Backdrop là một phụ kiện khá quan trọng và khổng thể thiếu trong những sự kiện từ lớn đến nhỏ như họp lớp, khai giải, hội nghị, những chương trình ca nhạc, trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ, … Nhưng có lẽ rằng “ backdrop ” là một từ tiếng anh nên hoàn toàn có thể nhiều người trong số tất cả chúng ta vẫn chưa có định nghĩa hoàn chỉ về Backdrop

Vậy rốt cuộc thì backdrop là gì ?

Hiểu một cách tổng quát thì Backdrop là phông sân khấu, những điều gì chương trình muốn bộc lộ qua concept, qua theme hay qua thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời, backdrop chính là bộ mặt để biểu lộ tổng thể những điều này .

Vì sao Backdrop lại thiết yếu trong những sự kiện ?

Backdrop có vai trò che đi những khiếm khuyết của nơi tổ chức triển khai sự kiện. Đồng thời nó cũng như một tấm bảng hướng dẫn, giúp cho quan khách, những người qua lại thấy được nội dụng của sự kiện hôm đó nói về cái gì, yếu tố gì .

Các tấm phông nền thường được trang trí bắt mắt, ghi thông tin rõ ràng. Nhằm một mục đích khác nữa đó chính là: quảng bá thương hiệu, truyền tải thông tin nào đó tới số đông quần chúng.

Backdrop quầy lễ tân trong văn phòng thao tác

Vậy có những loại Backdrop nào ?

1. Backdrop làm bằng màn hình hiển thị LED

Đứng đầu trong list này thì chắc như đinh sẽ loại backdrop văn minh nhất. Backdrop màn hình hiển thị LED thường được sử dụng cho sân khấu sự kiện từ vừa đến lớn ví dụ như những sự kiện âm nhạc, gameshow …. Lý do chúng được sử dụng tại những dịp như vậy là vì màn hình hiển thị LED có năng lực hiện thị nhiều nội dung liên tục, khác nhau. Điểm yếu duy nhất của loại backdrop này là ngân sách lớn cùng với quy trình xây đắp phức tạp .

backdrop-la-gi

back drop la gi

backdrop la gi

2. Backdrop là máy chiếu

Đây là một giải pháp khá mưu trí khi làm backdrop sự kiên. Máy chiếu hoàn toàn có thể phân phối được nhu yếu biến hóa nội dung backdrop liên tục, quy trình setup cũng không quá cầu kì như màn hình hiển thị LED. Máy chiếu sẽ phân phối tốt nhu yếu cần chiếu những đoạn video về tiểu sử công ty, video đám cưới hay trình chiếu slide khi thuyết trình

  • Ưu điểm: Đẹp, thu hút, dễ setup
  • Nhược điểm: Trang thiết bị tốn kém

backdrop may chieu la gi

backdrop la gi

3. Backdrop làm bằng bạt Hiflex

Trong list những loại backdrop mà Quảng cáo Thượng Lâm nêu ra dưới đây thì Backdrop bằng bạt Hiflex là loại thông dụng và dễ sử dụng nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là lên nội dung và phong cách thiết kế cho backdrop đặt dịch vụ in của một đơn vị chức năng quảng cáo như Thượng Lâm. Đối với yếu tố kiến thiết thì bộ khung của backdrop sẽ làm từ sắt hộp và bạt được căng lên rồi vít chặt vào khung. Backdrop bằng bạt Hiflex xấu hay đẹp dựa đều dựa trọn vẹn vào phong cách thiết kế nên chắc như đinh rằng bạn sẽ muốn góp vốn đầu tư nhiều vào mẫu phong cách thiết kế đấy .

  • Ưu điểm: Dễ thi công, giá thành rẻ,
  • Nhược điểm: Không sử dụng được trong thời gian dài nếu sử dụng ngoài trời, có thể bị rách

backdrop-bat-hiflex

backdrop-bat-hiflex

backdrop-bat-hiflex-2

4. Backdrop làm bằng vải và vật liệu khác

Các loại backdrop kiểu này thường rất rẻ tiền nhưng đem lại sự mới lạ, độc lạ về mặt hình ảnh cho sự kiện. Tuy nhiên, để sử dụng được những loại vật tư này, cần phải có sự tích hợp khôn khéo và sự tương thích trong khoảng trống sự kiện. Backdrop từ những vật tư này tương thích với những sự kiện thẩm mỹ và nghệ thuật và mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao .

backdrop-co-nhan-tao

backdrop-dam-cuoi

backdrop la gi

5. Backdrop in trên PP

Backdrop in trên loại vật liệu này thì đẹp hơn về mặt hình thức vì chất liệu PP khá mịn và đẹp. Tương tự như in trên hiflex, chỉ cần xuất file thiết kế, đơn vị thi công sẽ in và dựng trên khung sắt. Backdrop dạng này ít được sử dụng hơn vì chi phí khá cao, bên cạnh đó là mặt hiệu quả về hình ảnh cũng không khác biệt nhiều so với hiflex nếu nhìn từ xa.
– Ưu điểm: hình ảnh in trên PP đẹp, mịn và backdrop bền hơn, khó bị rách nếu trong điều kiện có gió (với PP dày)
– Nhược điểm: đắt gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với backdrop hiflex thông thường.

backdrop-in-PP

backdrop-in-PP

LIÊN HỆ TỚI QUẢNG CÁO TLP TẠI:

Hotline: 09 6543 0802 – 096 2468 882
Email: inhaiau.cskh@gmail.com
Địa chỉ: Số 30, Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội
Trân trọng !

Facebook Notice for EU!
You need to login to view and post FB Comments!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *