những chuyên ngành có tương quan. Có kinh nghiệm tay nghề thao tác tại xí nghiệp sản xuất in ấn, keo dán là một lợi thế năm Hỗ trợ chổ ở so với nhân viên từ tỉnh khác đến thao tác Chế độ Bảo hiểm vừa đủ và bảo vệ sứckhi thiết yếu Các sinh viên năm 3, năm 4, năm cuối và đã tốt nghiệp nhưng chưa có kinh nghiệm tay nghề sẽ được giảng dạy. kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch bán hàng hiệu suất cao Các sinh viên năm 3, năm 4, năm cuối và đã tốt nghiệp nhưng chưa có kinh nghiệm tay nghề sẽ được huấn luyện và đào tạo .Trung thực, tích cực và hòa đồng trong việc làm. Ứng viên chưa biết hoặc chưa nhiều kinh nghiệm tay nghề mảng in nhanh, hoặc có kinh nghiệm tay nghề những mảng tựa như được huấn luyện và đào tạo từ đầu. Làm việc tại : 01 trong 02 cơ

ý tưởng, phương án với khách hàng khi cần thiết. – Các sinh viên năm 3, năm 4, năm cuối và đã tốt nghiệp nhưng chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo.

suất : Xét thưởng vận dụng khi nhân viên đạt chỉ tiêu KPI cá thể và hoặc tùy thuộc vào tình hình kết thâm niên : Xét thưởng định kỳ cuối năm địa thế căn cứ theo thâm niên thao tác của nhân viên theo lao lý của

In ấn là một lĩnh vực tiềm năng và hiện nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động chuyên về mảng in ấn hay thiết kế in ấn. Để duy trì và phát triển, những tổ chức này liên tục tuyển nhân viên in ấn. Vậy nhân viên in ấn là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan và chi tiết về vị trí việc làm siêu hot này.

nhan vien in an

Để tìm việc làm nhân viên in ấn hiệu suất cao, ứng viên cần nắm rõ về vị trí việc làm này

I. Tổng quan công việc nhân viên in ấn

1. Nhân viên in ấn là gì?

Nhân viên in ấn (printing staff) là những người có trách nhiệm thiết kế các sản phẩm in ấn theo yêu cầu của khách hàng và trực tiếp tham gia vào quá trình in ấn sản phẩm. Các sản phẩm in ấn mà nhân viên in ấn phải đảm nhiệm cũng rất đa dạng tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng cũng như của công ty. Đó có thể là các sản phẩm như bao bì, tờ rơi, brochure, lịch, túi giấy, sách vở, …

Nhu cầu tuyển nhân viên in ấn ngày càng lớn bởi số lượng các đơn vị in ấn và nhu cầu người dùng ngày một tăng cao. Công việc nhân viên in ấn là một công việc khá hot với mức thu nhập khá ổn định cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Để có thể làm tốt công việc này và gặt hái được nhiều thành công, ứng viên nhân viên in ấn tiềm năng không những cần có chuyên môn ngành in ấn mà còn phải có những phẩm chất và kỹ năng phù hợp với công việc.

2. Mô tả chi tiết công việc nhân viên in ấn

Khi thao tác trong thực tiễn, một nhân viên in ấn sẽ cần phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm 1 số ít trách nhiệm cơ bản sau :

 • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, giao tiếp để nắm bắt mong muốn của khách hàng về các sản phẩm in ấn, tư vấn cho khách hàng để có được sản phẩm hoàn hảo.
 • Thiết kế và chỉnh sửa các sản phẩm in ấn sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 • Chuyển lệnh in ấn cho bộ phận in ấn (nếu làm việc ở công ty lớn) hoặc trực tiếp tiến hành in ấn sản phẩm.
 • Giám sát quá trình in ấn và kiểm tra thành phẩm để đảm bảo chất lượng in trước khi giao cho khách hàng.
 • Các công việc khác tuỳ yêu cầu của quản lý.

nhan vien in an 2

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên in ấn thế nào ?

3. Yêu cầu công việc nhân viên in ấn

Để hoàn toàn có thể thao tác ở vị trí nhân viên in ấn, ứng viên cần cung ứng 1 số ít nhu yếu cơ bản sau :

 • Trình độ học vấn: Ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đang theo học các trường, trung tâm đào tạo các chuyên ngành như: in ấn, thiết kế, mỹ thuật, …
 • Thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm thiết kế.
 • Am hiểu và biết sử dụng các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho công việc in ấn.
 • Nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm trong công việc cao.
 • Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt.
 • Chịu đựng được áp lực công việc.
 • Kỹ năng mềm tốt.

II. Nhân viên in ấn cần bí quyết gì để thành công?

Nếu bạn tính thử sức và theo đuổi sự nghiệp nhân viên in ấn thì ngoài việc nắm rõ cụ thể về những trách nhiệm nhu yếu việc làm nhân viên in ấn, bạn nên trang bị thêm những tuyệt kỹ cũng như kiến thức và kỹ năng mà nhân viên in ấn cần có để hoàn thành xong tốt việc làm và thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Một cách chi tiết cụ thể hơn thì nhân viên in ấn cần những tuyệt kỹ sau :

1. Hiểu biết về kỹ thuật in ấn và thiết kế

Để có thể làm việc tốt, trước tiên nhân viên in ấn cần phải có kiến thức tốt về các kiến thức tốt về lĩnh vực mà họ đang làm việc. Đó có thể là các nguyên tắc cơ bản mà họ có thể áp dụng cho tất cả các sản phẩm in ấn, thiết kế. Ngoài ra, họ cũng cần phải có kỹ thuật in ấn và thiết kế vững. Tuy những kỹ thuật này đã được dạy và thực hành qua ở trường đào tạo nhưng thực tế công việc có thể sẽ khác nhiều. Do vậy, nhân viên in ấn sẽ cần phải liên tục học hỏi và rèn luyện để từng bước nâng cao tay nghề cũng như kỹ thuật của họ.

2. Kỹ năng sáng tạo và khả năng cập nhật xu hướng

Lĩnh vực in ấn hay phong cách thiết kế đều được xếp vào top những ngành nghề yên cầu sự phát minh sáng tạo chính do càng phát minh sáng tạo thì càng dễ tạo ra những mẫu sản phẩm in ấn độc lạ, có sức hút. Do vậy, rèn luyện năng lực phát minh sáng tạo là điều rất quan trọng với nhân viên in ấn. Ngoài ra, để hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu người mua, nhân viên in ấn cũng phải luôn update những xu thế mới nhất thị trường lúc bấy giờ để vận dụng vào những loại sản phẩm in ấn của mình cũng như quy trình tiếp xúc, tư vấn những ấn phẩm cho người mua.

Đọc thêm: Phương pháp nâng cao kỹ năng tư duy sáng tạo hiệu quả

3. Kỹ năng giao tiếp

Trong quy trình thao tác trong thực tiễn, nhân viên in ấn sẽ phải tiếp xúc rất nhiều với người mua, cấp quản trị và thậm chí còn là đồng nghiệp nên việc có được kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tốt là điều rất thiết yếu. Giao tiếp tốt giúp nhân viên in ấn phối hợp thao tác với mọi người tốt hơn, đồng thời cũng tạo được ấn tượng và kiến thiết xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp giúp ích cho việc làm.

4. Kiên trì, biết tiếp thu

Nếu muốn có được mẫu sản phẩm tuyệt đối và cải tổ những kỹ năng và kiến thức thao tác của bản thân, nhân viên in ấn cần phải biết tiếp thu quan điểm của đồng nghiệp, cấp trên và người mua. Do vậy, hãy thật quan tâm lắng nghe, ghi nhận những quan điểm của mọi người và thật kiên trì, sẵn sàng chuẩn bị dành nhiều thời hạn chỉnh sửa để tạo ra một thành phẩm chất lượng và tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất.

nhan vien in an 3

Kỹ năng cần có để thuận tiện trúng tuyển nhân viên in ấn

III. Mức lương và quyền lợi của nhân viên in ấn

1. Mức lương của nhân viên in ấn

Với vai trò là một nhân viên in ấn, bạn sẽ có cơ hội nhận được một mức thu nhập hấp dẫn và đảm bảo là không thua kém bất kỳ ngành nghề nào khác. Theo khảo sát mới nhất tại Việt Nam hiện nay thì mức lương nhân viên in ấn trung bình khoảng 9-10 triệu đồng/tháng. Mức lương này bao gồm lương cố định, kèm theo các khoản hỗ trợ và phụ cấp của đơn vị in ấn, thưởng theo năng suất và hiệu quả công việc.

Tuy vậy, tùy theo nhiều yếu tố khác như quy mô và yêu cầu làm việc của đơn vị in ấn, sản phẩm in ấn, kinh nghiệm làm việc, năng lực mà mức lương của nhân viên in ấn có thể cao hoặc thấp hơn mức này.

2. Quyền lợi của nhân viên in ấn

Bên cạnh nguồn thu nhập được xem là mê hoặc và khá không thay đổi như vừa đề cập ở trên, nhân viên in ấn còn được hưởng thêm 1 số ít quyền hạn tùy thuộc vào từng công ty như sau :

 • Làm việc trong môi trường thân thiện, đồng nghiệp vui vẻ, hoà đồng.
 • Các chế độ cơ bản theo luật lao động Việt Nam hiện hành: Đóng BHYT, BHTN, BHXH, thất nghiệp, … khi cam kết làm việc lâu dài.
 • Các chế độ và đãi ngộ theo quy định của đơn vị in ấn: thưởng và liên hoan các dịp lễ tết, nghỉ phép có lương hàng tháng, du lịch thường niên,…
 • Được đào tạo và bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn.
 • Xét tăng lương và cơ hội phát triển bản thân tốt.

IV. Nhân viên in ấn làm việc ở đâu?

Nhân viên in ấn thường làm việc tại công ty xuất bản, xưởng in, cửa hàng photo, v.v. Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau khi thuê nhân viên in ấn. Trong nhà xuất bản và xưởng in thì thường lượng công việc rất nhiều và yêu cầu cao ở khả năng thiết kế, vận hành thiết bị. Ngược lại, làm trong các cửa hàng photo thì lượng công việc tương đối nhiều nhưng các nhiệm vụ đơn giản và có tính chất lặp đi lặp lại.

Tùy vào bằng cấp và kinh nghiệm mà bạn nên ứng tuyển vào các vị trí nhân viên in ấn khác nhau. Cần lưu ý là nếu bạn muốn theo nghề này thì tốt nhất là nên bắt đầu từ các vị trí thực tập ở cơ sở lớn để học hỏi và dễ xin việc làm chính thức hơn sau này.

nhan vien in an

Thu nhập của nhân viên in ấn cao hay thấp ?

V. Nhân viên in ấn có thể thăng tiến lên vị trí nào khác không?

Mối quan tâm của nhiều nhân viên in ấn là liệu nghề nghiệp này có tương lai không? Liệu bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn với mức thu nhập tốt hơn không? Trên thực tế thì nhân viên in ấn khá khó để thăng tiến lên các vị trí quản lý. Tốt nhất là tham gia các khóa đào tạo thêm về thiết kế để phát triển theo hướng thiết kế đồ họa hay học để trở thành kỹ sư in, v.v. Những công việc này không chỉ có mức lương cao trên 10 triệu/tháng mà còn cung cấp cơ hội cho bạn phấn đấu trở thành trưởng phòng thiết kế, in ấn.

VI. Cơ hội việc làm của nhân viên in ấn

Nhu cầu thiết kế, in ấn sách, tạp chí, báo giấy, lịch và các ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo, tiếp thị khác vẫn đang tăng lên từng ngày, mang tới nhiều cơ hội việc làm hơn cho nhân sự trong lĩnh vực in ấn. Có thể nói, tìm việc làm nhân viên in ấn không khó vì tỷ lệ cạnh tranh không cao và công việc này cũng có mức lương khá ổn.

Tuy nhiên, so với nhiều vai trò khác thì cơ hội việc làm của nhân viên in ấn không quá đa dạng, cạnh tranh ít chủ yếu vì cũng không có quá nhiều người theo đuổi sự nghiệp này. Các thông báo tuyển dụng thường là những vai trò việc làm liên quan trong ngành in ấn nói chung. Bạn sẽ không chỉ biết dùng máy in, máy photocopy là có thể làm nhân viên in ấn mà cần nhiều kỹ năng khác. Chỉ khi có thể đa tác vụ thì bạn mới thấy nhiều cơ hội xin việc hơn.

Dù vậy, không thể không thừa nhận rằng so với trước đây thì ngày nay, nhân viên in ấn thực sự đã trở thành một nghề “hot” hơn rất nhiều. Những vị trí part time cũng có thể nhận từ 3 triệu/tháng trở lên. Nhờ vậy mà ngày càng nhiều người quan tâm hơn đến các cơ hội việc làm nhân viên in ấn.

Trở thành nhân viên in ấn có thể là một trong lựa chọn tốt khi bạn thực sự yêu thích ngành này, chăm chỉ và có thể làm việc chủ động, độc lập. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn tìm việc làm nhân viên in ấn, hãy trang bị cho mình các kỹ năng cần thiết và chuẩn bị sẵn sàng CV để ứng tuyển ngay hôm nay. Bạn cũng có thể tham khảo thêm việc làm tại Nhà sách Fahasa tuyển dụng, để đễ dàng lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất.

Công việc của Nhân viên Hành chính Nhân sự là làm gì?

Với những thông tin Joboko san sẻ trên đây, kỳ vọng bạn đọc đã biết nhân viên in ấn là làm gì. Trong quy trình tìm việc làm nhân viên in ấn, bạn cũng sẽ biết quyền lợi và nghĩa vụ và mức lương cho vị trí này ra làm sao. Ngoài việc làm nhân viên in ấn, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cụ thể nhiều việc làm khác khi truy vấn vào Joboko. Nếu bạn có dự tính ứng tuyển vào việc làm nhân viên hành chính nhân sự thì những thông tin Joboko update trong bài viết sau sẽ rất có ích. Công việc của Nhân viên Hành chính Nhân sự là làm gì?

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.