Thiên Hà

10045

Nếu như bạn nghĩ rằng Word chỉ là một phần mềm soạn thảo với chức năng soạn thảo văn bản. Thông thường thì bạn đã nhầm rồi. Ngoài việc gõ văn bản chương trình MS Word còn cho phép bạn tạo các Menu (thực đơn, bảng giá..) Đơn giản bằng cách sử dụng các công cụ định dạng văn bản thông thường và kết hợp. Với các công cụ khác hỗ trợ định dạng như tạo Tab. Trang trí tạo khung viền (Page Border)… Vậy cách làm menu trong word như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây

Tại sao cần thiết kế menu thật đẹp khi kinh doanh nhà hàng?

Nhà hàng của bạn có khoảng trống thật đẹp, đồ ăn thật ngon, thái độ ship hàng thật hòa hảo. Tuy nhiên chừng đó vẫn thực sự chưa đủ nếu như bạn thiếu một tấm menu. Menu là công cụ quan trọng trong việc trình làng những món ăn đồ uống của shop. bạn với người mua. Mà không cầm phải nghe nhân viên cấp dưới trình làng quá nhiều. Chính do đó hoàn toàn có thể nói rằng thiết kế menu là quy trình vô cùng quan trọng. Là một trong những yếu tố chính đem về lệch giá cho quán cafe, nhà hàng quán ăn, …

Ngoài ra thiết kế menu đẹp còn có ảnh hưởng tác động đến cảm xúc về món ăn. Thức uống của người mua tại quán. Một thiết kế menu khoa học. Ấn tượng với những hình ảnh thích mắt sẽ gợi lên sự tò tò của thực khách, thôi thúc họ chọn món ăn. Đó chính là nguyên do mà những nhà hàng quán ăn đông khách lại chú tâm đến việc thiết kế Menu. Thậm chí có nhà hàng quán ăn còn đổi khác những mẫu Menu liên tục để lôi cuốn sự quan tâm của người mua .Một cuốn menu đẹp còn giúp nâng tầm cho nhà hàng quán ăn của bạn. Đồng thời bộc lộ được rõ nét chất riêng không liên quan gì đến nhau mang đậm phong thái mà nhà hàng quán ăn ấy hướng tới. Các nhà hàng quán ăn sẽ có sự đồng nhất khoảng trống, đồng phục cho nhân viên cấp dưới, cách trang trí toàn cảnh, và đặc biệt quan trọng là thiết kế Menu. Cho nên hoàn toàn có thể thấy Menu là một yêu tố góp thêm phần nâng cao phẩm chất, giá trị và vị trí tầm cỡ của nhà hàng quán ăn .Có thể gọi Menu là một người bán hàng chuyên nghiệp. Có năng lực ra mắt và thuyết phục thực khách gọi món một cách thuận tiện. Bên cạnh đó menu còn làm điển hình nổi bật được giá trị của món ăn .

Cách làm menu trong word đơn giản hiệu quả trong word trên phiên bản 2003

Bước 1: Công việc đầu tiên bạn cần phải làm là định dạng khổ giấy cho thực đơn.

Đúng với nhu yếu của bạn bằng cách truy vấn vào trình đơn File và chọn Page setup. Tại đây bạn hoàn toàn có thể tùy chon size khổ giấy tương thích với nhu yếu và sở trường thích nghi của bạn. Thông thường tất cả chúng ta sẽ để khổ giấy A4 ( 21 × 29,7 cm ) và định khoảng chừng hướng dẫn của những lề là 2 cm .

Bước 2: Nhập nội dung cho menu

Bước này bạn dùng soạn thảo thường thì bằng cách nhấn phím Enter để xuống dòng. Mỗi dòng là một món ăn / đồ uồng. Nếu muốn nhanh thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tool sao chép ( Copy / Paste ) để thực thi

Bước 3: Định hướng cho tittle menu

Đánh dấu lựa chọn dòng chữ thực đơn sau đó nhấn vào nút. Canh giữa trên thanh tool và refresh kiểu chữ, chỉnh cỡ chữ lớn / nhỏ, đậm nhạt theo ý bạn .

Bước 4: Đặt mức giá cho các mục lục của menu

Ở bước này bạn hãy đánh dấu lựa chọn all các dòng mục lục. Sau đó vào trình đơn Format và chọn Tabs. Sau đó bạn tùy chọn theo các hướng dẫn sau:

Tab stop position : Nhập số cm mà bạn muốnAlignment : lựa chọn Right tạo Tab phải để canh lề phải cho giá tiền .Leader : chọn 2 … … để tạo những dấu chấm từ mục lục đến mức giá để dễ dò giá .

Bước 5: Đặt tab cho giá tiền của thực đơn

Sau khi lựa chọn xong click Set để tạo Tab sau đó click Ok để hoàn tất việc đặt những dấu Tab .Tiếp theo bạn hãy vận động và di chuyển chon trỏ đến vị trí đặt Tab và nhập giá tiền cho từng món theo dự tính của bạn

Bước 6: Định hình cho các định dạng danh mục của menu

Chọn kiểu chữ cho hàng loạt nội dung mà bạn muốn hiển thị bằng cách ghi lại. Chọn hàng loạt những dạng hạng mục sau đó lựa chọn kiểu chữ và cỡ chữ. Sau đó lựa chọn khoảng chừng giải pháp phía trên và phía dưới của định dạng sau cho hàng loạt những dòng hạng mục. Giãn ra vừa với chiều cao của khổ giấy .

Bước 7: Tạo khung viền (Border) cho thực đơn

Để menu trở nên ấn tượng hơn thì bạn hoàn toàn có thể sử dung cách tạo khung viền bao xung quanh. Để trang trí cho menu của mình. Đã tạo khung viền cho menu bạn vào trình đơn Format và lựa chọn Borders and shading .

Trong hộp thoại Borders and shading, bạn hãy chuyển sang bảng Page Border. và thực hiện chọn kiểu khung viền bạn muốn. Sau khi chọn xong bấm Ok để chấp thuận.

Như vậy là bạn đang có một thực đơn đơn thuần. Nếu mong ước bạn cũng hoàn toàn có thể chèn thêm hình ảnh và cải tổ sắc tố chữ cho thực đơn của mình thêm đẹp tươi .

Như vậy với những hướng dẫn cách làm menu trong word. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có thể tự tạo cho nhà hàng của mình một menu đơn giản nhưng đầy ấn tượng. Còn nếu bạn có nhu cầu in ấn menu với thiết kế chuyên nghiệp hơn. Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư  vấn cụ thể hơn nhé.

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *