Bookmark là gì ? Chắc hẳn không ít bạn đã nghe đến thuật ngữ này nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của từ này. Nhìn chung, bookmark được tạo ra nhằm mục đích giúp người đọc thuận tiện theo dõi, ghi lại trang sách mà mình đọc. Hãy khám phá thêm về tính ứng dụng của bookmark trong bài viết này nhé .

Bookmark là gì?

Đối với những người hay đọc sách thì bookmark có lẽ rằng không còn là thuật ngữ lạ lẫm. Bookmark được hiểu là những thẻ ghi lại trang sách. Khi đọc sách, nếu chưa thể đọc hết, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đặt bookmark ở trang đó để lần tiếp theo đọc .

Không chỉ giúp đánh dấu trang sách bạn đang đọc dở, bookmark còn giúp chúng ta dễ dàng tìm ra trang sách đó nhanh chóng. Chính vì thế mà hầu như ai cũng sử dụng bookmark khi đọc sách.

Cũng tương tự như như bookmark sách truyền thống lịch sử, người ta đã nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng bookmark trên nền tảng Internet. Nói 1 cách đơn cử hơn thì bookmark được ứng dụng trên những trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Safari, …
Những bookmark trên trình duyệt giúp lưu lại và lưu lại những website quan trọng mà bạn muốn lưu lại để xem lần sau. Các bookmark hiển thị trên thanh công cụ của trình duyệt, được cho phép tất cả chúng ta tìm kiếm thuận tiện .
Bookmark khá quen thuộc đối với những bạn thường xuyên đọc sách

Lợi ích của việc sử dụng bookmark

Bookmark giúp tất cả chúng ta tìm website mà mình muốn ghi nhớ 1 cách hiệu suất cao. Việc đặt bookmark tựa như như lối tắt để truy vấn vào website nhất định thay vì phải tìm kiếm trên Internet lại từ đầu .
Hiện nay, bookmark không chỉ Open trên những trình duyệt mà còn có sẵn trên nhiều ứng dụng. Chẳng hạn, trong ứng dụng Notepad, người ta tăng trưởng bookmark để ghi lại dòng. Nếu muốn tìm bất kể tài liệu nào tương quan, chỉ cần sử dụng những nút tắt linh động .
Nếu như bạn liên tục thao tác nhiều tác vụ và không kịp để đọc hết thông tin của website, cách tốt nhất là dùng bookmark. Nhờ đó tất cả chúng ta không cần phải ghi nhớ quá nhiều website, tránh được sự nhầm lẫn .
Bookmark trong trình duyệt được hiểu là ghi nhớ 1 website nào đó lên thanh công cụ

Cách sử dụng bookmark hiệu quả trên trình duyệt

Rất nhiều người có xu hướng ghim website hay đặt bookmark vào các trình duyệt thịnh hành nhất định chẳng hạn như Cốc Cốc, Google Chrome, Firefox, Safari. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản.

Bạn truy vấn vào website cần đặt bookmark rồi bấm vào hình tượng dấu sao trên cùng, nằm ở góc bên phải của hành lang cửa số. Mỗi trình duyệt khác nhau hoàn toàn có thể độc lạ nhất định về giao diện. Bạn hoàn toàn có thể đặt tên gợi nhớ cho bookmark rồi chọn hoàn tất. Khi đó, trang của bạn sẽ được lưu trên thanh công cụ .
Cách bookmark 1 trang website trên trình duyệt chrom (Ảnh minh họa)Ngoài ra, để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn, bạn hoàn toàn có thể nhấn Ctrl + D rồi chọn hoàn tất tương tự như .
Không chỉ hiểu rõ hơn về bookmark là gì, hy vọng bài viết này còn giúp bạn hiểu thêm về tính năng, ứng dụng bookmark trong đời sống thường ngày. Hãy tận dụng những tính năng tiện lợi của bookmark để học tập, thao tác hiệu suất cao hơn nhé .
Xem thêm :

Chromium là gì? Những điều bạn cần biết về trình duyệt…

Trending là gì ? Những trend nào đang “ làm mưa làm gió ”
Debug là gì ? Cách giải quyết và xử lý khi bị debug

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.