In kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn. Ngay từ khi xuất hiện, in kỹ thuật số đã tạo ra một bước ngoặt mới cho nền công nghiệp in ấn toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Cho đến nay, đây vẫn là kỹ thuật in được đánh giá cao và là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp in cũng như những người có nhu cầu in ấn. Vậy in kỹ thuật số là gì? Quy trình cụ thể ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

In kỹ thuật số là gì ?

In kỹ thuật số là giải pháp in sử dụng công nghệ tiên tiến kỹ thuật số vào in ấn, mọi hình ảnh kỹ được nghiên cứu và phân tích và đưa vào máy in để tạo ra mẫu sản phẩm ngay lập tức với số lượng lớn, chất lượng cao .
In kỹ thuật số là phương pháp in phổ biến hiện nay
Nhìn chung, in kỹ thuật số là chiêu thức in đơn thuần nhưng cho hiệu suất cao, được rất nhiều cơ sở in ấn lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cơ sở in ấn nào khi sử dụng công nghệ tiên tiến in này cũng cho những loại sản phẩm tuyệt vời. Chất lượng những ấn phẩm đến đâu còn nhờ vào vào quá trình, khâu kiểm tra khắt khe …

Nguyên lý của in kỹ thuật số là gì ?

Là phương pháp in ấn sử dụng kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến, nguyên lý chung của in kỹ thuật số là dựa trên sự tự động hóa của máy móc. Đầu tiên, các hình ảnh cần in sẽ được nạp vào máy móc, sau đó hệ thống sẽ xử lý số liệu và phân tích, tự động pha màu, in ra sản phẩm mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

In kỹ thuật số dựa trên sự tự động hóa của máy móc

Ưu / Nhược điểm của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số được xem là công nghệ tiên tiến in văn minh, tiên tiến và phát triển nhất lúc bấy giờ. Kỹ thuật in ấn này có những ưu và điểm yếu kém như sau :

Ưu điểm

 • Chi phí chuẩn bị thiết lập thấp hơn những phương pháp khác. Nếu in số lượng ít, phương pháp này sẽ giúp giảm các chi phí một cách đáng kể.
 • Hình ảnh kỹ thuật số được tạo ra ở mọi kích cỡ, các máy in hiện nay có thể in được từ những kích thước nhỏ vài centimet cho đến loại lớn gần 5m chiều ngang.
 • In kỹ thuật số vừa nhanh vừa giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, kỹ thuật này cũng cho phép người dùng hiệu chỉnh các hình ảnh ngay cả khi máy vẫn đang in.
 • Trường hợp in thử để so sánh có mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn in offset.
 • Khả năng biến đổi dữ liệu in hiệu quả.

Nhược điểm

 • Hạn chế về một số chất liệu in, thậm chí là không thể in được.
 • Đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu về công nghệ, trang bị máy móc in ấn hiện đại, tốn kém.

Đơn giản, tiện lợi nhưng in kỹ thuật số cũng tồn tại một số nhược điểm

Tham khảo thêm : Các loại mực in được sử dụng phổ biến nhất trong in ấn

Chi tiết quá trình in kỹ thuật số

Thực tế, định nghĩa in kỹ thuật số là gì tương đối dễ hiểu. Tuy nhiên, để hiểu sâu về kỹ thuật này thì cần nắm chi tiết cụ thể tiến trình in :

 • Bước 1: Chuẩn bị file và đưa file vào đầu nhận của máy in.
 • Bước 2: Chuẩn bị vật liệu, mực in và lắp vào máy in.
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ lại máy in.
 • Bước 4: Tiến hành in tự động.
 • Bước 5: In khô hoặc đưa sản phẩm qua máy móc có tác dụng sấy khô. Các loại máy được sử dụng phải phù hợp với từng loại vật liệu cũng mực in để tránh bị nhòe, bị loang dầu,… từ đó làm giảm chất lượng bản in.
 • Bước 6: Kết thúc gia công, đóng gói sản phẩm và giao cho khách hàng.

Quy trình giải quyết và xử lý vật tư in kỹ thuật số

Để mực in bám dính và làm tăng chất lượng của ấn phẩm thì cần giải quyết và xử lý vật tư trước khi in. Quá trình này sẽ gồm có việc giải quyết và xử lý qua những hóa chất nhằm mục đích trấn áp chất lượng in cũng như năng lực hiện mực … Thường thì những loại vật tư có độ đàn hồi cao sẽ được dán lên một lớp đế giấy, điều này giúp tăng độ đúng mực khi in, cố định và thắt chặt những sợi ngang dọc trong tấm vải .
Trước khi in kỹ thuật số cần xử lý vật liệu
Còn so với những mẫu phong cách thiết kế khi in trên nền trắng thì cần tẩy vải, chà, chải và đập vải để giảm lượng bụi cũng như những sợi chỉ đứt bám trên vải. Quá trình giải quyết và xử lý đóng một vai trò rất quan trọng, nếu giải quyết và xử lý tốt sẽ tạo ra những ấm phẩm chất lượng mang đến sự hài lòng cho mọi người mua .

Xem thêm : Công nghệ in metalize là gì? Lợi ích khi sử dụng công nghệ in matalize

Ứng dụng của công nghệ tiên tiến in kỹ thuật số

Hiện nay, in kỹ thuật số được dùng trong in ấn chuyên nghiệp với việc tạo ra hàng loạt những ấn phẩm như :

 • Poster
 • Banner
 • Backdrop
 • In tem, nhãn bảo hành, in tem vỡ
 • In name card
 • Thiệp mời

Trong kỹ thuật in này, máy in laser và máy in phun được sử dụng phổ cập nhất. Trong thực tiễn, kỹ thuật in này có ngân sách rẻ hơn, thường được sử dụng trong in ấn theo nhu yếu, thời hạn nhanh gọn, được cho phép người dùng biến hóa chi tiết cụ thể hình ảnh ngay trong quy trình in .
In kỹ thuật số rất nhanh gọn và tiện nghi nên có rất nhiều đơn vị chức năng in ấn lựa chọn. Hy vọng sau bài viết viết này bạn đã giải đáp được câu hỏi : “ In kỹ thuật số là gì ? ” cũng như những nội dung tương quan. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào về chủ đề này vui mừng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn không tính tiền !

5
/
5

(

1
vote
)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Độ hiển thị màu ở các máy tính khác nhau, màu sắc bản in bên ngoài có thể đậm hoặc nhạt hơn không đáng kể so với trên màn hình.
Gửi file đặt in tại đây: inhaiau.cskh@gmail.com và tổng đài đặt in 0812.445555 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.