Gia công sau in là quy trình diễn ra sau khi in thành phẩm. Bên cạnh thiết kế đẹp, in màu chuẩn, hình ảnh sắc nét thì cần sử dụng công nghệ, thiết bị, công cụ, chuyên môn kỹ thuật để thực hiện các công việc gia công tờ in thành sản phẩm in hoàn chỉnh theo bản mẫu. Đây là công việc không thể thiếu sau khi in, là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm ưng ý và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

*Các loại gia công trong in ấn?

 • Cắt xén thành phẩm:

Cắt xén giấy là quy trình tiên phong trong gia công sau in. Hầu hết những thành phẩm sau khi in đều phải trải qua quy trình này, nhằm mục đích đưa mẫu sản phẩm về đúng size hoặc tách nhiều mẫu sản phẩm trên một tờ giấy in theo mẫu khách nhu yếu .

Trong phong cách thiết kế in ấn, thành phẩm phong cách thiết kế cần tính đến khoảng cách, phần thừa để xén thích hợp, thường là 3 mm – 5 mm. Những thiết bị sử dụng là máy cắt một mặt, mẫu sản phẩm sách, tạp chí thường sử dụng máy cắt 3 mặt .

 • Cán phủ màng

Cán phủ màng là quy trình phổ cập sau in, lớp màng nhựa ( PE, PP ) được cán lên mặt phẳng tờ in theo nhu yếu của phong cách thiết kế, nhằm mục đích bảo vệ thành phẩm không bị trầy xước và giúp loại sản phẩm in tăng năng lực giữ màu tốt, chống ẩm, bền chữ, không thấm mặt phẳng. Cán phủ màng hay sử dụng cho những mẫu sản phẩm : danh thiếp, bìa sách …. Có 2 loại chiêu thức cán màng đó là : cán bóng và cán

  • Cán phủ màng bóng: 

Là sử dụng nhựa Polymer trong, bóng và được cán nhiệt để dán lên loại sản phẩm in ấn, giúp mang lại tính năng bảo vệ và nghệ thuật và thẩm mỹ cho thành phẩm. Loại cán này thường dùng cho dán decal xe hơi, in tờ rơi, in brochure, … và hoàn toàn có thể cán bóng trên 1 mặt hoặc 2 mặt cho những loại sản phẩm in .

Ưu điểm loại cán này là mẫu sản phẩm sẽ sáng hơn, trưởng thành hơn

  • Cán phủ màng mờ: 

Giống như cán bóng, cán mờ cũng được phủ lớp màng nhựa lên mặt ấn phẩm giúp ấn phẩm có độ bền cao và làm tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho ấn phẩm .

Ưu điểm tăng độ trầm, làm sáng loại sản phẩm

 • Lăn vân thành phẩm:

Tờ in sau khi đi qua máy lăn vân, có bộ phận chính là 2 trục sắt kẽm kim loại và một trục có tạo vân trên mặt phẳng sẽ ép lên bờ mặt tờ in, làm biến dạng tạo ra những hoa văn. Có thể kết hợp cán màng và lăn vân để tạo được hiệu ứng đặc biệt quan trọng cho mẫu sản phẩm. Thường được sử dụng cho thiệp mừng, bìa sách …

 • Tráng phủ bề mặt thành phẩm:

Công đoạn tráng phủ mặt phẳng là tráng lên mặt tờ giấy in một lớp hóa chất tạo độ bóng, bảo vệ mặt phẳng giấy không bị trầy xước. Có 2 dạng tráng phủ là phủ lắc và phủ UV .

Phủ lắc : Dùng mực lắc trong, và thực thi trên máy offset thường thì

Phủ UV : Dùng vecni UV, triển khai trên máy tráng phủ UV, máy in offset có đơn vị chức năng tráng phủ UV hoặc hoàn toàn có thể kéo lụa. Sử dụng vecni UV hoàn toàn có thể tạo được nhiều hiệu ứng rất đẹp như : bóng, nổi, mặt phẳng cát, … Phủ UV có 2 kiểu : UV toàn phần ( tráng phủ hàng loạt mặt phẳng tờ in ) và UV từng phần ( chỉ tráng phủ lên cụ thể thiết yếu ) .

 • Ép kim:

Ép kim là sử dụng một khuôn bằng sắt kẽm kim loại có hình ảnh hay chữ để trang trí trên mặt phẳng loại sản phẩm in bằng cách dán ép lên mặt phẳng tờ in theo nhu yếu của người mua, thường được sử dụng in thiệp cưới, in thiệp sinh nhật, in name card …

*Đơn vị gia công sau in uy tín, chất lượng ở Hồ Chí Minh

Gia công sau in là một quá trình vô cùng quan trọng. Để bảo vệ mẫu sản phẩm sau cuối lên đúng màu, đúng tông và chuẩn quy cách. Mỗi cơ sở gia công sau in sẽ có quá trình hoạt động giải trí khác nhau. Nhưng mục tiêu sau cuối đều là tạo ra những thành phẩm mẫu mã đẹp, hình ảnh sắc nét, độc lạ so với những loại sản phẩm khác trên thị trường .

Hiện nay trên thị trường có rất nhiềuđơn vị cung cấp dịch vụ gia công sau innhưng mỗi xưởng đều có dịch vụ và cách hoạt động giải trí khác nhau. Quý khách hàng cần chú ý quan tâm lựa chọn những nơi uy tín chất lượng có những chủ trương tặng thêm dịch vụ tốt .

Các dịch vụ gia công sau in của Bao bì Trung Tín gồm có :

 • Cán màng : màng bóng, màng mờ, màng metalize

 • Cán vân ( hơn 25 loại mẫu vân )

 • UV xác định : UV toàn phần ( tráng phủ hàng loạt mặt phẳng tờ in ) và UV từng phần ( chỉ tráng phủ lên chi tiết cụ thể thiết yếu )

 • Ép kim

Gia công sau in là một trong những dịch vụ của công ty Trung Tín

Gia công sau in ngoài yên cầu hệ thống thiết bị máy móc tân tiến và đồng điệu còn cần người làm công viêc này sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ và tính nghĩa vụ và trách nhiệm cao .

Bao bì Trung Tín vinh hạnh là công ty gia công sau in với quy trình tiến độ chuyên nghiệp tại TPHCM. Với đội ngũ phong cách thiết kế chuyên nghiệp, đội ngũ gia công tay nghề cao có nghĩa vụ và trách nhiệm cùng máy móc thiết bị tân tiến – chúng tôi tự tin mang đến cho người mua những thành phẩm gia công hoàn mỹ nhất .

— — — — — — — — —

Gọi ngay HOT LINE0909 668 638 – 0902 308 188để được tư vấn không tính tiền !

Văn phòng: 1525/17 Đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, Tp HCM

Xưởng sản xuất: 253 Phan Anh, KP 10, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP HCM

5/5
( 2 Reviews )

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.