiêu sử dụng chính của Bảng tính Excel là dành cho thống kê và kế toán. Thậm chí có những forum lớn trên quốc tế và Nước Ta chuyên biệt chỉ để tìm hiểu và khám phá và học hỏi, san sẻ về công cụ này .
Không những vậy, MS Excel còn được sử dụng trong các bản báo cáo giải trình phức tạp hơn nhiều. Nó cũng được sử dụng trong các công thức phức tạp để thực thi, nhờ việc thực thi các phép tính mà không tốn nhiều resources của máy tính .
Ngoài ra, MS Excel còn được sử dụng trong các nghành nghề dịch vụ khác như : Bất động sản, SEO Analyse, Shopping, …

3. MS Powerpoint

MS Powerpoints là một loại sản phẩm điển hình nổi bật trong bộ Office của Microsoft, chuyên về mảng thuyết trình. Phải nói rằng, MS Powerpoint đã mang tới cho các diễn thuyết một công cụ siêu hữu dụng. Nếu không có nó, không hề tưởng tượng được những buỗi diễn thuyết sẽ dùng giấy và bảng cho tới khi nào .
MS PP được dùng rất nhiều nghành : Báo cáo kinh tế tài chính, báo cáo giải trình kế hoạch dự án Bất Động Sản, giảng dạy trong trường học, các khóa giảng dạy …

4. MS Access

MS Access là trình quản trị chuyên về cơ sở tài liệu quan hệ. Nó hoàn toàn có thể dùng cho những quy mô tài liệu đơn thuần cũng như những quy mô dự liệu quan hệ phức tạp. Nhưng có lẽ rằng MS Access không được sử dụng nhiều như SQL .
back to menu ↑

Phiên bản Office nào tốt nhất?

Hiện tại Microsoft còn hỗ trợ các phiên bản Office 2010, 2013, 2016, 2019. Nhưng hiện được sử dụng và cài đặt nhiều nhất là Office 2016 và Office 2019. Bên cạnh đó còn phiên bản Office 365 ở dạng subscription hay trả phí theo hàng tháng.

1. Nên dùng bản office nào – MS Office 2016

Đây là phiên bản tiếp sau phiên bản Office 2013. Do đó bản Microsoft Office năm nay gồm có những ứng dụng Word, Excel, Powerpoint, OneNote, Outlook, Access, Visio, Project, Publisher .
Bản MS Office 2016

Ưu điểm:

 • Cải tiến hơn về giao diện và các tính năng so với những bản Office trước đó .
 • Cụ thể hơn thì bản office nào đơn thuần việc san sẻ tài liệu hơn .
 • Việc cùng sử dụng và thao tác trên tài liệu dễ hơn. Đồng thời việc tương hỗ liên kết kho tài liệu đám mây
 • OneDrive giúp việc truy vấn và thao tác đơn thuần hơn .

Nhược điểm:

 • Bản Office có rất nhiều công cụ, nếu bạn hoàn toàn có thể tận dụng hết, nó sẽ là một bộ mẫu sản phẩm đầy sức mạnh .
 • Nhưng có lẽ rằng hầu hết tất cả chúng ta chỉ sử dụng 4 công cụ chính như mình đã đề cập phía trên thôi đúng không .
 • Giá cũng sẽ cao hơn và bạn sẽ không được update không lấy phí khi có phiên bản Office mới .

2. Bản office tốt dùng vĩnh viễn – MS Office 2019

Office 2019 là phiên bản mới nhất lúc bấy giờ dành cho PC và Mac. Và có lẽ rằng đây sẽ là phiên bản trả một lần ở đầu cuối của Microsoft Office. Bơi Microsoft đã công bố, họ sẽ chỉ cung ứng Office phiên bản trả phí hàng tháng hay hàng năm. Và sau khi hết tương hỗ các bản Office trả một lần này, có lẽ rằng bạn cũng không nên mua Office bản Standalone này nữa mà nên dùng bản trả phí tháng .

Ưu điểm:

 • Bên cạnh giao diện và những tính năng được chau chuốt hơn .
 • MS Office phiên bản “ vĩnh viễn ” này còn thực thi việc tương hỗ Pen cho tablet và giải quyết và xử lý tài liệu nhanh hơn cho Excel .
 • Chưa kể tới các thuộc tính được nâng cấp và bổ sung mới trên Powerpoint 2019 nữa.

Nhược điểm:

 • Giống như bản Office năm nay, điều chưa ổn ở đây là bạn sẽ không hề được update những tính năng mới nhất .
 • Và đáng tiếc rằng, Office 2019 là bản office có thời hạn “ vĩnh viễn ” mà Microsoft sẽ bán ra .

3. Bản office nào tốt nhất hiện nay – MS Office 365

Chính thức ra đời vào 2011, Office 365 có lẽ rằng chưa được biết đến nhiều cho tới những năm gần đây. Phải đến năm 2017, MS Office 365 mới lần tiên phong vượt doanh thu bản classic mà Microsoft Office phát hành từ trước tới giờ .
Phiên bản MS Office 365Đây cũng có lẽ rằng là điểm nhấn để Microsoft quyết định hành động việc liên tục tăng trưởng cho thuê ứng dụng theo tháng. Hay còn gọi là Subscription cho monthly và yearly. Gói Office 365 hoàn toàn có thể được phân phối cho mái ấm gia đình, 1 người hay gói doanh nghiệp .

Ưu điểm:

 • Cập nhật được những tính năng bổ trợ mới nhất qua từng đợt update .
 • Chọn mua theo mức giá theo nhu yếu của cá thể hay doanh nghiệp
 • Hỗ trợ không số lượng giới hạn vì trả theo tháng cho tới khi không muốn dùng nữa
 • Được sử dụng cloud OneDrive và Skype không lấy phí

Nhược điểm:

 • Phải thanh toán giao dịch theo tháng hoặc theo năm, không có giấy phép sử dụng vĩnh viễn như trước nữa .
 • Tính về lâu dài hơn, bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền hơn

back to menu ↑

Câu hỏi thường gặp về Microsoft office

Lấy Microsoft office 2019 key ở đâu?

Mình khuyên nên mua trực tiếp trên trang của Microsoft hoặc mua trực tiếp từ những nhà phân phối được chuyển nhượng ủy quyền của MS. Vì sao ?
Vì bạn sẽ giảm rủi ro tiềm ẩn bị dính mã độc, virus trong những bản Cracked Office hay Hacked Office. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể mất thông tin ngân hàng nhà nước hay tài liệu quan trọng trên máy. Mà những thông tin này hoàn toàn có thể đáng giá hơn gấp ngàn lần so với mua một key bản quyền đúng không ?

Unlicensed product microsoft office 2010 là gì

Khả năng cao là bạn đang dùng bản MS Office không bản quyền. Bạn đã tải về từ các trang cung ứng bản Office đã Patched hoặc qua mặt để dùng Office bản quyền. Còn một trường hợp nữa là bạn hoàn toàn có thể đặt đồng hồ đeo tay mạng lưới hệ thống không được synced với giờ chuẩn hiện tại .

Microsoft Office 365 là gì?

Microsoft Office 365 là phiên bản Office được update tiếp tục và người dùng thanh toán giao dịch theo tháng hoặc theo năm. Thêm vào đó, người dùng sẽ được dùng OneDrive 1TB và dịch vụ Skype không tính tiền trong thời hạn dùng Office 365 .

Microsoft Office click to run là gì?

MS Click-to-run là việc tương hỗ setup bộ ứng dụng Microsoft Office theo dạng phân luồng và ảo hóa. Bởi hiện tại, công nghệ tiên tiến băng thông rộng khá phố biến nên việc thiết lập này hoàn toàn có thể thực thi được thuận tiện hơn so với trước kia khi dùng mạng Dial-up .
Nôm na là bạn sẽ thiết lập ứng dụng với những liên kết giống như bạn xem video streaming trên youtube hay vimeo. File cài bắt đầu tải về sẽ rất nhỏ mà thôi, chỉ vài chục hoặc hơn 100KB mà thôi .

Microsoft Office bao gồm những gì?

Microsoft Office ngoài 4 công cụ chính là MS Word, MS Excel, MS PowerPoint, MS Access. Nó còn bao OneNote, Outlook, Visio, Project, Publisher và Skype nữa nếu bạn dùng Office 365 .
back to menu ↑

Những phiên bản office nào tốt nhất FREE tương tự như Microsoft Office?

Có lẽ đây là câu hỏi rất nhiều người chăm sóc. Đặc biệt là khi việc dùng MS Office sẽ chuyển sang theo phí hàng tháng, hàng năm. Với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính không tốt thì bạn hoàn toàn có thể tìm tới các giải pháp không tính tiền khác .

May mắn thay, các công ty phần mềm Office khác cũng đã theo kịp rất nhanh công nghệ Office của Microsoft. Thậm chí, một số người còn cho rằng phần mềm office MIỄN PHÍ còn tốt hơn cơ. Dưới đây là Top 3 bộ phần mềm Office miễn phí được nhiều người tin dùng.

1. Nên dùng office nào – LibreOffice

LibreOffice là một bản Office cực mạnh, hoàn toàn có thể so sánh ngang với MS Office Suite. Nhiều người còn nói đùa rằng, tại sao lại đi mua Office của Microsoft khi họ hoàn toàn có thể dùng Free mọi thứ trên LibreOffice .
LibreOffice gồm có các công cụ Writer, Calc, Impress, Draw, Math and Base. Với Writer, Calc, Impress tương tự với Microsoft Word, MS Excel và MS Powerpoint .
LibreOffice được duy trì và tăng trưởng bởi các nhà tăng trưởng đam mê công nghệ tiên tiến OpenSource. Điều đặc biệt quan trọng là nó trọn vẹn không tính tiền. Hãy thử thưởng thức nó và bạn sẽ hoàn toàn có thể quyết định hành động có nên dùng nó không nhé .

2. Nên dùng bản office nào miễn phí? WPS Office Free!

WPS Office Free là bản rút gọn của WPS Office Premium. Cá nhân người viết bài này có thời hạn khá lâu và hiện tại vẫn đang sử dụng WPS. Vì sao vậy ? Vì nó có không thiếu bộ cung cụ thường dùng y hệt MS Word, MS Excel và Powerpoint mà lại không lấy phí .
Tốc độ thì mượt không có gì thể chê được ! 3 Công cụ đó là WPS Writer, WPS Spreadsheets và WPS Presentation .
Có 2 điều mình rất thích ở WPS đó là họ cung ứng cho mình Cloud Storage và tương hỗ cả đọc file PDF trên bản WPS Free này .
Do vậy, bạn cũng sẽ không phải cài bộ ứng dụng đọc PDF riêng đúng không .

3. Bản office nào tốt nhất miễn phí – Google Docs, Sheets và Slides

Đây có lẽ rằng là bộ công cụ được rất nhiều người dùng lúc bấy giờ. Không nguyên do gì khác ngoài nguyên do Google quá phổ cập. Hơn nữa những cung cụ Office của Google này bạn hoàn toàn có thể dùng khắp nơi đâu, chỉ cần có mạng Internet .
Thêm vào đó, tài liệu tạo, chỉnh sửa sẽ được tự động hóa lưu lại trên thông tin tài khoản Google Drive của bạn .

Đây là công cụ Phongreviews cũng dùng khá nhiều để làm việc nhóm cũng như cộng tác với các bên liên quan. Ngoài tính chia sẻ nhanh chóng, nó có còn khá hữu dụng trong việc chia sẻ File trên cùng Google Drive Folder của file dữ liệu Docs, Sheets hay Slides.

back to menu ↑

Lời Kết – Nên sử dụng office nào? MS Office 365.

Hy vọng qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một bản Office hợp ý. Cho dù là trả phí hay không lấy phí, mỗi bộ công cụ đều có điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Nếu bạn quyết định hành động dùng ứng dụng Office không tính tiền mà chỉ sử dụng công dụng cơ bản thì WPS Office là một loại sản phẩm tuyệt đối cho bạn .
Còn nếu bạn cần một bộ Office cho công ty hay team mà có tương hỗ cũng như Cloud san sẻ có riêng tư thì nên dùng Office 365. Vì dầu sao sử dụng Cloud không lấy phí của WPS và Google bạn sẽ không hề 100 % quản trị quyền riêng tư của tài liệu bạn lưu trên đó .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *