Thời gian thao tác lê dài, nhịp sống stress và trạng thái thiếu ngủ đang đặt mạng sống của hàng ngàn người dân tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào nguy khốn. Nhiều lái xe đã trọn vẹn kiệt sức nhưng vẫn cố gắng nỗ lực điều khiển và tinh chỉnh phương tiện đi lại giao thông vận tải chuyển dời trên đường, điều này đã gây ra những hậu quả đáng báo động .
Nghiên cứu chỉ ra rằng, thực trạng thiếu ngủ của dân cư tại những vương quốc ở châu Á luôn ở mức nghiêm trọng nhất quốc tế. Tại Seoul, trung bình một người chỉ ngủ 6 tiếng / ngày. Tại Trung Quốc, lái xe trong thực trạng thiếu ngủ là nguyên do gây ra hơn 187.000 vụ tai nạn đáng tiếc mỗi năm .
29 % lái xe ở nước Australia thừa nhận họ đã từng tham gia giao thông vận tải trong trạng thái không tỉnh táo tối thiểu một lần mỗi tháng và 20 % trong số đó thậm chí còn đã ngủ gật ngay cả khi đang ngồi sau tay lái .

Biểu tượng ly cà phê được sử dụng để cảnh báo người lái khi họ không tỉnh táo và cần được nghỉ ngơi.

Trên đường quốc lộ và đường cao tốc, mạng lưới hệ thống biển báo được sử dụng để cảnh báo nhắc nhở về những trường hợp nguy khốn hoàn toàn có thể xảy ra khi tham gia giao thông vận tải. Tuy nhiên, xe hơi cũng được tích hợp những công nghệ thông minh giúp người lái tinh chỉnh và điều khiển phương tiện đi lại theo đúng làn đường của mình .
Như Hệ thống Cảnh báo Người lái của Ford được trang bị camera giúp phân biệt làn đường, cảnh báo nhắc nhở khi xe có năng lực đi chệch khỏi phần đường đang chuyển dời, đồng thời hiển thị biểu tượng một ly cafe để nhắc nhở người lái nên dừng lại và nghỉ ngơi .

Andrej Loewen, Kỹ sư Phát triển Hệ thống Hỗ trợ Người lái của Ford, cho biết: “Có vô số lý do khiến chúng ta phải cố gắng lái xe kể cả khi đã rất mệt mỏi. Ai cũng muốn được về nhà thật sớm. Nhưng biểu tượng một ly cà phê có thể là lời nhắc nhở hiệu quả dành cho người lái rằng để có thể về nhà an toàn, hãy dừng lại bên đường để nghỉ ngơi hoặc uống một tách cà phê nếu muốn”.

Với sự hỗ trợ này, sẽ giúp người lái xe thêm an toàn trong những hành trình.

Loewen chia sẻ: “Ford đang nỗ lực không ngừng để cải tiến những công nghệ được tích hợp trên các dòng xe, tất cả nhằm giúp người sử dụng có thể lái xe an toàn và thoải mái hơn”./.

Xem thêm: Chuyên in poster, in tờ rơi giá rẻ tại tphcm.

Những lưu ý đơn giản nhưng hữu ích khi lái xe máy trời mưa bão

VOV.VN – Chạy nhã nhặn, đều ga, không phanh gấp và đi gần xe xe hơi … là những quan tâm bạn cần biết khi điều khiển và tinh chỉnh xe máy trong trời mưa và bão hay bị ngập …

Video: Xe hơi bị hố tử thần “nuốt chửng”

VOV.VN – Hình ảnh chiếc xe bị mặt đường ” nuốt chửng ” sẽ khiến bạn phải tâm lý lại và lúng túng sức mạnh từ mẹ vạn vật thiên nhiên .

Source: https://inhaiau.com.vn
Category: In ấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.