Sau khi in ấn loại sản phẩm catalogue, tờ rơi, brochure, túi giấy, hộp giấy bao bì … ngoài phong cách thiết kế đẹp, in màu chuẩn, hình ảnh sắc nét thì còn phải trải qua một số ít quy trình gia công sau in để triển khai xong loại sản phẩm. Với sự tăng trưởng của ngành in kỹ thuật số, in offse lúc bấy giờ, tất cả chúng ta có rất nhiều giải pháp gia công sau in, tạo nên phong phú những loại thành phẩm, phân phối những nhu yếu khắc nghiệt của người mua. Các quy trình ấy gồm có :

TÌM HIỂU VỀ GIA CÔNG SAU IN VÀ
CÁC CÔNG  ĐOẠN GIA CÔNG IN ẤN

Sau khi in ấn sản phẩm catalogue, tờ rơi, brochure, túi giấy, hộp giấy
bao bì … ngoài thiết kế đẹp, in màu chuẩn, hình ảnh sắc nét thì còn phải trải
qua một số công đoạn gia công sau in để hoàn thiện sản phẩm. Với sự phát triển
của ngành in kỹ thuật số, in offse  hiện
nay, chúng ta có rất nhiều phương pháp gia công sau in, tạo nên đa dạng các
loại thành phẩm, đáp ứng các nhu cầu khắt khe của khách hàng. Các công đoạn ấy
bao gồm:

1.Cắt xén giấy:

Đảm bảo đúng mực size của bản in là một quy trình quan trọng trong in ấn. Người quản lý và vận hành phải chắc như đinh rằng loại sản phẩm phải đúng size hoặc tách rời nhiều loại sản phẩm trên một tờ in. Chính thế cho nên, mẫu sản phẩm khi phong cách thiết kế cần tính đến khoảng chừng chừa xén thích hợp, thường thì là 3-5 mm. Thiết bị sử dụng cho quy trình này chính là máy xén giấy .

2.Cán màng:

Cán màng là giải pháp được sử dụng thông dụng trong in ấn. Một lớp màng nhựa ( PE, PP ) được cán hoặc ép lên mặt phẳng tờ in khoảng chừng 1 hoặc 2 mặt. Phương pháp cán màng bóng và cán màng mờ giúp những loại sản phẩm in tăng năng lực giữ màu tốt, độ bền cho chữ in, chống ẩm, và không thấm nước mặt phẳng. Chính vì thế, cán màng sẽ giúp tăng thêm giá trị những mẫu sản phẩm như : brochure, name card, bìa sách, nhãn hàng, hộp giấy, leaflet. Một quan tâm khi loại sản phẩm có cán màng là sắc tố sau khi cán sẽ đậm và tối hơn, do đó khi phong cách thiết kế cần canh màu để loại sản phẩm ra màu mong ước .

3. Cán gân :

Tờ in sau khi đi qua máy cán gân với bộ phận chính là 2 trục sắt kẽm kim loại và một trục có tạo vân trên mặt phẳng sẽ ép lên mặt phẳng tờ in, sau đó chúng làm biến dạng và tạo ra những hoa văn. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp cán màng và cán gân để tạo được hiệu ứng đặc biệt quan trọng cho mẫu sản phẩm. Những hiệu ứng này thường thấy sử dụng khi in bìa tập học trò, những bìa sách, namecard hoặc thiệp mừng .

4.Ép nhũ vàng/nhũ bạc ( ép
kim) :

Ép nhũ / ép kim là hình thức người thợ cần 1 khuôn kim bằng sắt kẽm kim loại có hình ảnh, chữ để trang trí trên mặt phẳng loại sản phẩm in bằng chiêu thức dán ép lên mặt phẳng tờ in những hình ảnh, chữ bằng vật liệu nhũ vàng, bạc hoặc những màu nhũ khác theo người mua nhu yếu. Thường được sử dụng trong in thiệp cưới, in thiệp sinh nhật, name card …

5.Cấn gân và bế răng cưa

Sản phẩm in ấn sau khi qua máy cấn gân sẽ tạo nên những đường gân trên mặt phẳng. Trong in ấn, người mua thường hay phối hợp cán màng rồi đến cấn gân để tạo ra những đường cấn gấp đặc biệt quan trọng không gây bể mực cho loại sản phẩm như catalogue, bìa sách hoặc thiệp mừng. Ngoài ra, bế răng cưa còn được ứng dụng thoáng đãng trong gia công những loại vé, voucher, … .

6.Đánh số nhảy :

Phương pháp này thường được dùng trong in ấn những loại biên lai, hóa đơn, phiếu bh, tặng thêm, …. Loại dấu nhảy số tự động hóa được phong cách thiết kế khá khó nên rất cần sự khôn khéo, tỉ mỉ để tương thích với việc đóng số đơn hàng, hồ sơ không gặp trục trặc, sai sót. Hơn nữa, nếu như người mua muốn đóng dấu cho cả ngàn, chục ngàn hồ sơ thì việc đóng dấu số nhảy bằng tay là không khả thi vì chúng tốn rất nhiều thời hạn cũng như sức lực lao động mà chất lượng lại không bảo vệ 100 % .

7. Đóng ghim :

Đây là quy cách được liên tục sử dụng nhất trong nghành nghề dịch vụ in ấn. Bấm hai hoặc ba ghim giữa cuốn Catalogue để cố định và thắt chặt bản in, bấm ghim biên để đóng sách, …

8.Đục lỗ

Chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy xung quanh có rất nhiều những mẫu sản phẩm có đục lỗ ví dụ như : những tài liệu đặt trong bìa còng, túi giấy, hay thẻ treo quần áo, …

9.Tráng phủ:

Tráng phủ là phương pháp tạo một lớp vecni lên bề mặt sản phẩm in nhằm
tạo độ bóng và bảo vệ sản phẩm khỏi tác động bên ngoài.Tráng phủ là phủ lên bề
mặt tờ in một lớp vecni nhằm tạo độ bóng và bảo vệ bề mặt tờ in tránh bị trầy
xước. Có các loại tráng phủ sau:

   – Phủ lắc: là sử dụng mực lắc
trong, thực hiện trên máy offset thông thường.

– Phủ UV : dùng vecni UV để triển khai trên máy tráng phủ UV, máy in offset có đơn vị chức năng tráng phủ UV hoặc hoàn toàn có thể kéo lụa. Vecni UV hoàn toàn có thể tạo được nhiều hiệu ứng rất tuyệt vời như : bóng, mặt phẳng cát, nổi, … Phủ UV có 2 kiểu là phủ UV toàn phần ( tráng phủ hàng loạt mặt phẳng tờ in ) và phủ UV từng phần ( chỉ tráng phủ lên những cụ thể thiết yếu ) .

Tham Khảo: in namecard giá rẻ hcm

10.Dập chìm, dập nổi:

 Ép chìm nổi là phương pháp tạo ra hình ảnh nổi
hoặc chìm trên bề mặt sản phẩm in thông qua một hệ thống khuôn âm – dương. Đây
là phương pháp dùng cho in catalog, in kẹp file, in hộp giấy, namecard cao
cấp…

11. Gấp, dán:

Gấp dán là một quy trình khi in sách báo, in catalogue, tờ gấp, hộp …. Các loại giấy dày cần phải cấn tạo vạch gấp trước khi gấp thủ công bằng tay, sau đó dán thành phẩm tùy theo loại thành phẩm. Ngoài ra, những loại sách hoặc tạp chí do số lượng lớn nên thường sử dụng máy gấp, dán để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhân công, thời hạn triển khai xong nhanh gọn .

12. Bắt cuốn

Là quy trình tập hợp những tay sách lại thành ruột sách, nếu số lượng ít thì dùng tay, còn số lượng nhiều thì nên dùng máy bắt cuốn thông dụng .

Tham khảo :in folder giá rẻ

*Công ty in ấn Mộc Dương
chuyên lĩnh vực thiết kế và nhận in ấn các sản phẩm : Catalogue, tờ rơi,
Brochure, namecard, túi giấy, bao thư, phong bì, folder, hộp giấy, decal giấy,
tem nhãn dán, bao lì xì, cacbonless,PP, Hiflex, poster, banner quảng cáo, ….

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH in ấn thiết kế
Mộc Dương

Web: inanmocduong.com/trang-chu.html 

Hotline : 0389788204 –
0909120298

Địa chỉ: 575/11/12 CMT8, P.15,
Q.10.Tp.HCM

Mail: inhaiau.cskh@gmail.com

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.